รามอส เตรียมแยกทาง ราชันชุดขาว ซัมเมอร์ที่จะถึงนี้

เซร์คิโอ รามอส เป็นนักเตะชื่อดังจากประเทศสเปน เติบโตในวงการฟุตบอลมาจากการเข้าร่วมทีมเยาวชนของเซบีย่าในปี 1996 ก่อนที่จะได้ขยับไปเล่นชุดสำรองและทีมฟุตบอลชุดใหญ่ของเซบีย่าในปี 2004 จากนั้นในปี 2005 ราชันชุดขาว ก็ทำการดึงตัวเขาไปอยู่กับทีม ด้วยราคาค่าตัวประมาณ 27 ล้านยูโร ซึ่งคนวงการฟุตบอลรู้จักกันดีในฐานะนักเตะในตำแหน่งแบ็คขวา มากคุณนะประโยชน์เพราะสามารถเล่นได้ทั้งเกมรุกและเกมรับเป็นอย่างดี ทำให้เป็นอีกหนึ่งนักเตะขวัญใจแฟนบอลราชันชุดขาวมาจนถึงปัจจุบัน

รามอส การแยกทางกับทีม ราชันชุดขาว

ราชันชุดขาว

ในช่วงแรกที่ย้ายมาอยู่กับราชันชุดขาวนั้น รามอส เรียกได้ว่าถูกจับเปลี่ยนตำแหน่งเป็นว่าเล่น ไม่ว่าจะเป็น Full Back หรือกองกลางก็ถูกดึงไปเป็นมาแล้ว แม้ว่าจะถูกโจมตีว่าเล่นได้ไม่สมค่าตัวแต่เขาก็สู้ต่อไปจนกลายมาเป็นเซ็นเตอร์ฮาล์ฟอย่างเต็มตัว และได้ชื่อว่าเป็นนักเตะกองหลังที่ดีที่สุดในโลกในยุคปัจจุบัน รวมทั้งถึงขั้นได้ขึ้นเป็นรองกัปตันของทีมราชันชุดขาวตั้งแต่อายุ 24 ปีเท่านั้น

ราชันชุดขาว

พาทีมทำผลงานคว้าแชมป์มาแล้วหลายรายการตลอดเส้นทาง 15 ปีของเขากับทีมราชันชุดขาว ในปัจจุบัน รามอส ในวัย 34 ปี จึงถือเป็นอีกหนึ่งตำนานนักเตะที่ยังทำหน้าที่ค้าแข้งอยู่ในราชันชุดขาว และตอนนี้กลายมาเป็นช่วงเวลาหัวเลี้ยวหัวต่อที่ยากลำบากของเขาเมื่ออายุเข้าสู่วัยที่ต้องอำลาวงการแล้ว

ราชันชุดขาว

แต่เขาก็ยังต้องสู้ต่อไป ปัญหาก็คือเจ้าตัวยังไม่สามารถตกลงเรื่องต่อสัญญากับทีมต้นสังกัดเดิมอย่างราชันชุดขาวได้ ทั้งที่สัญญาของเขากับราชันชุดขาวจะหมดหลังจากสิ้นสุดฤดูกาลแข่งขันนี้แล้ว และทำให้เริ่มมีกระแสข่าวออกมาว่า ตัวนักเตะจะอำลาวงการลาลีกาลีกสเปน และทีมราชันชุดขาวนี้ ข้ามไปอยู่กับทีมฟุตบอลอื่นซึ่งมีอยู่หลายทีม ที่ดังที่สุดนั่นก็คืออาจจะข้ามฟากมาอยู่ทีมผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด  แห่งพรีเมียร์ลีกอังกฤษ

ในขณะที่แฟนบอลราชันชุดขาวเองก็ไม่พอใจที่ฝ่ายบริหารทีมจะปล่อยให้ รามอส ซึ่งเป็นอีกหนึ่งตำนานของทีมที่อยู่รับใช้ทีมมากกว่า 15 ปี ต้องลาจากทีมไปในซัมเมอร์นี้

ติดตาม ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ อัพเดทข่าววงการ พรีเมียร์ลีก คุณจะไม่พลาดสิ่งที่น่าสนใจ