แชมป์ที่ชักไม่ชัวร์ของ แอตเลติโก มาดริด

แอตเลติโก มาดริด กำลังเดินหน้าเพื่อคว้าแชมป์ลา ลีกา สเปนครั้งแรกในรอบ 7 ปี แต่สถานการณ์ชักไม่สวยงามราบรื่นเหมือนก่อนหน้านี้เสียแล้ว หลังฟอร์มสะดุดติดกันจนช่องห่างคะแนนกลับมาอยู่ในระยะที่คู่แข่งตามทัน

แอตเลติโก มาดริด จ่าฝูงฟอร์มโหดที่อาจจะตกม้าตาย

แอตเลติโก

        ลา ลีกา สเปนฤดูกาล 2020/2021 เริ่มต้นในเดือนตุลาคม โดยที่ แอตเลติโก มาดริด ประเดิมด้วยการถล่มกรานาด้าไป 6-1

        หลังจากสะดุดเสมอแบบไม่มีประตูไป 2 เกมแอตเลติโกมาดริดเดินหน้าเก็บชัยชนะแบบสุดโหดในลา ลีกาด้วยการชนะ 7 เกมติด แม้จะไปแพ้เรอัล มาดริดที่อัลเฟรโด้ ดิ สเตฟาโน่ 2-0 ลูกทีมของดิเอโก้ ซิเมโอเน่ก็ยังคงกลับมาเก็บชัยชนะต่อเนื่องได้อีก 8 เกมติด ยึดตำแหน่งจ่าฝูงได้อย่างเหนียวแน่นต่อไป ขณะที่ฝั่งคู่แข่งอย่างเรอัล โซเซียดัดที่เคยเป็นจ่าฝูงค่อยๆ หล่นลงไปจากตำแหน่งหัวตาราง เรอัล มาดริดฟอร์มกระท่อนกระแท่นแต่ก็ยังตามมาห่างๆ เช่นเดียวกันกับบาร์เซโลน่าที่อยู่ในอันดับต่ำกว่าที่ 4 อยู่จนถึงช่วงต้นปี

เกมของแอตเลติโกมาดริดมาสะดุดเสียแต้มไป 3 จาก 4 เกมล่าสุด เมื่อไปเสมอเซลต้า บีโก้ 2-2 และเจอพิษสงของเลบานเต้ที่เจอในสองเกมหลังสุด เมื่อเก็บได้แค่แต้มเดียว จากการไปเสมอที่เอสตราดิโอ คิวดาด

แอตเลติโก

ในเมืองบาเลนเซีย 1-1 แต่กล้าที่จะกลับมาแพ้คาว่านต๋า เมโทรโปลิตาโน่ไปถึง 2-0 ขณะเดียวกันเรอัล มาดริดที่ชนะรวดทุกเกม 4 นัดติดจี้แต้มตามมาห่างแค่ 3 แต้ม แม้จะแข่งมากกว่า 1 นัดก็ตาม เช่นเดียวกับบาร์เซโลน่าที่ตามมาห่างแค่ 5 แต้ม และแข่งมากกว่า 1 นัดเช่นกัน

ดูจากช่องว่างคะแนนที่ยังห่างอยู่อย่างน้อย 1 นัดและมีเกมในมือ 1 เกมแอตเลติโกมาดริด ยังอยู่ในสถานการณ์ที่ดี เพียงแต่จากที่เคยทิ้งไปถึง 10 กว่าคะแนน กลายมาเป็นช่องที่เหลือแคบๆ ทั้งยังเป็นเรื่องของฟอร์มการเล่นอีก ที่ล่าสุดก็เพิ่งแพ้ให้กับเชลซีไป 1-0 ในเกมยูซีแอล ผิดกับเรอัล มาดริด ที่บุกไปชนะอตาลันต้าถึงอิตาลี 1-0 กุมความได้เปรียบในนัดหลังเรียบร้อย

แอตเลติโก

        จากความได้เปรียบที่เคยมีอย่างมากแอตเลติโกมาดริดทำให้มันหลุดมือจนเริ่มจะขยายความหวังในการป้องกันแชมป์ของราชันชุดขาวมากขึ้นทุกขณะ ที่สำคัญคือเกมการแข่งขันยังมีระยะเวลาและจำนวนนัดมากพอที่จะพลิกกลับมาได้ด้วย

ติดตาม ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ อัพเดทข่าววงการ พรีเมียร์ลีก คุณจะไม่พลาดสิ่งที่น่าสนใจ