ดิเอโก้ มาราโดน่า ที่เข้าผ่าตัดเลือดออกในสมอง

เป็นข่าวดีของวงการฟุตบอล เมื่อตำนานของทีมชาติอาร์เจนติน่าอย่าง ดิเอโก้ มาราโดน่า ที่เข้ารับการผ่าตัดเป็นการด่วนเพราะมีเลือดออกในสมอง ก่อนที่ทีมแพทย์จะออกมาบอกว่าอาการของเขาดีขึ้นหลังจากเข้ารับการรักษาเพียงหนึ่งวันเท่านั้น โดยก่อนหน้านี้เจ้าตัวก็เคยมีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพมาเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นเพราะเรื่องยาเสพติดหรือสภาพร่างกายที่มีน้ำหนักเยอะจนเกินไปนั่นเอง

ปัญหาสุขภาพช่วงแรกของ ดิเอโก้ มาราโดน่า นั้นก็เริ่มขึ้นตั้งแต่ปี 1983

ดิเอโก้ มาราโดน่า

ที่เจ้าตัวยังค้าแข้งอยู่กับบาร์เซโลน่าเพราะเขาเริ่มพัวพันกับยาเสพติด จนกระทั่งย้ายมาสู่ทีมนาโปลีที่ดิเอโก้เริ่มมีปัญหาเรื่องฟอร์มการเล่นเพราะใช้สารมากเกินไป อีกทั้งการพยายามเพิ่มน้ำหนักตัวจนทำให้เขาเข้าสู่ภาวะโรคอ้วนในช่วงท้ายอาชีพของเจ้าตัวและต้องเข้ารับการผ่าตัดบายพาสเพื่อรักษาอาการของตัวเองในปี 2005

ดิเอโก้ มาราโดน่า

แต่ทว่าร่างกายของดิเอโก้ มาราโดน่าก็ยังคงต้องเข้ารับการดูแลอยู่เช่นเดิม ไม่ว่าจะเป็นการบำบัดยาเสพติดหรือแอลกอฮอลที่ทำร้ายร่างกายของเสือเต้ยอย่างหนักจนในปี 2007 ที่เขาออกมาเปิดเผยว่าสามารถเลกพฤติกรรมต่างๆ นี้ได้แล้ว แม้ว่าร่างกายเขาจะเริ่มกลับมาเข้าที่จนคุมทีมต่างๆ ได้แล้ว แต่ในปี 2020 นั้นเขาก็มีการตรวจพบก้อนเลือดออกในสมองและได้รับการผ่าตัดเพื่อรักษาชีวิตได้ในที่สุด

ดิเอโก้ มาราโดน่า

ส่วนการพักฟื้นของอดีตแชมป์โลกนั้น ทางทีมแพทย์ได้มองว่ามาราโดน่าไม่ได้บอบช้ำจากการผ่าตัดเลือดออกในสมองมากนัก สาเหตุก็เป็นเพราะเขาไม่มีอาการแทรกซ้อนใดๆ และอาจจะใช้เวลาพักเพียง 48 ชั่วโมงเท่านั้นก่อนจะออกจากโรงพยาบาลไปใช้ชีวิตตามเดิมได้

ติดตาม ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ อัพเดทข่าววงการ พรีเมียร์ลีก คุณจะไม่พลาดสิ่งที่น่าสนใจ