เจอร์เก้น คล็อปป์ ถอดใจหงส์แดงคว้าแชมป์ไม่ได้แล้วฤดูกาลนี้

แฟนบอลท่านใดที่ได้ติดตามข่าวกับเรามาน่าจะพอนึกว่า เรามักจะกล่าวบ่อยครั้งว่าสำหรับวงการฟุตบอลอาชีพแล้ว ความแน่นอนคือความไม่แน่นอน เพราะในเกมการแข่งขันที่เรียกว่าฟุตบอลแต่ละนัดไม่มีอะไรมารับประกันว่าทีมดังมากกว่าจะเป็นฝ่ายชนะเสมอไป หรือทีมที่สามารถทำประตูขึ้นนำได้รวดเร็วกว่าจะสามารถได้ชัยชนะเมื่อจบการแข่งขัน ทีมฟุตบอลที่ชื่อ ทีม หงส์แดง ลิเวอร์พูล ก็เช่นเดียวกัน พวกเขาเป็นทีมตัวเต็งเลยทีเดียวสำหรับพรีเมียร์ลีกอังกฤษฤดูกาล 2020-2021 นี้ ทำให้มีคนหวังมากว่าพวกเขาจะสามารถได้แชมป์มาครอบครองได้เหมือนในฤดูกาล 2019 2020 ที่ผ่านมา 

ทีม หงส์แดง กับแชมป์พรีเมียร์ลีกฤดูกาลปัจจุบัน

ทีม หงส์แดง

แม้ว่าหงส์แดงจะสามารถสร้างผลงานการแข่งขันเริ่มต้นได้ดีกับฤดูกาล 2020- 2021 และสามารถรั้งอันดับจ่าฝูงมาได้นานหลายสัปดาห์ แต่สุดท้ายผลจากการที่ต้องแบกรับความเหนื่อยล้าอาการบาดเจ็บสะสมมานาน จากการทุ่มเทการแข่งขันหนักมาตั้งแต่สองฤดูกาลที่แล้ว จึงทำให้นักเตะหลายคนเกิดอาการบาดเจ็บต้องรักษาตัวยาวมากถึง 9 คน ด้วยกัน แถมนักเตะกองหลังจริงๆก็บาดเจ็บกันไปหมดแล้ว 

ทีม หงส์แดง

ซึ่งทำได้เพียงเปลี่ยนให้ตำแหน่งกองกลางย้ายลงไปทำหน้าที่ก่อนชั่วคราว ซึ่งก็ยิ่งทำให้สถานการณ์แย่ลงทั้งเสมอ ทั้งพ่ายแพ้ ติดต่อกัน สถานการณ์ปัจจุบันจากที่เคยนั่งเป็นจ่าฝูงอันดับก็ตกลงมาอยู่ที่อันดับสี่เท่านั้น อีกทั้งมีโอกาสสูงมากที่จะถูกตำแหน่งดังกล่าวไปไม่นานจากนี้ ซึ่งการแข่งขันนัดล่าสุดของหงส์แดงเป็นการบุกไปเยือนบ้านของจิ้งจอกสยาม เลสเตอร์ ซิตี้ มันก็จบลงด้วยการแพ้กลับมาสามประตูต่อหนึ่ง  

ทีม หงส์แดง

ทั้งที่หงส์แดงสามารถทำประตูนำไปได้ก่อน  ตลอดเกมการแข่งขันคุมสนามได้หมด แต่กลับไม่สามารถป้องกันเกมสวนกลับจากจิ้งจอกสยามได้เลย อีกทั้ง ยังผิดพลาดจนให้ทำให้เสียประตูง่ายทั้งสามประตู มันจึงทำให้ เจอร์เก้น คล็อปป์ ต้องออกมากล่าวยอมรับแล้วว่าในฤดูกาลนี้ทีมหงส์แดงคงหมดหวังไปแล้วที่จะสามารถไล่ตามเรือใบสีฟ้าที่นำเป็นอันดับหนึ่งได้ทัน และไม่สามารถคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้มาครองได้ตามที่หวัง

ติดตาม ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ อัพเดทข่าววงการ พรีเมียร์ลีก คุณจะไม่พลาดสิ่งที่น่าสนใจ