เมอร์ฟี่ป้องกัน มูรินโญ่ ชี้สเปอร์ต่างจากทุกทีมที่เคยคุม

แดนนี่ เมอร์ฟี่ อดีตนักเตะพรีเมียร์ลีกทั้งลิเวอร์พูลและสเปอร์ให้ความเห็นปกป้องกระแสโจมตี โฆเซ่ มูรินโญ่  บอกเอาทีมปัจจุบันไปเทียบทีมเก่าไม่ได้

โฆเซ่ มูรินโญ่  ไม่ได้แย่ แต่สเปอร์เทียบกับมาดริดและเชลซีไม่ได้

โฆเซ่ มูรินโญ่

สเปอร์ของ มูรินโญ่  พลาดท่าร่วงตกรอบยูโรป้า ลีก และแพ้ให้กับอาร์เซน่อลในเกมล่าสุด ถึงอย่างนั้นแดนนี่ เมอร์ฟี่ก็มองว่ากุนซือโปรตุเกสทำผลงานได้ดีในแบบของเขา

“เราจะไปมองเฉพาะเกมเมื่อกลางสัปดาห์และผลการแข่งขันอย่างเดียวไม่ได้ เพราะมันแย่ในหลายๆ จุด แต่ถ้านับย้อนไปก่อน 5 เกมหลัง สเปอร์ก้มีฟอร์มที่ดีแถมเป็นจ่าฝูงมาแล้ว การแพ้อาร์เซน่อลก็ไม่ใช่ว่าพวกเขาเล่นไม่ได้เรื่อง” เมอร์ฟี่กล่าวในรายการถ่ายทอดสดของทอล์คสปอร์ต

โฆเซ่ มูรินโญ่

เมอร์ฟี่มองว่าสเปอร์ยังมีลุ้นอันดับท็อปโฟร์ ด้วยการตามหลังเชลซี 3 คะแนนและเข้าชิงคาราบาว คัพ ถือเป็นผลงานทีดีของ มูรินโญ่  ในการที่ผสมผสานทีมที่มีในมือให้ออกมาดีเท่าที่จะทำได้ และเชื่อว่าต่อให้เป็นแมนฯ ซิตี้หรือลิเวอร์พูลก็เถอะ ถ้ามีนักเตะเท่าที่ มูรินโญ่  มีก็คงไม่สามารถเล่นในแนวทางของตัวเองได้ เป็นมูรินโญ่เสียอีกที่อยู่กับความจริงของผู้เล่นชุดนี้และพยายามใช้งานอย่างยืดหยุ่นเพื่อให้ประสบความสำเร็จ

“ถ้าสเปอร์ชนะแมนฯ​ ซิตี้และเป็นแชมป์ได้ รวมถึงติดท็อปโฟร์ได้ มันเป็นอะไรที่เหลือเชื่อสำหรับผู้เล่นที่มีแค่ที่เห็น บางคนอาจจะแย้งในเรื่องนี้ว่าเขาสามารถทำได้อยู่แล้วกับรางวัลพวกนี้ แต่มันต่างไปเพราะทีมนี้เทียบไม่ได้กับทีมที่เคยเคยทำมา” เมอร์ฟี่ยังคงให้ความเห็นสนับสนุน ขณะที่แฟนบอลสเปอร์มองลบและไม่ปลื้มกับผลงานปัจจุบัน

โฆเซ่ มูรินโญ่

“ถ้า มูรินโญ่  เดินไปคุมแมนฯ ซิตี้พรุ่งนี้ คุณว่าเขาจะเล่นเหมือนกับสเปอร์ไหมล่ะ … ไม่มีทางหรอก”

“ผมเคยดูตอนที่เขามีนักเตะชั้นยอดที่มาดริดและทำลายสถิติต่างๆ มากมายในปีที่ได้แชมป์ เหมือนกันกับที่เชลซี เขาก็ทำได้เพราะทีมมีเงินมากมายให้ใช้ แต่ที่สเปอร์ มูรินโญ่  พยายามปรับสไตล์เพื่อสร้างผลงานดีเท่าๆ กันด้วยผู้เล่นและเงินที่ต่างกันมาก”

แดนนี่ เมอร์ฟี่ย้ำว่าแฟนบอลสเปอร์ควรคิกให้มากกว่าที่มองเห็น และยอมรับว่า มูรินโญ่  นั้นทำได้ดีแค่ไหนกับชุดผู้เล่นที่ไมาได้รับการสนับสนุนมากนัก. หากคุณยังไม่จุใจ จี คลับ 168 มีเกมเดิมพันให้คุณได้ลุ้นรับอีกมากมาย

ติดตาม ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ อัพเดทข่าววงการ พรีเมียร์ลีก คุณจะไม่พลาดสิ่งที่น่าสนใจ