แฟนบอลเฮลั่นฉลองแชมป์ฤดูกาลล่าสุดทีมบีจี ปทุม ยูไนเต็ด

ต้องยอมรับว่าในทุกวันนี้วงการฟุตบอลนั้นเจริญก้าวหน้า ไม่ใช่เพียงแค่ในวงการฟุตบอลประเทศยุโรป แต่แม้แต่ในประเทศไทยเองวงการฟุตบอลก็จะเจริญก้าวหน้าจากเดิมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะรายการแข่งขันที่เรียกว่าไทยลีก โดยในช่วงหลายปีที่ผ่านมาหากจะถามว่าใครเป็นแชมป์คนส่วนใหญ่มักจะคิดถึงแต่เพียงทีมปราสาทสายฟ้า บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด หากแต่ในฤดูกาล 2563-2564 ที่ผ่านมา นี้รายการแข่งขันไทยลีกต้อนรับแชมป์ฤดูกาลล่าสุด นั่นก็คือทีมฟุตบอล บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เป็นทีมที่ควบคุมบริหารงาน โดยบริษัท บีจี สปอร์ต จำกัด นั่นเอง

บีจี ปทุม ยูไนเต็ด กับแชมป์ไทยลีกฤดูกาลล่าสุด

บีจี ปทุม ยูไนเต็ด

โดยสโมสรฟุตบอลบีจี ปทุม ยูไนเต็ด นั้น แท้จริงแล้วก็มีประวัติอิ่มพอสมควรเพราะต้องเริ่มต้นตั้งแต่ยุคเริ่มก่อตั้งโรงงานบางกอกกล๊าส เมื่อปี พ.ศ. 2522 ที่ได้เริ่มมีการรวมกลุ่มกันของพนักงานในการแข่งขันฟุตบอล

จนกระทั่งได้ริเริ่มจัดตั้งทีมไปร่วมโครงการแข่งขันภายนอกอย่างเป็นทางการในปี พ.ศ. 2532 ซึ่งเริ่มแรกเองมันก็เป็นเกมการแข่งขันในรายการแข่งขันเฉพาะระหว่างกรมโรงงานอุตสาหกรรม ซึ่งตั้งอยู่ในจังหวัดปทุมธานีเท่านั้น และก็เริ่มสร้างผลงานจนในปี พ.ศ. 2542 ฝ่ายบริหารของโรงงานจึงได้ตัดสินใจให้มีการจัดตั้งชมรมฟุตบอลขึ้นมาอย่างเป็นทางการแบบกิจจะลักษณะ อีกทั้ง

บีจี ปทุม ยูไนเต็ด

ยังอัดฉีดงบประมาณในการจัดซื้ออุปกรณ์และสร้างสนาม รวมทั้งตั้งเป็นสโมสรฟุตบอลบางกอกกล๊าสขึ้นมาอย่างเป็นทางการในเดือน เมษายน ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2549 จากนั้นก็ได้ร่วมแข่งขันกับรายการแข่งขันมากมายหลายรายการในประเทศไทย จนมีการพัฒนาต่อมากลายเป็นรูปแบบบริษัทที่ชื่อ บีจี สปอร์ตจำกัด และได้เข้าร่วมการแข่งขันไทยแลนด์พรีเมียร์ลีกตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

ซึ่งจากการที่ทีมบีจี ปทุม ยูไนเต็ด เพิ่งจะคว้าแชมป์ไทยลีกมาได้สำเร็จในฤดูกาลที่ผ่านมา นายศุภสิน ลีลาฤทธิ์ ซึ่งนั่งเก้าอี้ผู้บริหารทีมบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ในปัจจุบันได้ออกมาเปิดเผยว่า จนถึงเวลานี้ตนเองนั้นยังพูดอะไรไม่ค่อยออก แม้จะจบเกมการแข่งขันไปแล้วเพราะมันช่างเป็นความรู้สึกที่ดีใจแบบสุดขีดและตื้นตันอยู่ในอกไม่สามารถพูดออกมาได้

บีจี ปทุม ยูไนเต็ด

กับการต่อสู้อันยาวนานกว่า 20 ปี กว่าเราจะประสบความสำเร็จในทุกวันนี้ และเมื่อมันประสบความสำเร็จจริงๆก็ทำให้มันตื้นตัน และไม่รู้ว่าจะสามารถพูดอะไรออกมาได้เลย และนี่ก็เป็นปากคำที่ได้จากผู้บริหารของทีมที่ได้เป็นแชมป์ไทยลีกฤดูกาลล่าสุดนั่นเอง

ติดตาม ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ อัพเดทข่าววงการ พรีเมียร์ลีก คุณจะไม่พลาดสิ่งที่น่าสนใจ