เซาธ์เกต เสนอฟุตบอลพรีเมียร์ลีกพิจารณาเปลี่ยนตัว 5 คน

เซาธ์เกต หลังจากที่แต่ละทีมในการแข่งขัน ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ต้องประสบปัญหาผู้เล่นได้รับบาดเจ็บกันระนาวอันเป็นผลมาจากสภาพร่างกายที่อ่อนล้าจากการลงสนามเตะกันอย่างต่อเนื่องที่ผ่านมา เนื่องจากการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้มีการปิดฤดูกาลที่แล้วไปในช่วงเดือนสิงหาคม และไม่กี่สัปดาห์ในต้นเดือนกันยายนก็ต้องทำการแข่งขันในฤดูกาลใหม่แล้ว เพราะปี 2021

มีการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020 ที่เลื่อนมาจากปีก่อนเนื่องจากวิกฤตการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19  รวมทั้งบางทีมต้องมีภารกิจไปเล่นในฟุตบอลยุโรปในช่วงกลางสัปดาห์ด้วย ทำให้เกิดผลกระทบคือนักเตะหลายคนมีอาการบาดเจ็บจากการลงสนามแข่งขัน  แม้ว่าหลายที่ได้มีการนำเสนอให้สมาคมฟุตอังกฤษหรือ FA ได้พิจารณาถึงการนำกฎเปลี่ยนผู้เล่นได้  5 คนต่อ 1 เกมอีกครั้งเหมือนการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษในช่วงรีสตาร์ทเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

ทางแกเร็ต เซาธ์เกต กุนซือทีมชาติอังกฤษ ก็ได้ออกมาสนับสนุนอีกเสียง

เซาธ์เกต

เพื่อให้ฟุตบอลพรีเมียร์ลี อังกฤษ พิจารณาเปลี่ยนกฎให้แต่ละนัดสามารถใช้ตัวสำรองได้ 5 คนเหมือนกับลีกฟุตบอลในแต่ละประเทศในทวีปยุโรป โดยฤดูกาล 2020-21 ทางฟุตบอลพรีเมียร์ลีก กลับมาใช้กฎเปลี่ยนตัวนัดละ 3 คนตามเดิมที่คยทำกันมาตลอด แม้ว่าจะมีผู้จัดการทีมหลายทีมคัดค้านโดยเฉพาะบรรดาทีมใหญ่ที่ต้องไปแข่งขันฟุตบอลยุโรป เนื่องจากเป็นห่วงเรื่องสุขภาพของนักเตะในทีม แต่สุดท้ายก็แพ้การโหวต เนื่องจากทางทีมเล็ก ๆ กลับมองว่าทีมของตนเสียเปรียบเพราะมีผู้เล่นอยู่ในทีมจำนวนจำกัดกว่าทีมใหญ่

เซาธ์เกต

แต่การที่แกเร็ต เซาธ์เกต กุนซือทีมชาติอังกฤษได้ออกมาสนับสนุนกฏการเปลี่ยนตัวได้นัดละ 5 คนแบบนี้ แบบนี้เห็นทีมว่าทางฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษคงจะมีการพิจารณากันใหม่ในเร็ววันนี้ เพราะกุนซือทีมชาติอังกฤษได้ประสบปัญหานักฟุตบอลบาดเจ็บมาแล้ว ในการแข่งขันฟุตบอลนักอุ่นเครื่องที่ผ่านมา  โดยกุนซือทีมชาติอังกฤษมองว่านักเตะในฟุตบอลพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ มีปัญหาสุขภาพและความฟิต

เซาธ์เกต

เนื่องจากนักเตะจะต้องกรำศึกหนักในช่วงโปรแกรมชุกในช่วงคริสต์มาสและปลายปีซึ่งทางพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ไม่มีการพักเบรคเพื่อหนีหนาวและหยุดช่วงคริสต์มาส ปีใหม่ เหมือนกับฟุตบอลลีกในประเทศต่าง ๆในทวีปยุโรป 

แฟนๆ ฟุตบอลชาวไทยควจะต้อง แกเร็ต เซาธ์เกต คงจะต้องเอาใจช่วยว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงกฎเปลี่ยนตัวผู้เล่นได้นัดละ 5 คนหรือไม่ คงจะต้องติดตามข่าวสารกันต่อไป  จับตาดูสิว่าคะแนน  1 เสียงของแกเร็ต เซาธ์เกต จะมีผลต่อการทำงานของการแข่งขันพรีเมียร์ ลีกหรือไม่ที่จะยอมเปลี่ยนกฎเปลี่ยนตัวผู้เล่นได้ 5 คนตามข้อเสนอหรือไม่

ติดตาม ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ อัพเดทข่าววงการ พรีเมียร์ลีก คุณจะไม่พลาดสิ่งที่น่าสนใจ