เร้ดแน็ปป์เชื่อ ในอนาคตคล็อปป์จะไปคุม บาเยิร์น มิวนิค

เจมี่ เร้ดแน็ปป์ อดีตกองกลางทีมลิเวอร์พูลเชื่อว่า ในอนาคตข้างหน้าเจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือชาวเยอรมันของสโมสรจะไปคุมทีม บาเยิร์น มิวนิค ก่อนที่จะเลือกคุมทีมใดๆ

บาเยิร์น มิวนิค สโมสรที่กุนซือคนไหนก็อยากมีโอกาส

 บาเยิร์น มิวนิค

จะเรียกว่า บาเยิร์น มิวนิค คือสัญลักษณ์ของบุนเดสลีกาก็ไม่ผิด เพราะสิ่งที่ยิ่งใหญ่ของฟุตบอลเยอรมัน ถัดจากทีมชาติแล้วก็จะเป็นสโมสรที่ประสบความสำเร็จสูงสุดทีมนี้อย่างไม่ต้องสงสัย ซึ่งเจอร์เก้น คล็อปป์เองก็ถูกมองว่ามีเอี่ยวที่จะคุมทั้งสองทีมนี้ด้วย

อดีตกุนซือของไมนซ์และโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ กำลังทำงานหนักในฤดูกาลที่ 6 ของตัวเองกับทีมดังเมอร์ซี่ไซด์ และดูเหมือนจะเป้นช่วงเวลาที่ยากเอามากๆ นับจาก 6 เดือนที่แล้วที่เขาเพิ่งพาทีมคว้าแชมป์ลีกสูงสุดเมืองผู้ดีได้เป็นครั้งแรกในรอบ 30 ปี โดยเฉพาะปัญหาที่เกิดจากการได้รับการสนับสนุนที่น่าผิดหวัง จากกรณีเสริมผู้เล่นแทนแนวรับที่พากันบาดเจ็บในตอนนี้

แม้ว่าในตอนนี้ฮานซ์ ดีเตอร์ ฟลิกค์ กุนซือที่พาเสือใต้ บาเยิร์น มิวนิค กวาดทุกแชมป์ได้จะยังทำผลงานได้ดี แต่ตัวฟลิกค์เองค่อนข้างที่จะมีสายสัมพันธ์ไม่ดีนักกับคาร์ล-ไฮนซ์ รุมเมนิเก้และอูลี่ เฮอร์เนส จนมีข่าวลือว่าเขาจะลาออกในอนาคตอันใกล้นี้ด้วย

บาเยิร์น มิวนิค

“ผมคิดว่าอีกซักสองสามปี ถ้าเขายังเจอปัญหาเรื่องการเสริมทัพ คล็อปป์จะเดินจากไปแล้วก็อาจจะไปคุมทีมอย่าง บาเยิร์น มิวนิค” เร้ดแน็ปป์ออกความเห็น

แต่ความเห็นของแฟนบอลบาเยิร์นที่มีต่อข่าวเจอร์เก้น คล็อปป์จะคุมทีมของพวกเขาแตกออกเป็นสองเสียง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเกียรติยศที่คล็อปป์สร้างมา ก็มากพอที่จะเดินเข้าไปคุมสโมสรอันดับหนึ่งของเยอรมันได้อย่างไม่น่าเกลียด

นอกจากตำแหน่งโค้ชใหญ่สโมสร บาเยิร์น มิวนิค แล้ว ตำแหน่งกุนซือทีมชาติเยอรมันก็เป็นหนึ่งงานที่มีกระแสเรียกร้องให้ สมาพันธ์ฟุตบอลของเยอรมันหรือเดเอฟเบ พิจารณาคล็อปป์เหมือนกัน ในกรณีที่จะหาคนมาแทนที่โยอัคคิม เลิฟ ซึ่งสองตำแหน่งนี้ถือว่ามีความสอดคล้องกันมาก

บาเยิร์น มิวนิค

ว่ากันว่าแฟนบอลเยอรมันมีความสนใจในการจับคู่การทำงานระหว่างฮานซ์ ดีเตอร์ ฟลิกค์และเจอร์เก้น คล็อปป์ทำนองว่า ในฐานะที่ ฟลิกค์ กุน บาเยิร์น มิวนิค คนปัจจุบันเคยเป็นมือขวาของโยอัคคิม เลิฟในทีมชาติมาก่อน มันก็จะงานที่เขาจะเข้าไปสานต่อแนวทางของทีมอินทรีเหล็ก และเมื่อเป้นแบบนั้นเก้าอี้ของบาเยิร์นก็ไม่มีใครเหมาะเท่าคล็อปป์อีกแล้ว ซึ่งถ้าได้แบบนี้จะลงตัวมาก.

ติดตาม ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ อัพเดทข่าววงการ พรีเมียร์ลีก คุณจะไม่พลาดสิ่งที่น่าสนใจ