โธมัส ทูเคิ่ล ชี้แจงเหตุผลที่เปลี่ยนตัว โอดอย ออกจากสนาม

โธมัส ทูเคิ่ล เป็นผู้จัดการทีมสิงโตน้ำเงินคราม เชลซี ซึ่งกลายเป็นทีมที่น่าจับตามองอีกทีมหนึ่งในพรีเมียร์ลีกอังกฤษ เมื่อได้ผู้จัดการฝีมือดีคนนี้เข้ามาคุมทีม จากเดิมที่ผลการแข่งขันกำลังย่ำแย่ ผลการแข่งขันโดยรวมของสิงโตน้ำเงินครามก็ดีขึ้นมาอย่างไม่น่าเชื่อ เหตุผลส่วนหนึ่งก็อาจจะเพราะ โธมัส ทูเคิ่ล ขึ้นผู้นี้ได้ชื่อว่าเป็นผู้จัดการทีมที่ค่อนข้างจะมีความเด็ดขาดพอสมควรในการบริหารจัดการนักเตะในทีมนั้นเอง

โธมัส ทูเคิ่ล กับการแข่งขันนัดที่ผ่านมา

โธมัส ทูเคิ่ล

ในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ที่ทีมสิงโตน้ำเงินครามบุกไปเยือนบ้านของทีมนักบุญ เซาแธมป์ตัน และจบด้วยสกอร์เสมอ 1 ประตูต่อ 1 มีคะแนนคนละแต้มกลับบ้าน ทำให้โธมัส ทูเคิ่ล กับสิงโตน้ำเงินครามหยุดสถิติการคว้าชัยชนะติดต่อกันมาได้เพียง 6 นัด เท่านั้น โดยหนึ่งในประเด็นสำคัญที่แฟนบอลให้ความสนใจนั่นก็คือกรณีการที่

คัลลั่ม ฮัดสัน โอดอย นักเตะวัย 20 ปีถูกเปลี่ยนลงมาแข่งขันช่วยทีมแทน แทมมี่ อับราฮัม ในช่วงพักครึ่งของการแข่งขัน หากแต่เขาได้แข่งได้ถึงจบการแข่งขัน เพราะโดนเปลี่ยนตัวออกจากการแข่งในช่วงเวลาประมาณนาทีที่ 70 ของการแข่งขัน และตัว โธมัส ทูเคิ่ล ผู้จัดการทีมเองก็เคยมาอธิบายถึงเหตุผลการเปลี่ยนตัวเขาไปแล้ว

โธมัส ทูเคิ่ล

แต่ก็ยังมีกระแสข่าวออกมาเรื่อยๆ จนโธมัส ทูเคิ่ล ตัดสินใจได้ออกมาให้ความเห็นเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวอีกครั้ง สรุปได้ว่า จริงๆแล้วมันไม่ใช่เรื่องใหญ่สำหรับตนเองและคนในทีมเลยนะเพราะตนได้ทำการพูดคุยเคลียร์ใจกับโอดอย และ เพื่อนร่วมทีมในแล้วว่าเหตุใดตนจะถึงตัดสินใจดังกล่าว

โธมัส ทูเคิ่ล

แน่นอนสำหรับแฟนบอลอาจดูเหมือนว่าผมตัดสินใจได้รุนแรงมากเกินไปแต่ตนก็ขอยืนยันว่าตนได้เฝ้ามองนักเตะคนนี้ในระหว่างเกมการแข่งขันอย่างชัดเจน ต้องมานั่งที่ตนนั่งอยู่ซึ่งตนรู้สึกว่าในช่วงเวลานั้นตัวนักเตะยังไม่มีส่วนร่วมกับเกมของทีมสักเท่าไหร่ รวมทั้งยังไม่มีความเด็ดขาดในการจบสกอร์เลยให้เปลี่ยนตัวออกมาก่อน

ติดตาม ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ อัพเดทข่าววงการ พรีเมียร์ลีก คุณจะไม่พลาดสิ่งที่น่าสนใจ