หงส์แดงจะว่าอย่างไรหลังจากเสียกองหลังไปอีกราย

หงส์แดง ลิเวอร์พูล ทีมยักษ์ใหญ่แห่งวงการฟุตบอลอังกฤษฤดูกาลที่ผ่านมา หงส์แดงสร้างความยิ่งใหญ่ด้วยการได้แชมป์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกฤดูกาล 2018-2019 และแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษฤดูกาล 2019-2020 หากแต่พอถึงฤดูกาล 2020-2021 หรือฤดูกาลปัจจุบันอาจเพราะต้องตะลุยศึกหนักติดต่อกันมาโดยตลอด ทำให้นักเตะคนสำคัญตัวหลักในทีมหงส์แดงเริ่มทยอยบาดเจ็บกันไปทีละคน โดยเฉพาะกองหลังร่วงเป็นใบไม้ไม่ว่าจะเป็น เฟอร์กิล ฟานไดค์ นักเตะหัวเรือใหญ่ในแดนหลังของทีมหงส์แดงตามมาด้วยโจ โกเมซ และโฌแอล มาติป ก็บาดเจ็บไปอีกคน

หงส์แดง ลิเวอร์พูล กับปัญหาอาการบาดเจ็บของนักเตะและการเสริมทัพ เดือน มกราคม

หงส์แดง ลิเวอร์พูล

สำหรับแฟนบอลก็น่าจะรู้กันดีว่าตลาดนักเตะเดือนมกราคม 2021 กำลังจะปิดลงอยู่แล้วอีกเพียงไม่กี่วัน หากแต่ก็ยังไม่มีข่าวคราวว่าทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล จะได้ทำการเสริมทัพนักเตะราคาแพงคนไหน โดยก่อนหน้านี้แม้ว่าจะมีข่าวจากนักวิจารณ์ในวงการฟุตบอลหลายคนออกมาสนับสนุนให้หงส์แดงรีบทำการเสริมทัพนักเตะมาทดแทนนักเตะที่บาดเจ็บไปในช่วง

หงส์แดง ลิเวอร์พูล

เดือน มกราคม 2021 นี้ แต่หงส์แดงก็ยังไม่มีถ้าจะยินยอมควักเงินดึงตัวนักเตะระดับเทพราคาแพงคนในเข้ามาในทีมเพิ่มเติม อย่างไรก็ตาม ในเกมการแข่งขันนัดล่าสุดในรายการพรีเมียร์ลีกอังกฤษที่หงส์แดงได้บุกไปเยือนบ้านของไก่เดือยทอง สเปอร์ส ในคืนวันที่ 28 มกราคม 2021 ที่ผ่านมา จบลงด้วยหงส์แดงสามารถเอาชนะเจ้าบ้านไปได้ 1 ประตูต่อ 3 หากแต่ชัยชนะดังกล่าวแลกมาด้วยการที่นักเตะกองหลังในทีมอย่าง

โฌแอล มาติป นักเตะชาวแคเมอรูนผู้รั้งตำแหน่งกองหลังตัวกลางของทีมหงส์แดงได้รับบาดเจ็บที่ข้อเท้าไปอีก 1 คน และต้องดูอาการกันอีก ทำให้เวลานี้หงส์แดงอาจจะต้องเสียนักเตะในตำแหน่ง Center Back ที่มากประสบการณ์ที่เหลืออยู่คนเดียวคนนี้ไปจากอาการบาดเจ็บเช่นเดียวกันกับนักเตะ 2 คนก่อนหน้า

หงส์แดง ลิเวอร์พูล

แล้วเมื่อมองกลับไปดูนักเตะกองหลังที่บาดเจ็บไปก่อนหน้านี้ เมื่อนักเตะตำแหน่งสำคัญอย่างกองหลังที่พอจะมีประสบการณ์สูงมากพอจะช่วยทีมกลับบาดเจ็บไปกันหมด มันจึงเป็นไฟท์บังคับที่หงส์แดงจำเป็นที่จะต้องหันมองหานักเตะกองหลังคนใหม่เข้าทีมให้ได้ในช่วงเวลาที่เหลืออยู่ในตลาดนักเตะเดือนมกราคม โดยเจอร์เก้น คล็อปป์ ได้ตอบนักข่าวสรุปว่า”ถ้าคุณมีรายชื่อเซ็นเตอร์ฮาล์ฟที่สามารถย้ายทีมได้ด้วยราคาที่สมเหตุสมผล ก็ให้ช่วยรีบบอกเราเร็วๆด้วยล่ะ”

ติดตาม ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ อัพเดทข่าววงการ พรีเมียร์ลีก คุณจะไม่พลาดสิ่งที่น่าสนใจ