ราชันชุดขาววางแผนดึง เอ็มบับเป้ ฤดูกาล 2022

คิลิยัน เอ็มบับเป้ แข้งดีกรีแชมป์โลกของปารีส แซงต์-แชร์กแมงยังคงนิ่งเงียบในการขยายสัญญารับใช้ยอดทีมเมืองน้ำหอม ทำให้หลายสโมสรขยับตัวเคลื่อนไหวเพื่อหาโอกาสคว้าแข้งรายนี้มาร่วมทีม

ก่อนอื่นต้องยอมรับว่าไม่ว่าทีมไหนได้ เอ็มบับเป้ ไป ก็เหมือนได้อาวุธหนักที่พร้อมยิงคู่แข่งตรงหน้า การันตีด้วยผลงานดาวรุ่งยอดเยี่ยม นักเตะยอดเยี่ยม และแชมป์อีกหลายรายการ ซึ่งเจ้าตัวมีส่วนร่วมทั้งหมด แต่เงื่อนไขสำคัญคือ “เงินค่าตัว” 

สโมสรแชมป์ลีก เอิง ได้พยายามที่จะเจรจาขยายสัญญากับดาวรุ่งวัย 21 ปีมาตลอด แต่ต้องมองว่า

วันนี้ฝีเท้าของ เอ็มบับเป้ ดีเกินระดับที่จะเล่นแค่ในลีกเบอร์รองของยุโรปแล้ว

เอ็มบับเป้

สถานีต่อไปต้องเป็นลา ลีกา หรือพรีเมียร์ลีกเท่านั้น และหลายสโมสรก็มีข่าวให้ความสนใจในตัวนักเตะมาอย่างต่อเนื่อง หนึ่งในนั้นคือ เรอัล มาดริด

ความจริงเรอัล มาดริดเคยพิจารณาที่จะดึงดาวยิงวัยรุ่นรายนี้มาร่วมทัพไปแล้วตั้งแต่ก่อนโควิด-19 ระบาด แต่เปแอสเชซึ่งยังถือสัญญาของนักเตะอีกสองปี การจะไปฉีกสัญญาต้องใช้เงินมหาศาล มากถึงขนาดว่าหลุย ฟิโก้ ออกมาพูดเองว่าเรื่องจะคว้า เอ็มบับเป้ เป็นเรื่องยากมาก

เอ็มบับเป้

แต่ในความยากนั้น ฟิโก้ไม่ได้พูดว่าเรอัล มาดริดจะไม่ทำการเป็นสโมสรระดับท็อปของโลก ย่อมคู่ควรกับนักเตะระดับท็อปด้วยเช่นกัน คิลิยัน เอ็มบับเป้ มีความเหมาะสมทุกประการสำหรับราชันชุดขาว ความเป็นนักกีฬาคนดัง คุณภาพฝีเท้า รางวัลการันตี ดาวเตะเมืองน้ำหอมมีครบถ้วนในการเป็นส่วนหนึ่งของเหล่าผู้เล่นกาลาติกอส

การที่ เอ็มบับเป้ ยังไม่ต่อสัญญา ทำให้ในฤดูกาลหน้าจะเป็นช่วงกดดันของเปแอสเช ต้นสังกัดของ เอ็มบับเป้ ในการหาทางต่อสัญญาระยะยาวให้ได้ โดยนักเตะเองก็มองอนาคตส่วนตัวไว้ โดยร้องขอเงื่อนไขเกี่ยวกับการฉีกสัญญาที่เหมาะสม ดังนั้นหากเปแอสเชไม่สามารถเจรจาให้ลุล่วง ก็ต้องหาทางขายนักเตะก่อนที่จะเสียไปแบบไม่ได้เงินกลับมาหลังจบฤดูกาล 2021/2022 ซึ่งในจุดนี้เองที่ทำให้เรอัล มาดริดแอบเชื่อว่า พวกเขาจะสามารถคว้านักเตะมาได้ในราคาซัก 180 ล้านยูโร จากราคาที่หากขอซื้อตอนนี้ต้องจ่ายไม่ต่ำกว่า 220-250 ล้านยูโรแน่ๆ

เอ็มบับเป้

ปัจจัยหนึ่งที่จะมีผลให้ เอ็มบับเป้ ย้ายมามาดริดในอนาคตอันใกล้ คือการมีอยู่ของซีเนอดีน ซีดาน ผู้จัดการทีมเพื่อนร่วมชาติ เพราะทั้งในฐานะนักเตะและผู้จัดการทีม ซีดานไม่เป็นรองใคร อีกทั้งการได้อยู่ในทีมที่แข็งแกร่งอย่างมาดริด จะสามารถเพิ่มโอกาสในการคว้าแชมป์สโมสรยุโรปหรือสโมสรโลกได้เร็วกว่า

อีก 2 ปีจึงมีโอกาสไม่น้อยที่จะมีข่าวย้ายครั้งสำคัญของ เอ็มบับเป้ และเรอัล มาดริดคงอยากจะเป็นสโมสรที่อยู่ในเนื้อข่าวนั้น

ติดตาม ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ อัพเดทข่าววงการ พรีเมียร์ลีก คุณจะไม่พลาดสิ่งที่น่าสนใจ