แฮร์รี่ แม็คไกวร์ กับข้อกล่าวหาที่ว่าเขาไม่เก่งสมกับเป็นกัปตันทีมเลย

แฮร์รี่ แม็คไกวร์ เป็นนักเตะชื่อดังชาวอังกฤษเกิดที่เมืองเชฟฟิลด์ มันจึงทำให้ในวัยเยาว์เขาได้เข้าฝึกการเล่นฟุตบอลที่สโมสรเชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด และได้ขึ้นเข้าสู่ทีมชุดใหญ่ในปี 2011 ก่อนที่ปี 2014 จะได้ย้ายไปอยู่กับฮัลล์ซิตี้ และกลับมาสร้างชื่อเสียงโด่งดังในฐานะกองหลังชื่อดังแห่งทีมจิ้งจอกสยาม

เลสเตอร์ซิตี้ ในปี 2017 แล้ว เมื่อทีมผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ประสบปัญหาเกมลับในช่วงกองหลัง มันจึงทำให้ทีมผีแดงตัดสินใจซื้อตัวแฮร์รี่ แม็คไกวร์มาร่วมทีมในปี 2019 ด้วยราคาค่าตัวที่ประมาณ 80 ล้านปอนด์ ซึ่งถือเป็นค่าตัวที่มากที่สุดในโลกสำหรับกองหลัง

แฮร์รี่ แม็คไกวร์ กับปัญหาการทำหน้าที่กัปตันทีมแห่งผีแดง

แฮร์รี่ แม็คไกวร์

โดยหลังจาก แฮร์รี่ แม็คไกวร์ ย้ายมาอยู่กับทีมผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เขาก็กลายมาเป็นนักเตะหลักคนสำคัญของทีมผีแดงตั้งแต่ฤดูกาล 2019-2020 และจนได้ตำแหน่งกัปตันทีมไปในที่สุด หากแต่เขาก็มักถูกกล่าวหามาโดยตลอดว่า เขาทำหน้าที่ได้ไม่สมกับราคาค่าตัว 80 กว่าล้านปอนด์นั้นเลย แถมยังสร้างปัญหานอกสนามด้วยการมีข่าวว่าไปก่อเรื่องก่อราวทะเลาะวิวาทกับประชาชนรวมทั้งต่อสู้ขัดขืนตำรวจในประเทศกรีซในช่วงที่บินไปเที่ยวพักร้อนจนเป็นข่าวใหญ่โตเมื่อไม่กี่เดือนก่อน

แฮร์รี่ แม็คไกวร์

โดยในฤดูกาล 2020-2021 ในปัจจุบันเขาลงแข่งขันช่วยทีมไป 33 นัดในทุกรายการยิงไปได้ 2 ประตู (ตัวเลขอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามคิวการแข่งขันได้) ล่าสุดมีข่าวออกมาว่าพอล พาร์คเกอร์ อดีตนักเตะชื่อดังในตำแหน่งกองหลังของทีมผีแดงก็ได้ออกมาวิจารณ์ว่า  ถึงแม้ว่าช่วงเวลานี้ทีมผีแดงจะสามารถก้าวขึ้นมาอยู่ในตำแหน่งรองจ่าฝูงพรีเมียร์ลีกอังกฤษในปัจจุบัน หากแต่พวกเขาก็สมควรที่จะต้องรู้จักเสริมผู้เล่นในช่วงซัมเมอร์ที่จะถึงนี้ด้วย

โดยเฉพาะการเพิ่มนักเตะในตำแหน่งเซ็นเตอร์ฮาล์ฟที่สามารถเล่นเข้าคู่กับวิคเตอร์ ลินเดเลิฟ ได้อย่างดี ส่วนนักเตะที่ชื่อแฮร์รี่ แม็คไกวร์ที่ปฏิบัติหน้าที่กัปตันทีมอยู่ในปัจจุบันนั้น เขายังไม่มีความเป็นผู้นำพอที่จะรับตำแหน่งนี้เลย และเล่นเพื่อตนเองเพียงอย่างเดียว หลายครั้งที่เขายืนต่ำเกินไปหรือเลี้ยงฟุตบอลบุกตะลุยไปโดยไม่มีแผนการในการเล่นแข่งขันเป็นทีมกับเพื่อนร่วมทีมสุดท้ายก็ไปต่อไม่ได้และทำให้ทีมเสียจังหวะในเกมบุก

แฮร์รี่ แม็คไกวร์

ทำให้แฮร์รี่ แม็คไกวร์โดยในปัจจุบันทีมผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แข่งขันในพรีเมียร์ลีกอังกฤษไปแล้ว 23 นัดชนะ 13 นัดเสมอ 6 นัดและแพ้ 4 นัดมีคะแนนรวม 45 คะแนนรั้งอันดับ 2 ของตารางคะแนนพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ไล่ตามอันดับ 1 ของตารางอย่างทีมเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ อยู่ 5 คะแนนด้วยกัน

ติดตาม ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ อัพเดทข่าววงการ พรีเมียร์ลีก คุณจะไม่พลาดสิ่งที่น่าสนใจ