เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ต่อสัญญาใหม่เรือใบสีฟ้า

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า งานนี้แฟนบอลของแมนเชสเตอร์ ซิตี้คงยิ้มหน้าบ้านเป็นจานดาวเทียมอย่างแน่นอน  หลังจากที่มีการประกาศออกมาจากเว็บไซต์สโมสรอย่างเป็นทางการว่าเป๊ป กวาร์ดิโอล่าจรดปากกาต่อสัญญาฉบับใหม่ออกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  หลังจากมีข่าวลือออกมาอย่างหนาหูตลอดเวลาว่าเป๊ป กวาร์ดิโอล่าอาจจะไม่ต่อสัญญาเพื่อไปหาความท้าทายใหม่ ๆ ตามที่ก่อนหน้านี้เป๊ป กวาร์ดิโอล่ามักจะคุมแต่ละทีมไม่ยาวนาน

สำหรับสัญญาฉบับเดิมของ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า นั้นมันเหลืออีกเพียงแค่ 7 เดือนเท่านั้น 

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า

และมันก็ทำให้ทั้งแฟนบอลและบอร์ดบริหารเรือใบสีฟ้าหวั่นอกหวั่นใจกันว่าจะไม่อยู่คุมทีมต่อ  แต่เป๊ป กวาร์ดิโอล่าก็อาศัยช่วงฤกษ์งามยามดีที่เบรกยาวหลีกทางให้ทีมชาติโม่แข้งด้วยการเซ็นสัญญาฉบับใหม่อยู่กุมบังเหียนแมนฯซิตี้ไปจนถึงปี 2023

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า

ขณะเดียวกันนั้น “เดอะ ซัน” สื่อจอมขุดคุ้ยของอังกฤษก็ได้สอดแนมมาว่าเป๊ป กวาร์ดิโอล่ายังคงฟันค่าเหนื่อยต่อปีมากที่สุดในบรรดากุนซือพรีเมียร์ลีกด้วยกัน 

โดยแย้ม ๆ ออกมาว่างานนี้เป๊ป กวาร์ดิโอล่าฟาดค่ามันสมองถึง 20 ล้านปอนด์ ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกอยู่ที่ราว 800 ล้านบาท ต่อปีเลยทีเดียว10.มิเกล อาร์เตต้า (5 ล้านปอนด์ต่อปี)

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า

เป๊ป กวาร์ดิโอล่าก้าวเท้าเข้ามารับตำแหน่งนายใหญ่แห่งค่ายเอติฮัต สเตเดี้ยมเมื่อปี 2016 และพาแมนฯซิตี้คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก 2 สมัย, แชมป์เอฟเอ คัพ 1 สมัย, แชมป์ลีกคัพ 3 สมัย และแชมป์คอมมิวนิตี้ชิลด์อีก 2 สมัย 

แต่เป็นที่เชื่อกันว่าที่เป๊ป กวาร์ดิโอล่ายังไม่ย้ายไปไหนก็เพราะค้างคาใจที่ยังไม่สามารถนำทีมเรือใบสีฟ้าคว้าแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกเป็นเกียรติประวัติครั้งแรกของสโมสรนั่นเอง  โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาเป๊ป กวาร์ดิโอล่าถลุงเงินเรือใบสีฟ้าสายเป้ไปเป็นจำนวนมหาศาศ แต่ก็ยังไม่เคยแม้กระทั่งนำแมนฯซิตี้ทะลุถึงนัดชิงชนะเลิศได้สักหนเดียวเลย

ติดตาม ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ อัพเดทข่าววงการ พรีเมียร์ลีก คุณจะไม่พลาดสิ่งที่น่าสนใจ