เปิดงบประมาณผีแดงเตรียมให้ทำการซื้อนักเตะใหม่ตลาดนักเตะที่จะถึงนี้

ถือว่าเป็นเรื่องปกติธรรมดามากสำหรับวงการฟุตบอล เมื่อเข้าใกล้ช่วงตลาดซื้อขายนักเตะเปิดเมื่อไหร่ ข่าวเกี่ยวกับการเสริมทัพนักเตะของทีมฟุตบอลชื่อดังออกมาให้ได้ฟังกัน โดยในช่วงตลาดนักเตะรอบ 2 ของฤดูกาล 2020-2021 ที่ผ่านมาเรียกได้ว่าเป็นช่วงชะลอตัวของตลาดนักเตะ อาจเป็นเพราะหลายทีมเริ่มรัดเข็มขัดมากยิ่งขึ้นทำให้ไม่มีดีลใหญ่ ๆ มีเพียงการปล่อยนักเตะออกแบบบอกเลิกสัญญา กับให้ยืมตัวเสียส่วนใหญ่ และอาจคงสภาพนี้ยาวไปจนถึงตลาดนักเตะหน้าร้อนที่จะถึงนี้ โดยล่าสุดมีข่าวออกมาให้แฟน ผีแดง ฟังว่า ในหน้าร้อนนี้ทีมเตรียมเงินไว้ให้ผู้จัดการทีมทำการซื้อนักเตะเพิ่มแค่  80 ล้านปอนด์ เท่านั้น

            ผีแดง กับการเตรียมตัวในตลาดนักเตะหน้าร้อน 2021

 ผีแดง

            ซึ่งตามข่าวได้บอกมาว่าสาเหตุที่ทีมผีแดงมีงบประมาณให้ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ผู้จัดการทีมคนปัจจุบันได้ทำการพิจารณาซื้อนักเตะเสริมทัพเข้ามาจำกัดเพียงแค่ประมาณ 80 ล้านปอนด์เท่านั้น เหตุผลงานก็เพราะทีมของพวกเขาเองก็เป็นอีกทีมหนึ่งที่ได้รับผลกระทบอย่างมากทางด้านการเงินเนื่องจากไวรัสโควิด 19 แพร่ระบาด

ผีแดง

ซึ่งทำให้ขาดรายได้ที่ทีมแมนฯยูเคยได้อย่างมากมายมหาศาล จากค่าตั๋วที่แฟนบอลเข้ามาชมการแข่งขันในสนาม และแม้ว่าต่อให้ทีมผีแดงจะสามารถจบฤดูกาลแข่งขัน 2020-2021 นี้ ด้วยการคว้าสิทธิ์ไปเล่นยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกในฤดูกาลหน้าได้ แต่ก็ยังไม่สามารถกู้สถานการณ์ทางด้านการเงินที่กำลังย่ำแย่ของทีมฟื้นกลับมาได้โดยง่าย และแน่นอนว่าการทีมมีงบซื้อนักเตะเข้ามาเพิ่มสว่างเอาไว้จำกัดเพียงแค่นั้นทางเลือกหนึ่งที่ผู้จัดการทีมและฝ่ายบริหารน่าจะทำได้จากการหางบมาเพิ่มเติมก็คือ

ผีแดง

การจำใจต้องเลือกปล่อยนักเตะส่วนเกินของทีมและคิดว่าไม่จำเป็นต้องใช้งานแล้วออกไปให้ได้ในช่วงซัมเมอร์นี้และตามข่าวยังบอกอีกว่า หากผีแดงต้องการตัวนักเตะเป้าหมายที่ต้องการซื้อในซัมเมอร์นี้จริงๆ จะต้องหาทางขายนักเตะเดิมออกไปเพื่อระดมทุนมาเพิ่มอย่างน้อยก็ 60 ล้านปอนด์ขึ้นไป เพื่อนำมารวมกับงบที่มีอยู่ 80 ล้านปอนด์ ถึงจะเพียงพอที่จะซื้อนักเตะเป้าหมายได้

ติดตาม ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ อัพเดทข่าววงการ พรีเมียร์ลีก คุณจะไม่พลาดสิ่งที่น่าสนใจ