เปิดโฉมหน้าเพื่อนร่วมกลุ่มบีจี, ท่าเรือ เอซีแอล 2021 อีกสองทีมไทยรอลุ้น

เอเอฟซี จับสลากแบ่งสายการแข่งขัน ศึกชิงแชมป์สโมสรเอเชีย หรือ เอซีแอล 2021 เป็นที่เรียบร้อย บีจี ปทุมเจอเวียดนาม การท่าเรือเจอตี๋ใหญ่จีนและตี๋น้อยฮ่องกง ราชบุรีมีลุ้นอยู่สายเดียวกับมาเลเซีย ส่วนเชียงรายถ้าเข้ารอบเจองานหนักที่สุด

บีจี, ท่าเรือ ไม่ง่ายไม่ยาก เชียงรายจ่อเจอสายหนักสุด เอซีแอล 2021

เอซีแอล 2021

บีจี ปทุม ยูไนเต็ดและการท่าเรือ ในฐานะสองตัวแทนไทยลีกที่เข้ารอบเอซีแอล 2021อัตโนมัติ ถูกจัดให้อยู่ในโถ 1 และ 2 ตามลำดับ ขณะที่ในโถ 4 ยังรอตัวแทนที่จะมาจากรอบคัดเลือกอีก 4 ทีม หลังมีแค่ซิดนี่ย์ เอฟซีที่เข้าไปรอก่อนแล้ว ซึ่งทีมที่รอเพลย์ออฟอยู่มีสองตัวแทนไทย เชียงราย ยูไนเต็ดและราชบุรี เอฟซี

ในช่วงบ่ายวันพุธมีการจับสลากแบ่งกลุ่มเอซีแอล 2021จากกัวลาลัมเปอร์ ซึ่งปรากฎว่าสายการแข่งขันของโซนตะวันออกมีบทสรุปดังนี้

กลุ่ม F บีจี ปทุม ยูไนเต็ด อยู่ร่วมกับอุลซาน ฮุนได แชป์เก่าจากเกาหลีใต้, เวียดเทลจากเวียดนาม และลุ้นเพลย์ออฟของทีมปักกิ่ง กั๋วอันจากจีน กับผู้ชนะระหว่างบริสเบน โรร์ ของออสเตรเลียและกาย่า-อิลออิโล่จากฟิลิปปินส์กลุ่ม G ผู้ชนะเพลย์ออฟระหว่างโปฮัง สตีลเลอร์ ของเกาหลีใต้กับราชบุรี มิตรผลของไทย จะอยู่ร่วมกับเจียงซูจากจีน นาโกย่า แกรมปัสของญี่ปุ่น และยะโฮร์ ดารุล ต๊ะซิมของมาเลเซียกลุ่ม H ชุนบุค ฮุนได

เอซีแอล 2021

มอเตอร์ของเกาหลีใต้ ร่วมกลุ่มกับ กัมบะ โอซาก้าจากญี่ปุ่น, แทมปิเนส โรเวอร์สจากสิงคโปร์ และซิดนี่ย์ เอฟซีจากออสเตรเลียกลุ่ม I ผู้ชนะเพลย์ออฟระหว่างแดกู เอฟซีของเกาหลีใต้กับเชียงราย ยูไนเต็ดของไทย

จะอยู่ร่วมกับคาวาซากิ ฟรอนตาเล่จากญี่ปุ่น, กว่างโจว เอฟเวอร์แกรนด์จากจีน และยูไนเต็ด ซิตี้ของฟิลิปปินส์กลุ่ม J การท่าเรือ เอฟซีของไทยอยู่ร่วมกับชานตง ไท่ชานจากจีน คิตฉีจากฮ่องกง และทีมเพลย์ออฟระหว่างเซเรโซ่ โอซาก้าของญี่ปุ่นกับผู้ชนะระหว่างเมลเบิร์น ซิตี้ของออสเตรเลียและฉาน ยูไนเต็ดของเมียนมาร์

มุมมองตัวแทนไทยลีก มีลุ้นแค่ไหน เอซีแอล 2021 ?

        ในกลุ่ม F “กระต่ายแก้ว” บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เพิ่งเข้าเล่นเอซีแอล 2021 เป็นสมัยแรก กับอุลซาน ฮุนได แชมป์เก่า และหนึ่งทีมระหว่างปักกิ่ง กั๋วอันหรือบริสเบน โรร์ น่าจะสู้กันได้สนุกเมื่อเล่นกันในสนามกลาง ขณะที่เวียดเทลน่าจะมาเพื่อแจกแต้ม

        กลุ่ม J “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือในเอซีแอล 2021เป็นโอกาสที่จะล้างอาย เพราะปีที่แล้วแพ้คาบ้านให้ทีมฟิลิปปินส์จนพลาดเพลย์ออฟ ปีนี้เข้ารอบแบ่งกลุ่มมาเลย แต่อาจจะต้องทุ่มสุดชีวิตเพื่อรับมือชานตง ไท่ชานและทีมที่คาดว่าน่าจะเป็นกัมบะ โอซาก้า แต่ก็มีลุ้นเก็บแต้ม ไม่มือเปล่าแน่ เมื่อได้คิตฉีมาร่วมกลุ่มด้วยกลุ่ม G “ราชันมังกร” ราชบุรี

เอซีแอล 2021

เอฟซีเอซีแอล 2021ยังยากที่จะผ่านโปฮัง สตีลเลอร์เข้ารอบแบ่งกลุ่ม แต่ถึงแม้จะเข้ารอบไปได้ก็ดูทรงแล้วไม่น่าจะรอด โอกาสจบบ๊วยสูงมากที่สุดกลุ่ม I “กว่างโซ้ง” เชียงราย ยูไนเต็ด มีประสบการณ์ที่ดีจากการคว่ำทีมเคลีกมาแล้วในปี 2020 ยังมีลุ้นผ่านแดกู เอฟซีได้ แต่ปลายทางที่เข้าไปมีทั้งฟรอนตาเล่และกว่างโจว เอฟเวอร์แกรนด์ ถือว่าเป็นงานโหดหินเลยทีเดียว.

ติดตาม ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ อัพเดทข่าววงการ พรีเมียร์ลีก คุณจะไม่พลาดสิ่งที่น่าสนใจ