หงส์แดง พลิกโผ คว้าเบน เดวี่ย์ เสริมหลังอุดแนวรับขาดคน

ลิเวอร์พูลทำสองเรื่องถูกใจแฟนบอล หลังคว้าชัยชนะในเกมบุกไปเยือนเวสต์แฮม 3-1 ยังมีการยืนยันว่าสโมสร ทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล ได้ทำการคว้าตัวเบน เดวี่ย์ กองหลังรายใหม่จากทีมเปรสตันเข้าสู่ทีมด้วย

เบน เดวี่ย์ แนวรับที่พลิกโผในเกมซื้อขายผู้เล่นของ ทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล

ทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล

เป็นที่รับรู้กันว่าการเดินหมากในกระบวนการซื้อขายนักเตะของลิเวอร์พูลเป็นสิ่งที่ทำได้อย่างยอดเยี่ยมในช่วงหลายปีหลัง ครั้งนี้เป็นอีกหนึ่งหนที่ทีมการเจรจาของ ทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล โชว์ให้เห็นว่าพวกเขาทำงานเก่งเพียงใด

เบน เดวี่ย์ แนวรับวัย 25 ปีของเปรสตัน นอร์ท เอนด์ ทีมในระดับแชมเปี้ยนชิพ กลายเป็นหมากที่เซอร์ไพรซ์สำหรับแฟนบอล เพราะก่อนหน้านี้เต็มไปด้วยรายชื่อกองหลังที่ถูกโยงมาอย่างมากมาย แต่เมื่อถึงเวลากลับเป็นนักเตะที่กำลังโดนเซลติกและบอร์นมัธจีบอยู่

ตัวเบน เดวี่ย์นั้นจะเหลือสัญญากับสโมสรเปรสตันแค่ 6 เดือน ทำให้มีการติดต่อเข้ามาจากทั้งเซลติก และ บอร์นมัธ โดยก่อนนี้ทางเซลติกสามารถฝ่าด้านการพูดคุยเบื้องต้นกับนักเตะที่ลงสนามในลีก 1 และแชมเปี้ยนชิพไปแล้วกว่า 200 เกม แต่ยังไม่มีการเซ็นสัญญาทางการ

ทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล

นอกจากเซลติกที่อกหักจากการคว้ากองหลังรายนี้ ทีมเปรสตันยังได้รับการเสนอค่าตัวที่ 4 ล้านปอนด์ ซึ่งสูงกว่าแค่ 2 ล้านปอนด์ซึ่งจะได้รับจากลิเวอร์พูล โดยผู้ขอซื้อคือบอร์นมัธด้วย  แต่สโมสรเลือกที่จะรับข้อเสนอจากแชมป์เก่าพรีเมียร์ลีกแทน แม้จะได้เงินน้อยกว่าก็ตาม

การยอมรับข้อเสนอที่จ่ายน้อยกว่าน่าจะเป็นการตัดสินใจที่โง่ไปหน่อย แต่มี 2 เหตุผลที่รองรับการตัดสินใจครั้งนี้ และนั่นเป็นเหตุผลว่าทำไม หงส์แดง จึงชนะในการเจรจา

อย่างแรกในข้อเสนอที่มีเข้ามา เบน เดวี่ย์ให้ความสนใจที่จะไปทำงานกับเจอร์เก้น คล็อปป์ และอย่างที่สองคือ ลิเวอร์พูลการันตีการได้เงินส่วนแบ่งอีก 20% ในการขายนักเตะรายนี้ออกไปในอนาคต

มันเป็นการเสี่ยงดวงครั้งสำคัญของเปรสตัน แต่สโมสรเชื่อว่าภายใต้การฝึกฝนของสโมสรลิเวอร์พูล แม้จะตัวเดวี่ย์จะไม่ได้เป็นกองหลังตัวหลักของ หงส์แดง แต่อย่างน้อยการที่ได้โปรไฟล์เป็นหนึ่งในลูกทีมของเจอร์เก้น คล็อปป์ มันก็จะสร้างมูลค่าให้กับนักเตะได้ในอนาคตได้มากกว่า และเปรสตันก็จะได้เงินจากส่วนนี้สูงกว่าข้อเสนอจากบอร์นมัธด้วย

ทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล

อีกทั้ง หงส์แดง ยังพร้อมส่งกองหลังดาวรุ่งเซปป์ ฟาน เดนเบิร์ก ให้ทางเปรสตันให้งานโดยตรงพร้อมการจ่ายค่าเหนื่อยให้ไปจนจบฤดูกาลด้วย ซึ่งนักเตะเองก็ต้องการโอกาสในการเก็บเกี่ยวประสบการณ์ ก่อนจะกลับมายังสโมสรลิเวอร์พูลต้นสังกัดต่อไป

ติดตาม ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ อัพเดทข่าววงการ พรีเมียร์ลีก คุณจะไม่พลาดสิ่งที่น่าสนใจ