พรีเมียร์ ลีก วุ่นนักนักเตะติดโควิค 40 คน

การแข่งขันฟุตบอลในทวีปยุโรปเป็นรายการสำคัญที่แฟนบอลต่างประเทศทุกมุมโลกให้ความสนใจ โดยเฉพาะรายการแข่งขัน พรีเมียร์ ลีก อังกฤษที่ถือว่าเป็นรายการสำคัญสุดยิ่งใหญ่ในแต่ละปี

มันจึงทำให้มีเม็ดเงินเข้ามาสู่วงการนี้อย่างมากมายมหาศาลไม่ว่าจะค่าบัตรซื้อตั๋วเข้าชมในสนามด้วยค่าลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดการแข่งขัน แต่จากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด19 ต้นปี 2020 สร้างผลกระทบกับพรีเมียร์ลีกอังกฤษกับรายการแข่งขันอื่นๆในยุโรปเป็นอย่างมาก 

พรีเมียร์ ลีก อังกฤษกับปัญหาโควิด 19 ที่ยังไม่จบ

พรีเมียร์ ลีก

ย้อนกลับไปในช่วงเดือนมีนาคม 2020 ที่พรีเมียร์ลีกอังกฤษจำเป็นต้องประกาศเลื่อนการแข่งขันตามรายการอื่นไปนั่นก็เพราะ มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีมคนดังของปืนใหญ่ อาร์เซนอล

ทำให้เกิดการแตกตื่นและสุดท้ายพรีเมียร์ลีกก็จำเป็นต้องประกาศเลื่อนการแข่งขันจน เดือน มิถุนายน ถึงกลับมาแข่งกันได้ ซึ่งถึงแม้จะกลับมาแข่งขันกันได้จนจบฤดูกาลที่แล้วรวมทั้งฤดูกาลปัจจุบันมาได้ครึ่งฤดูกาลแล้วก็ตาม แต่ปัญหาไวรัสโควิด 19 แพร่ระบาดในหมู่บุคลากรวงการฟุตบอลอาชีพก็ยังคงไม่จบ

ยังมีข่าวนักเตะติดโควิด 19 โผล่มาให้เห็นเสมอ อาทิ ซาดิโอ มาเน่ แห่งทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล ก็เคยติดโควิค 19 มาแล้ว หรือแม้แต่คริสเตีย
โน่ โรนัลโด้ นักเตะแห่งสหัสวรรษของทีมม้าลาย ยูเวนตุส ก็เคยติดเชื้อไวรัสโควิค 19 มาก่อน แถมในฤดูกาลปัจจุบันไวรัสโควิด 19

พรีเมียร์ลีก

เริ่มกลับมาแพร่ระบาดหนักขึ้นอีกครั้งในประเทศอังกฤษ โดยรายการแข่งขันของทีมฟุตบอลแมนเชสเตอร์ ซิตี้ กลับต้องเลื่อนการแข่งขันออกไปเพราะมีผู้ตรวจพบการติดเชื้อไวรัสโควิค 19 เข้าในช่วงปลายปี 2020 ที่ผ่านมา สอดคล้องกับการกักตัว 14 วัน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด

โดยอยู่ในระหว่างการพิจารณาอยู่ อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่านโยบายใกล้ที่จะถูกนำมาใช้เป็นจริงแล้ว เพราะล่าสุดจากการสรุปรวบรวมรายชื่อนักเตะผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด19 จะพบว่าในพรีเมียร์ลีกอังกฤษปัจจุบันมีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด19 มากถึง 40 ราย

พรีเมียร์ลีก

จากผลการตรวจล่าสุดในระหว่างวันที่ 28 ธันวาคมถึงมกราคม 2021 ถึงในพรีเมียร์ลีกจะยังไม่เปิดเผยว่าใครบ้างแต่ที่แน่ๆ อาจจำใจต้องนำนโยบายพักเบรค 2 สัปดาห์มาใช้จริงๆก็เป็นได้ แฟนบอลอย่าลืมติดตามข่าวกันต่อไป

ติดตาม ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ อัพเดทข่าววงการ พรีเมียร์ลีก คุณจะไม่พลาดสิ่งที่น่าสนใจ