เอลเนนี่ พร้อมต่อสัญญาทันทีแค่ปืนใหญ่บอกเท่านั้น

โมฮาเหม็ด เอลเนนี่ เป็นนักเตะซึ่งเล่นในตำแหน่งกองกลางในฐานะสุดยอดมิดฟิลด์ตัวรับแห่งทีมปืนใหญ่ อาร์เซนอล ซึ่งดูนามสกุลของเขาแล้วแฟนบอลที่ดูฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษมาตลอดก็คงจะรู้ได้ในทันทีว่าเขาเป็นนักเตะจากประเทศอียิปต์เช่นเดียวกับ มูฮัมเหม็ด ซาลาห์ นั้นเอง โดยเขาเริ่มต้นการแข่งขันกับทีมเยาวชนของ EL Ahly Cairo U19 จากนั้นก็ได้ขยับขึ้นไปเล่นกับทีมชุดใหญ่ในปี 2000 ซึ่งในปี 2013 เอฟซี บาเซิล ได้ยืมตัวเขาไปร่วมทีมก่อนที่จะติดใจและทำการซื้อตัวไปถาวรด้วยราคาประมาณ 500,000 ปอนด์ จากนั้นในปี 2016 ปืนใหญ่ก็ซื้อตัวเขาไปร่วมทีมด้วยค่าตัวประมาณ 11 ล้านปอนด์

เอลเนนี่ กับการต่อสัญญากับทีมปืนใหญ่

เอลเนนี่

โดยก่อนหน้านี้ เอลเนนี่ ถือว่าในพักหลังมานี้ไม่ค่อยจะมีบทบาทกับทีมปืนใหญ่มากนักโดยเฉพาะในฤดูกาล 2019-2020 ที่ปืนใหญ่ให้ทีมเบซิคตัสเตรียมตัวเข้าไปหนึ่งฤดูกาลและเพิ่งจะกลับมาช่วยทีมปืนใหญ่ในช่วงฤดูกาล 2020-2021 นี้เอง

ด้วยในช่วงแรกที่กลับมาจากการถูกยืมตัวก็ถือว่าทำผลงานได้น่าประทับใจอยู่บางนัด มันจึงทำให้แฟนบอลปืนใหญ่ให้ความสนใจอยู่ว่าทีมจะทำการต่อสัญญากับนักเตะคนนี้หรือไม่ เนื่องจากสัญญาของเขาเลยอยู่กับทีมถึงปี 2022 เท่านั้น ก่อนหน้านี้ปืนใหญ่ก็ใช้นโยบายลดแลกแจกแถมลดค่าใช้จ่ายทีมด้วยการปล่อยนักเตะออกไปหลายคน

เอลเนนี่

โดยเฉพาะการปล่อย เมซุต โอซิล สุดยอดนักเตะกองกลางชาวเยอรมันออกไปด้วยการบอกเลิกสัญญาก่อนกำหนด โดยล่าสุดก็มีข่าวออกมาว่าแม้ว่าในช่วงนี้ฝ่ายบริหารของปืนใหญ่แต่ยังไม่มีข่าวคราวอะไรจะตัวนักเตะนั้นให้เขายืนยันด้วยความชัดเจนกับตนเองและแฟนบอลเสมอมาเลยว่าตัวเขาพร้อมจะต่อสัญญาใหม่กับทีมปืนใหญ่ อาร์เซนอ ลตลอดเวลา

เอลเนนี่

เพราะมีความผูกพันและจงรักภักดีต่อทีมฟุตบอลทีมนี้  แม้บอกไปแล้วไม่ได้โอเวอร์เกินจริงเลยแต่ตนมีความสุขมากแน่หากได้มีการต่อสัญญากับทีมจริงๆเพราะเชื่อว่าปืนใหญ่จะสามารถกลับไปยิ่งใหญ่ได้เช่นเดิมตนจึงอยากจะเป็นส่วนหนึ่งของหน้าประวัติศาสตร์นั้นอีกครั้ง

ติดตาม ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ อัพเดทข่าววงการ พรีเมียร์ลีก คุณจะไม่พลาดสิ่งที่น่าสนใจ