ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬาเสือเหลืองบอกจะไม่ยอมเสียฮาแลนด์ไปง่ายๆ

สำหรับผู้ที่ติดตามข่าวฟุตบอลในทวีปยุโรปกับเรามานาน ก็คงจะไม่ต้องบอกอะไรกันมากและรู้จักกันดีกับนักเตะดาวรุ่งชื่อดังชาวนอร์เวย์ที่ชื่อเออร์ลิ่ง เบราต์ ฮาแลนด์ ที่หลังจากทำผลงานการแข่งขันฟุตบอลอันยอดเยี่ยมกับทีมเรดบูลซัลบวร์ก จนทำให้ทีมเสือเหลือง ดอร์ทมุนด์ ดึงตัวไปร่วมทีมตั้งแต่ช่วงต้นปี 2020 เป็นต้นมา ฮาแลนด์ ก็สามารถทำผลงานการแข่งขันให้ทีม เสือเหลือง ออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม จะเริ่มมีข่าวว่าทีมใหญ่ในทวีปยุโรปต้องการดึงตัวเขาไปร่วมทีมให้ได้ในช่วงซัมเมอร์ที่จะถึงนี้

เสือเหลือง จะยังไม่ยอมปล่อยฮาแลนด์

เสือเหลือง

โดยก่อนหน้านี้นั้นทางคนใหญ่คนโตของฝั่งเสือเหลืองเองก็ได้เคยออกมาให้ความเห็นยืนยันไปแล้วว่า ฮาแลนด์ยังมีความสุขดีกับทีมของตนและทีฃก็กำลังมีแผนการในระยะยาวกับนักเตะคนนี้ อย่างไรก็ตาม ยิ่งนานวันเมื่อผลงานของนักเตะชาวนอร์เวย์มีมากขึ้นเท่าไหร่ กระแสข่าวที่มีทีมฟุตบอลยักษ์ที่ต้องการดึงตัวเขาไปร่วมทีมให้ได้ก็มีมากขึ้นเท่านั้น

เสือเหลือง

โดยเฉพาะข่าวว่าทีมเหล่านั้นต้องการดึงตัวนักเตะคนนี้ไปให้ได้ตั้งแต่ช่วงซัมเมอร์ 2021 นี้ แม้ว่าหากรอไปอีก 2 ปี ข้างหน้าตามสัญญาแล้ว นักเตะจะสามารถย้ายทีมได้ด้วยค่าฉีกสัญญาเพียงแค่ประมาณ 60 กว่าล้านปอนด์เท่านั้น และในขณะเดียวกันหากทีมไหนต้องการดึงตัวเขาไปตั้งแต่ซัมเมอร์นี้ทีมเสือเหลืองก็ตั้งราคาค่าตัวของ ฮาแลนด์เอาไว้สูงถึง 150 กว่าล้านปอนด์ ขึ้นไปแต่ก็ยังไม่วายมีทีมฟุตบอลยักษ์ใหญ่ตกเป็นข่าวกับเขามากยิ่งขึ้น

แถมล่าสุดก็เป็นประเด็นที่ รามอส นักเตะชื่อดังประจำทีมราชันชุดขาว เรอัลมาดริด ได้ออกมาให้ข่าวเป็นเชิงสนับสนุนให้ต้นสังกัดของตนเองดึงตัวดาวรุ่งชาวนอร์เวย์คนนี้ไปร่วมทีมเพราะมีความสามารถที่ที่ต้องการ และอาจเพราะแบบนี้เองมันจึงทำให้ มิซาเอล ซอร์ค ตำแหน่งผู้อำนวยการกีฬาของทีมเสือเหลือง ดอร์ทมุนด์ ได้ออกมาให้ความเห็นเพิ่มเติมว่าตนเองนั้นไม่เคยเจอนักเตะที่เก่งแบบเขามาก่อนต่อให้หาทั่วทั้งทวีปยุโรปอาจจะไม่เจอนักเตะที่เหมือนเขาและคงมีเพียงไม่กี่ทีมที่เหมาะสมที่จะได้เข้าไปร่วมทีม

เสือเหลือง

แต่อย่างไรก็ตาม เราก็จะพยายามทุ่มสุดตัวพยายามรั้งให้เขาอยู่กับทีมต่อไปให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้รักษาความแข็งแกร่งของทีม เพราะเราไม่อยากแค่ไปเล่นในยูโรป้าลีกแต่อยากได้เข้าไปเล่นในยูฟ่าแชมเปี้ยนลีกต่างหาก

ติดตาม ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ อัพเดทข่าววงการ พรีเมียร์ลีก คุณจะไม่พลาดสิ่งที่น่าสนใจ