เจอร์เก้น คล็อปป์ บอกผมยังไม่ออกจากหงส์แดงอย่าลือไป

เจอร์เก้น คล็อปป์ เป็นผู้จัดการทีมชื่อดังชาวเยอรมัน ที่มีผลงานการแข่งขันฟุตบอลที่ไม่โด่งดังสักเท่าไหร่ หากแต่ผลงานในฐานะผู้จัดการทีมฟุตบอลกลับโด่งดังเป็นอย่างมาก ด้วยหลังจากเขาพาทีมเสือเหลือง ดอร์ทมุนด์ คว้าแชมป์มาได้หลายรายการ ทำให้ในเวลาต่อมา ทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล ก็ดึง เจอร์เก้น คล็อปป์ ย้ายมาช่วยคุมทีมในปี 2015 ซึ่งเขาก็ใช้เวลาทำทีมหงส์แดงอยู่นานประมาณ 3 ปี ถึงจะเริ่มเห็นผลด้วยการพาทีมคว้าแชมป์ยูฟ่าแชมเปี้ยนลีกได้สำเร็จในปี 2019 และแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษในปี 2020 หลังจากที่ไม่ได้แตะถ้วยนี้มาเลยตลอด 30 ปี

เจอร์เก้น คล็อปป์ กับสถานการณ์ปัจจุบันของหงส์แดง

เจอร์เก้น คล็อปป์

หลังจากที่สามารถขึ้นสู่อันดับหัวตารางได้ในช่วงต้นฤดูกาล ผลงานของทีมหงส์แดงก็ค่อยๆ ลดความร้อนแรงลงเรื่อยๆ เนื่องจากปัญหาการขาดนักเตะคนสำคัญที่ทยอยบาดเจ็บกันไปทีละหลายๆคน แถมในเกมการแข่งขันนัดล่าสุด ที่ทีมพ่ายแพ้จิ้งจอกสยาม เลสเตอร์ ซิตี้ ในพรีเมียร์ลีกอังกฤษด้วยสกอร์ 3 ประตูต่อ 1 กลับมาทำเอา เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมของหงส์แดงต้องออกมายอมรับว่า

เจอร์เก้น คล็อปป์

โอกาสที่ทีมจะขึ้นไปแย่งอันดับหัวตารางจากเรือใบสีฟ้าคงไม่มีแล้วในฤดูกาลนี้ เนื่องจากทีมดังกล่าวขึ้นนำเป็นจ่าฝูงและนำทีมเขาไปมากถึง 13 คะแนนด้วยกัน ทำให้มีกระแสข่าวลือออกมายังมาว่า จากที่ทีมหงส์แดงผลงานไม่ค่อยดีนักในช่วงเวลานี้ ประกอบกับความเสียใจที่มารดาของ เจอร์เก้น คล็อปป์ เพิ่งจะเสียชีวิตไปโดยที่เขาไม่สามารถบินกลับประเทศเยอรมันไปร่วมงานศพได้ จึงทำให้ผู้จัดการทีมฝีมือดีคนนี้อาจจะตัดสินใจลาออกจากการเป็นผู้จัดการทีมหงส์แดงเอง หรือไม่ก็ฝ่ายผู้บริหารของทีมตัดสินใจสั่งปลดออกจากทีม ทำให้แฟนบอลกลัวใจเป็นอย่างมาก

ถึงขั้นทำป้ายไปติดประกาศให้กำลังใจเขาให้วุ่นวาย ล่าสุด เจอร์เก้น คล็อปป์ จึงต้องออกมาให้ข่าวด้วยตนเองเพื่อสยบข่าวลือด้วยว่า สำหรับข่าวที่บอกว่าตนเองจะถูกทีมไล่ออกจากตำแหน่งหรือตนเองเลือกจะลาออกจากตำแหน่งไปในช่วงนี้หรือเปล่าน่ะเหรอ บอกเลยนะว่าตนไม่เคยมีความคิดที่จะพักผ่อนในช่วงเวลานี้เลย แม้ว่าตนเองจะไม่ชอบการพูดเรื่องส่วนตัวต่อคนอื่นในที่สาธารณะก็ตาม แต่ก็คงต้องยอมรับว่าครอบครัวของเรากำลังเผชิญกับช่วงเวลาที่ยากลำบาก อย่างไรก็ตาม

เจอร์เก้น คล็อปป์

ตนมาที่ทีมฟุตบอลแห่งนี้เพื่อทำงาน ซึ่งด้วยอายุของตนเองที่มากถึง 53 ปี แล้ว ทำให้สามารถแยกแยะเรื่องงานและเรื่องส่วนตัวได้ และสามารถเก็บความเศร้าเสียใจเอาไว้กับตัวได้ เพราะต้องทำหน้าที่ในทีมฟุตบอลนี้ แม้ว่าผมและหนวดเคราของตนเองจะเริ่มเป็นสีขาวเพราะอายุมากขึ้น และนอนไม่พอ แต่ขอยืนยันเลยว่ายังมีกำลังเต็มเปี่ยมมากที่จะทำงานต่อไป

ติดตาม ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ อัพเดทข่าววงการ พรีเมียร์ลีก คุณจะไม่พลาดสิ่งที่น่าสนใจ