กุนซือทีมโอลิมปิก มาร์กเซย ประกาศลาออกกลางห้องแถลงข่าว

เมื่อวันก่อนที่ผ่านมาแฟนบอลที่ติดตามข่าวกับเราเป็นประจำ น่าจะทราบไปแล้วถึงข่าวกรณีเกิดเรื่องกับทีม โอลิมปิก มาร์กเซย เมื่อผลงานของทีมที่เคยมีเป็นอันดับต้นๆของวงการฟุตบอลลีกเอิงฝรั่งเศส 10 นัด ที่ผ่านมาชนะเพียง 1 นัด เท่านั้น มันทำเอาแฟนบอลของโอลิมปิก  มาร์กเซย ของขึ้น รวมตัวกันประท้วงพร้อมกับจุดไฟขว้างปาเข้ามาในสนามซ้อมของทีมจนต้องมีการเลื่อนการแข่งขันระหว่างทีมโอลิมปิก มาร์กเซย กับทีมแรนส์ คืนวันที่ 31 มกราคมที่ผ่านมา

กุนซืออปัจจุบันขอโบกมือลา โอลิมปิก มาร์กเซย

โอลิมปิก มาร์กเซย

โดยในวันนี้นักข่าวได้รวมตัวกันเพื่อไปทำข่าวกรณี อัรเดร วิลลาซ-โบอาช หัวหน้าผู้ฝึกสอนหรือกุนซือประจำทีมโอลิมปิก มาร์กเซย คนปัจจุบัน ซึ่งมีดีกรีถึงกับเป็นอดีตผู้ฝึกสอนของทีมเชลซีและไก่เดือยทอง สเปอร์ส ได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าวถึงความพร้อมของทีมตนเองก่อนจะสู้ศึกปะทะทีม ล็องส์ ในคืนวันพุธที่จะถึงนี้ หากแต่กลับกลายเป็นว่านักข่าวและแฟนบอลต้องตกใจอย่างหนัก เมื่อหัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวโปรตุเกสคนนี้กลับขอประกาศลาออกจากทีมโอลิมปิก มาร์กเซย ขึ้นมาเสียดื้อๆ

โอลิมปิก มาร์กเซย

ด้วยเหตุผลของเจ้าตัวได้ออกความเห็นสรุปได้ว่า เหตุผลสำคัญที่เขาไม่ต้องการร่วมทีมโอลิมปิก มาร์กเซย อีกต่อไป เหตุผลนั้นก็เพราะไม่พอใจการทำงานของฝ่ายบริหารของสโมสรที่เลือกซื้อ และปล่อยตัวนักเตะไม่ตรงกับความต้องการของเขาทั้งที่เขาได้แจ้งไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็นกรณีการดึงตัวนักเตะสักคนมาแทน มอร์กกาน ซองซง ที่ทีมโอลิมปิก มาร์กเซย ปล่อยให้ย้ายไปอยู่ที่กับแอสตันวิลลา แล้วก็ไปยืมเอาตัว โอลิวิเย่ร์ เอ็นชอง

จากเซลติกแทน ทั้งที่ตนเองก็บอกฝ่ายบริหารไปแล้วว่าเขาไม่ได้อยากได้นักเตะคนนี้เลย แถมอยู่ๆทีมก็ปล่อย เนมานย่า ราโดนิช นักเตะชาวเซอร์เบียไปให้กับทีมหญิงชรา แฮร์ธ่า เบอร์ลิน โดยเขาไม่รู้เรื่องอะไรเลยต้องตื่นมาตอนเช้าและรู้จักสื่อกีฬาที่ทำข่าวออกมาทั้งที่ตัวเองเป็นผู้ฝึกสอนของทีมโอลิมปิก มาร์กเซย เองแท้ๆ

โอลิมปิก มาร์กเซย

ซึ่งจากกรณีดังกล่าวประกอบกับเหตุการณ์ที่มีแฟนบอลประท้วง ผู้เขียนก็คงคาดว่ามันคงสร้างความท้อแท้ใจให้กับกุนซือของทีมโอลิมปิก มาร์กเซย คนนี้ จนเจ้าตัวประกาศลาออกอย่างกะทันหันอย่างแน่นอน

ติดตาม ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ อัพเดทข่าววงการ พรีเมียร์ลีก คุณจะไม่พลาดสิ่งที่น่าสนใจ