บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด โชว์ทีเด็ดไทยลีก ทีมไซส์บิ๊กลุ้นโควตาเอเชีย

สโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดบ้านทุบราชบุรี เอฟซี สบาย 3-0 พร้อมโชว์ขนาดทีมระดับท็อป เก็บสามแต้มขึ้นที่สาม ลุ้นล่าสิทธิ์เอซีแอลท้ายฤดูกาลนี้

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ชนะราชบุรี 10 ตัว ใช้กฎเปลี่ยนตัวใหม่โชว์ไซส์ทีม

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

“ปราสาทสายฟ้า”บุรีรัมย์ ยูไนเต็ดเปิดรังเหย้าช้างอารีน่ารับการมาเยือนของ “ราชันมังกร” ราชบุรี โดยก่อนเกมราชบุรีมีแต้มมากกว่า 3 แต้ม

ฝั่งเจ้าบ้านได้ประตูขึ้นนำ 1-0 จากโรซ่า กองหน้าบราซิลแล้วยังได้เปรียบหนักเข้าไปอีก เมื่ออุกฤษณ์ วงษ์มีมา นายทวารเด็กเก่าของบุรีรัมย์มาทำแฮนด์บอลนอกเขตและโดนใบแดง เมื่อเหลือแค่ 10 คน แถมประตูตามหลังอีก สุดท้ายก็โดนไปอีก 2 ลูกจากการชาร์ตจ่อๆ ของอ่อง ธู กองหน้าทีมชาติเมียนมาร์ และลูกฟรีคิกของรัตนากร ใหม่คามิ

        เกมนี้เริ่มใช้กฎการเปลี่ยนตัวใหม่ที่เพิ่มเป็น 5 คน โดยทั้งสองฝั่งต่างใช้โควตาเต็มที่ แต่ฝั่งบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดสามารถจัดผู้เล่นทดแทนตำแหน่งกันได้อย่างน่าสนใจกว่า เพราะแต่ละตำแหน่งที่เอล็กซานเดร กาม่าเปลี่ยนลงสนาม สามารถสร้างความไหลลื่นของเกมได้

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

        ทางฝั่งราชบุรีของโค้ชสมชาย ไม้วิไลเลือกที่จะใช้ผู้เล่นไทย 10 รายในครึ่งแรก และไม่สามารถรับมือกับทีมของเจ้าบ้านได้เลย ก่อนที่จะใช้ผู้เล่นต่างชาติลงมาแก้เกม และเกมก็ดูมีลุ้นขึ้น

        บุรีรัมย์สามารถที่จะเอาชนะได้สบายๆ แสดงให้เห็นว่ายอดทีมจากแดนอิสาณมีการปรับแก้ไขทีมเพื่อสู้ในเลกหลังอย่างเข้มข้นมาก 4 ผู้เล่นใหม่จากต่างชาติ แบรนดอน โอนีล กองกลางออสเตรเลีย โรซ่า, ไมครอนและดิเกา สามผู้เล่นบราซิล บวกกับอีกหนึ่งโควตาอาเซียนอย่างอ่อง ธู รวมถึงผู้เล่นไทยระดับคุณภาพอีก 3-4 ราย คิดว่าเป้าหมายในตอนนี้ของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ดที่ยังไม่ขอยอมแพ้ในเกมไทยลีก น่าจะอยู่ที่การคว้าแชมป์เอฟ เอ คัพ ที่ได้ผ่านเข้ารอบแบ่งกลุ่มอัตโนมัติเป็นอันดับแรกก่อนแน่

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

         ไทยลีกเลกหลังจะทำการหาผู้ชนะ และมอบสิทธิ์รายการชิงแชมป์สโมสรเอเชียในปี 2022 ใหม่ โดยแชมป์ไทยลีกกับแชมป์ เอฟ เอ คัพ จะเข้ารอบแบ่งกลุ่มอัตโนมัติบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดที่โดนจ่าฝูงอย่างบีจี ปทุม ยูไนเต็ดทิ้งไป 21 แต้ม คงยากจะไล่แซงคว้าแชมป์ หรือแม้แต่ที่ 2 ก็ยังลำบาก เพราะฉะนั้นทางลัดเดียวที่ไปถึงถ้วยเอเชียได้ก็คือการคว้าแชมป์เอฟ เอ คัพ         ก็ต้องมารอดูต่อไปว่าสุดท้ายบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดจะทำได้ตามเป้าหมายหรือไม่ เพราะในฟุตบอลถ้วยเอฟ เอ คัพ บรรดาทีมไทยลีกก็ยังอยู่กันเพียบในรอบ 8 ทีมสุดท้าย.

ติดตาม ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ อัพเดทข่าววงการ พรีเมียร์ลีก คุณจะไม่พลาดสิ่งที่น่าสนใจ