เอแดร์สัน ป้องพิคฟอร์ดไม่จงใจทำร้ายฟาน ไดค์เช่นเดียวกับมาเน่

เอแดร์สัน กล่าวถึงกรณีที่จอร์แดน พิคฟอร์ดที่ไปเข้าปะทะหนักกับเฟอร์จิล ฟาน ไดค์ ด้วยการนำเคส ของมาเน่ที่เข้าปะทะหนักใส่เขา โกลของแมนซิตี้ ถูกทำฟาวล์จากการยกเท้าสูงใส่ของมาเน่ ซึ่งถูกไล่ออกจากสนามในเกมกับลิเวอร์พูลเมื่อปี 2017 แต่เขาบอกว่าดาวเตะชาวเซเนกัลไม่ได้มีเจตนาจะทำร้ายเขา 

เอเดอร์สัน ปกป้อง จอร์แดน พิคฟอร์ดในการปะทะซึ่งทำให้เฟอร์จิล ฟาน ไดจ์คกองหลังลิเวอร์พูลต้องปิดฉากฤดูกาลไปอย่างรวดเร็ว พิคฟอร์ดผู้รักษาประตูของ เอฟเวอร์ตันปะทะกับฟาน ไดจ์ค ในเกมเมอร์ซีย์ไซด์ดาร์บี้เมื่อเดือนที่แล้วทำให้เซ็นเตอร์แบ็คต้องเข้ารับการผ่าตัดจากอาการบาดเจ็บที่หัวเข่าอย่างรุนแรง

แต่ก่อนที่จะมีการปะทะกันในวันพรุ่งนี้กับคู่แข่งชื่อลิเวอร์พูล

เอแดร์สัน ผู้รักษาประตูของแมนซิตี้ กล่าวสนับสนุนพิกฟอร์ดและกล่าวว่าไม่มีเจตนาในส่วนของเขาที่จะทำร้ายฟาน ไดจ์คโดยเจตนา

เอแดร์สัน

เอแดร์สันอยู่ในจุดจบที่ไม่ถูกต้องของการปะทะที่คล้ายกันเมื่อสามปีก่อนเมื่อการท้าใบแดงจากซาดิโอ มาเน่ทำให้เขาต้องใช้ออกซิเจนและมีแผลที่ใบหน้าถึงแปดเข็ม แต่เขาบอกว่าเขาไม่เชื่อว่ากองหน้าลิเวอร์พูลตั้งใจจะทำร้ายเขา

โกลชาวบราซิลกล่าวว่า ก่อนอื่นผมไม่คิดว่าผู้เล่นคนใดก้าวเข้ามาในสนามเพื่อต้องการทำร้ายคู่ต่อสู้ บางครั้งคุณมีเวลาเพียงเสี้ยววินาทีในการตัดสินใจ

น่าเสียดายที่จอร์แดนพิคฟอร์ดปะทะกับฟานไดจ์คและจบลงด้วยการบาดเจ็บสาหัสนั่นเป็นส่วนหนึ่งของฟุตบอลบางครั้งมันก็เกิดขึ้นมันอาจเกิดขึ้นกับพวกเราทุกคน

ผมไม่คิดว่ามันเป็นความตั้งใจของพิคฟอร์ดที่จะทำร้ายฟานไดจ์คและในทำนองเดียวกันผมไม่คิดว่ามันเป็นความตั้งใจของมาเน่ที่จะทำแบบนั้นเมื่อเขาปะทะกับผมในเกมของเราเมื่อสองสามปีก่อนคุณมีช่วงเวลาสั้น ๆ เช่นนี้ ในการตัดสินใจและมันอาจเกิดขึ้นกับพวกเราทุกคน

เอแดร์สัน

แม้ว่าจะไม่มีฟาน ไดค์ปราการหลังระดับโลก แต่โกลรายนี้เชื่อว่าทีมของเจอร์เก้น คล็อปป์เป็นคู่แข่งที่น่ากลัวอยู่ดี 

ฟาน ไดจ์คเซ็นเตอร์แบ็คที่ดีที่สุดของพวกเขาไมได้ลงสนามเกมนี้ ฟาบินโญ่เล่นได้ดีมากในฤดูกาลนี้และจะไม่ได้ลงสนามเช่นกัน แต่เราต้องไม่ลืมว่าลิเวอร์พูลยังมีผู้เล่นที่ยอดเยี่ยม 

เอแดร์สัน

การขาดหายไปของพวกเขาจะไม่เป็นข้อเสียเปรียบครั้งใหญ่สำหรับพวกเขาหรือเป็นข้อได้เปรียบที่ยิ่งใหญ่สำหรับเรา เราไม่ได้มุ่งเน้นไปที่ผู้เล่นที่ไม่ได้ลงเล่นหรือขาดไปโดยเฉพาะเรามองไปถึงศักยภาพโดยรวมของลิเวอร์พูลมากกว่า 

ติดตาม ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ อัพเดทข่าววงการ พรีเมียร์ลีก คุณจะไม่พลาดสิ่งที่น่าสนใจ