กุสตาโว่ โปเยต์ บอก เอแด็น อาซาร์ ร่างกายแย่แก่เกินวัย

เอแด็น อาซาร์ เป็นนักเตะชาวเบลเยียม ซึ่งเล่นในตำแหน่งกองกลางตัวรุก เคยร่วมงานมาแล้วทั้งทีมลีลล์ของลีกเอิงประเทศฝรั่งเศส ในปี 2007 จากนั้นก็ย้ายไปอยู่กับทีมสิงโตน้ำเงินคราม เชลซี ในปี 2012 ด้วยค่าตัวที่ประมาณ 32 ล้านปอนด์

และราชันชุดขาว เรอัลมาดริด ก็ดึง เอแด็น อาซาร์ ไปร่วมทีมในปี 2019 ด้วยราคาค่าตัวมากถึง 150 ล้านปอนด์ กับค่าเหนื่อยอีก 400,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ และสัญญาเล่นให้กับทีม 5 ปี

เอแด็น อาซาร์ กับปัญหาร่างกาย

เอแด็น อาซาร์

เอแด็น อาซาร์  ถูกกล่าวหาว่าหลังจากย้ายมาอยู่กับทีมราชันชุดขาว เรอัลมาดริด แล้วฟอร์มการเล่นของเขาก็ตกลงเป็นอย่างมาก ทั้งที่ในอดีตแฟนบอลต่างชื่นชมเขาในฐานะสุดยอดนักเตะที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมมากครั้งอยู่กับทีมสิงโตน้ำเงินคราม เชลซี และไม่สามารถโชว์ฟอร์มเทพได้ออกเหมือนเคยแต่อย่างใด

อีกทั้งก็ยังมีปัญหาสุขภาพร่างกายที่เจ็บป่วยบ่อยๆทำให้ไม่ค่อยได้ลงเล่นช่วยทีม และบางครั้งก็ไม่ดูแลร่างกายให้ดีจนมีน้ำหนักตัวมากจนเกินไปที่จะลงแข่งขันได้ตลอด โดย กุสตาโว่ โปเยต์ อดีตนักเตะชื่อดังที่ตอนนี้ผันตัวเองไปเป็นผู้จัดการทีมฟุตบอลแล้ว ได้ออกมาให้ความเห็นว่า เอแด็น อาซาร์ จำเป็นต้องรีบแก้ไขปัญหาสภาพร่างกายของตนเองอย่างรวดเร็วเพราะมันเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้เขาไม่สามารถกลับคืนฟอร์มการเล่นที่ดีได้

เอแด็น อาซาร์

สำหรับตนเองนั้นหนึ่งในวิธีการที่ดีที่สุดนั่นก็คือส่งนักเตะลงสนามตัวที่นักเตะนั้นจะต้องมีข้ออ้างในการแสดงฝีมือออกมาน้อยที่สุด และห้ามมีข้ออ้างใดๆเลยแต่ในกรณีของ  เอแด็น อาซาร์  มันไม่ได้เป็นอย่างที่กล่าวมาเลย เขามักจะมีข้ออ้างต่างๆนานาทำให้เขาไม่สามารถลงแข่งกันช่วยทีมได้เต็มร้อยเปอร์เซ็นต์

เอแด็น อาซาร์

ซึ่งร่างกายของเขาอยู่แค่ 60 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น หลังจากย้ายมาอยู่ทีมราชันชุดขาวบ้างก็หาว่าทีมและผู้จัดการทีมดูแลเขาไม่ดีพอ ทั้งที่มันไม่ใช่ความผิดของ ซีเนดีน ซีดาน  ผู้จัดการทีมคนปัจจุบันของราชันชุดขาวเลย นักเตะต้องพาตัวเองในการแก้ไขปัญหาและอุปสรรคสิ่งนี้เกิดขึ้นให้ได้

ติดตาม ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ อัพเดทข่าววงการ พรีเมียร์ลีก คุณจะไม่พลาดสิ่งที่น่าสนใจ