ปิดตำนาน 15 ปี! เลิฟวางมือจากทีมชาติเยอรมันหลังจบศึกยูโร 2020

โยอาคิม เลิฟ บุนเดสเทรนเนอร์ ทีมชาติเยอรมัน ได้ตัดสินใจประกาศวางมือจากการคุมทัพอินทรีเหล็ก หลังจากจบศึกฟุตบอลยูโร 2020 ที่จะแข่งขันระหว่างวันที่ 11 มิถุนายน ถึง 11 กรกฎาคมนี้ แม้ว่าโยอาคิม เลิฟ จะยังมีสัญญากับสหพันธ์ฟุตบอลเยอรมนีอยู่จนถึงปี 2022 ก็ตาม ถือเป็นการปิดตำนาน 15 ปีสำหรับการคุมทีมชาติเยอรมันของโยอาคิม เลิฟ นับตั้งแต่ได้รับเลือกให้มาคุมทีมชาติเยอรมันแทน เจอร์เก้น คลิ้นส์มันน์ เมื่อเดือนสิงหาคม ปี 2006 เป็นต้นมา ผลงานสุดยอดคือการทำทีมชาติเยอรมันคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกปี 2014

คล็อปป์บอกปัดคุม ทีมชาติเยอรมัน ! สเตฟาน คุนซ์ ขึ้นเต็ง1 คุมทีมแทนเลิฟ

ทีมชาติเยอรมัน

หลังจากที่ โยอาคิม เลิฟ บุนเดสเทรนเนอร์ทีมชาติเยอรมันวัย 61 ปี และทางสหพันธ์ฟุตบอลเยอรมนี (Deutscher Fußball-Bund) หรือ เดเอฟเบ (DFB) ได้ออกมาแถลงการณ์เมื่อวันที่ 9 มีนาคมที่ผ่านมาว่า โยอาคิม เลิฟ ตัดสินใจอำลาจากตำแหน่งบุนเดสเทรนเนอร์ทีมชาติเยอรมันหลังจบฟุตบอลยูโร 2020 นี้ ทำให้สื่อมวลชนวงการฟุตบอลมีการคาดหมายว่าใครจะได้เข้ามาคุมทีมชาติเยอรมันแทนโยอาคิม เลิฟ  สื่อต่าง ๆในเยอรมัน มองว่า 

 เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือชาวเยอรมันของทีมลิเวอร์พูล ทีมแชมป์พรีเมียร์ลีกทีมล่าสุดมีความหมาะสมอย่างยิ่งที่จะมาคุมทีมชาติเยอรมันแทนโยอาคิม เลิฟ  แต่ เจอร์เก้น คล็อปป์ ได้ออกมายืนยันปฏิเสธแล้วว่า

ทีมชาติเยอรมัน

ตนยังไม่คิดที่จะเข้าไปรับงานคุมทีมชาติเยอรมันต่อจากโยอาคิม เลิฟ และตนเองยังมีสัญญากับทีมลิเวอร์พูลจนถึงปี 2024 ด้วย จึงไม่คิดที่จะแยกจากทีมไปกลางคันอย่างแน่นอน ดังนั้นคนที่ได้รับการคาดหมายขึ้นมาเป็นเต็ง 1 ที่จะมาคุมทีมชาติเยอรมันแทนได้แก่

สเตฟาน คุนซ์ ที่กำลังคุมทีมชาติเยอรมันชุดอายุไม่เกิน 21 ปีอยู่ในเวลานี้ นอกจากนี้ยังมีรายชื่อคนอื่นๆได้แก่ ยูเลี่ยน นาเกลส์มัน กุนซือของทีมแอร์เบ ไลป์ซิก,ฮานซี่ ฟลิก กุนซือทีมบาเยิร์น มิวนิคหรือแม้กระทั่งอาร์แซน เวนเกอร์ ที่กำลังว่างงานจากการคุมทีมอยู่

ทีมชาติเยอรมัน

            อย่างไรก็ตามแฟนบอลทีมชาติเยอรมันคงจะต้องลุ้นว่าใครจะได้คุมทีมชาติเยอรมันต่อจากโยอาคิม เลิฟ ต่อไป

ติดตาม ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ อัพเดทข่าววงการ พรีเมียร์ลีก คุณจะไม่พลาดสิ่งที่น่าสนใจ