ประธานอาแจ็กซ์ ออกโรงผลักดัน ฟานเดอเบ็ค ยังไปได้ดีกับแมนฯยู

พอเข้าสู่ช่วงตลาดนักเตะเปิดทีไร ข่าวนักเตะเตรียมย้ายทีมก็ถือเป็นข่าวที่แฟนบอลให้ความสนใจกันเสมอ และตลาดนักเตะเปิดเดือน มกราคม 2021 ก็ผ่านมาครึ่งเดือนแล้ว ทำให้มีความเคลื่อนไหวมาให้ได้ชมกันหลายทีม แต่แฟนบอลทีม ผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กลับมองไปที่หนึ่งในนักเตะที่ทีมพึ่งจะซื้อมาเมื่อซัมเมอร์ 2020 นั้นก็คือ ดอนนี่ ฟานเดอเบ็ค นักเตะชื่อดังจากทีมอาแจกซ์ อัมสเตอร์ดัม ที่แมนฯยูซื้อมาในราคา 40 ล้านปอนด์

ฟานเดอเบ็ค กับ การแข่งขันใน ผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ซึ่งในช่วงแรกที่ ฟานเดอเบ็ค ย้ายมาแมนฯยู เขาก็ถูกตั้งความหวังจากคนในวงการฟุตบอลและเหล่าสาวกผีแดงแมนฯยูว่า เขาจะมาเป็นนักเตะตัวหลักที่สำคัญของทีม หากแต่กลายเป็นวันจนถึงเวลานี้ผ่านมาครึ่งฤดูกาลแล้ว เขาก็ไม่สามารถโชว์ฟอร์มการเล่นระดับสูงที่เคยทำได้แบบที่อาแจกซ์เพื่อยึดตำแหน่งตัวจริงของทีมมาได้

ผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

และมีแรงกดดันจากแฟนบอลว่า แมนฯยูเสียเงินซื้อนักเตะมาแบบไม่จำเป็นเลย และก็มีการตีข่าวว่าแมนฯยูเตรียมจะปล่อยขายเขาออกในช่วงมกราคม หรือซัมเมอร์นี้ ร้อนถึง เอ็ดวิน ฟาน เดอร์ ซาร์ ผู้นั่งตำแหน่งประธานของทีมอาแจกซ์ฯ ทีมเดิมของฟานเดอเบ็ค ต้องออกโรงมาปกป้องเด็กเก่าในทีมของตนว่า

ตนเองก็ได้สอบถามไปยังแมนฯยูแล้ว คนที่นั้นยืนยันว่าตัวนักเตะยังมีความสุขดีกับที่นั้น และยังคงทำผลงานได้ดีในการซ้อม แต่การแย่งตำแหน่งกองกลางในทีมที่เป็นตัวจริงก็ไม่ใช่สิ่งที่ง่าย  เพราะ ป็อกบา ก็เริ่มกลับมาเล่นได้ดี และ แฟร์นันเดส

ผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ก็เป็นนักเตะที่สำคัญมากสำหรับแมนฯยูในตอนนี้ และยังมีทั้ง มาติช และ แม็คโทมิเนย์ ด้วย แต่ถึงอย่างนั้น แค่การที่ ฟานเดอเบ็ค ได้ไปร่วมทีมนั้นมันก็เป็นเรื่องที่ไม่น่าอับอายเลยกับการได้อยู่ในทีมใหญ่ขนาดนั้น และเรายังเชื่อมั่นว่าเขาจะก้าวเป็นนักเตะหลักอีกคนของทีมได้แน่ ๆ

ติดตาม ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ อัพเดทข่าววงการ พรีเมียร์ลีก คุณจะไม่พลาดสิ่งที่น่าสนใจ