อันเชล็อตติ ย้ำท็อฟฟี่พร้อมล่ารางวัลและไปเล่นเกมยุโรป

คาร์โล อันเชล็อตติ กุนซืออิตาลีของสโมสรเอฟเวอร์ตันย้ำทีมมีพื้นฐานที่ดีและมีความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าที่จะก้าวสูงไปกว่านี้

อันเชล็อตติ หวังพาท็อฟฟี่คว้ารางวัลและไปลุยเกมยุโรป

อันเชล็อตติ

คาร์โล อันเชล็อตติ ผู้จัดการทีมชาวอิตาลีดูเหมือนจะเปลี่ยนแปลงบรรยากาศและอารมณ์ของลูกทีมในช่วงเวลาสั้นๆ จนพาเอฟเวอร์ตันเล่นได้อย่างน่าประทับใจ นับตั้งแต่เข้ามาคุมทัพเมื่อ 15 เดือนที่แล้ว ซึ่งตอนนั้นเอฟเวอร์ตันอยู่ที่ 16 ของพรีเมียร์ลีก

ทีมของ อันเชล็อตติ บินสูงในอันดับที่สามารถขึ้นไปคว้าโควตา 4 ทีมของตารางและไปเล่นเกมยุโรปได้ ทำให้ไม่ใช่เรื่องเพ้อฝันที่ทีมเอฟเวอร์ตันจะมองถึงการคว้าตั๋วยูปฟ่า แชมเปี้ยนลีกในซีซั่นหน้า

กระบวนการเร่งเครื่องจากทีมกลุ่มดิ้นรนหนีตายมาเป็นทีมลุ้นทำอันดับไปเล่นเกมยุโรป ถือเป็นผลงานชิ้นเอกของคาร์โล อันเชล็อตติ ในการจูนผู้เล่นอย่างฮาเมส โรดิเกวซ, อัลเลน, เบน กู๊ดเฟรย์, อับดุลลาเย่ ดูกูเร่และโจชัวร์ คิง ที่เสิรมเข้ามาในฤดูกาลนี้เข้ากับผู้เล่นเดิมทั้งริชาร์ลิซอน, โดมินิค คัลเวิร์ต-เลวินและคนอื่นๆ ได้อย่างลงตัว

อันเชล็อตติ

“เราหวังว่าเราจะดีขึ้นไปกว่านี้อีก” อันเชล็อตติ กล่าว

“มันคือความทะเยอทะยาน เราฝันไปถึงการลงเล่นในสนามแห่งใหม่ และเล่นในเกมยุโรปที่สนามนั้นด้วย รวมถึงชนะเลิศการแข่งขัน” กุนซือเอฟเวอร์ตันเผย

“หนทางที่จะไปนั้นชัดเจนสำหรับสโมสร และมันก็สำคัญมากที่จะต้องตั้งเป้าผลักดันให้ถูกทาง ซึ่งบอกเลยว่าสโมสรนี้พร้อมทุกอย่าง เรามีทุกอย่างที่จะสู้กับทีมระดับท็อปได้”

อันเชล็อตติ

อันเชล็อตติ กล่าวถึงการเสริมทัพฤดูกาลนี้ว่าผู้เล่นที่ได้มาต่างเป็นแข้งที่ดี และเขากำลังมองไปถึงการเสริมทัพครั้งหน้าด้วย และอยู่ในบรรยากาศที่ดีเมื่อชนะในเกมดาร์บี้แมทช์กับลิเวอร์พูลที่ทำไมได้มายาวนาน ก่อนต่อด้วยชนะเซาท์แธมป์ตัน “การเอาชนะเซาท์แธมป์ตันได้เรียกความมั่นใจให้เราอย่างมาก มันทำให้เรารักษาความมั่นใจจาการชนะลิวเอร์พูลไว้ได้ และทำให้เรามองเกมต่อไปแบบยังเต็ม

ติดตาม ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ อัพเดทข่าววงการ พรีเมียร์ลีก คุณจะไม่พลาดสิ่งที่น่าสนใจ