สามแข้ง บาร์เซโลน่า พร้อมย้ายออก ตลาดมกราคมนี้

เรื่องใหญ่ในเดือนมกราคมนี้ของสโมสร บาร์เซโลน่า อาจจะเป็นการเลือกตั้งประธานสโมสรคนใหม่ หลังจากที่โจเซป บาร์โตเมวไขก๊อกออกไปตั้งแต่เมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว

3แต่ว่าตัวสโมสรเองก็จำเป็นต้องเดินหน้าในส่วนของการเข้าสู่ตลาดซื้อขายช่วงที่สองของฤดูกาลในเดือนนี้ด้วยเช่นกัน

สื่อกระทิงชี้สามแข้ง บาร์เซโลน่า พร้อมย้ายออกจากถิ่นคัมป์ นู

บาร์เซโลน่า

เจอร์ ราร์ด โรเมโร่ แห่ง RAC1 เผยว่ามีผู้เล่นที่เตรียมตัวย้ายในเดือนมกราคมนี้แน่นอนแล้ว 3 คน ได้แก่ การ์เลส อเลนญ่า กัตตินโญ่ กองกลางดาวรุ่งที่ไม่ได้รับโอกาสจากโรนัลด์ คูมัน โดยมีทางเกตาเฟ่ที่สนใจจะขอยืมตัวไปเล่น หลังจากที่ปีทีแล้วเจ้าตัวก็ถูก บาร์เซโลน่า ไปอยู่กับเรอัล เบตีสมาแล้ว

ตัวอเลนญ่าเองไม่มีความต้องการที่จะปิดประตูในการกลับมาเล่นให้ บาร์เซโลน่า จึงอยากได้สัญญายืมตัวมากกว่า แต่ทางต้นสังกัดบาร์ซ่าเหมือนจะไม่คิดเช่นนั้น และหวังว่าจะสามารถขายขาดได้หากการเจรจาเกิดขึ้นจริง

รายต่อมาเป็นทางมัทเธอุส แฟร์นันด์ส ซึ่งถือเป็นเคสเซอร์ไพรซ์พอสมควร เพราะตัวนักเตะบราซิลรายนี้เพิ่งย้ายมาจากพัลไมรัสในช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา และลงเล่นให้ทีมไปแค่ 17 นาทีในเกมแชมเปี้ยนลีกเท่านั้น

บาร์เซโลน่า

การไม่ได้ไปต่อของมัทเธอุส แฟร์นันด์สในกรณีนี้ทางสื่อเมืองกระทิงดุยังไม่สามารถหาเหตุผลที่ดีพอ สำหรับการรองรับข่าวการย้ายตัวที่จะเกิดขึ้น และดูเหมือนยังไม่มีรายงานเกี่ยวกับความสนใจจากสโมสรไหนเลยด้วยซ้ำ

ส่วนรายสุดท้ายที่มีโอกาสย้ายทีมสูงที่สุดเป็นรายของ จูเนียร์ ฟีร์โป้ โดยแข้งรายนี้ไม่สามารถคว้าโอกาสในระหว่างที่จอร์ดี้ อัลบ้าบาดเจ็บ มีผลงานแค่ 3 เกมกับ 1 แอสซิสต์เท่านั้น แต่ว่าฟีร์โป้เองดูจะเป็นที่ต้องการของหลายทีมอยู่เช่นกัน ทำให้ บาร์เซโลน่า เตรียมขายออกไปในช่วงมกราคมนี้ ซึ่งเจ้าตัวเองก็ยังอย่างอยู่ในสเปนต่อด้วย

โรนัลด์ คูมันเล็งเอริค การ์เซียเสริมทัพ บาร์เซโลน่า ในส่วนของการเสริมทัพตลาดซื้อขายนี้ บาร์เซโลน่า ต้องพยายามใช้จ่ายเงินให้ประหยัดที่สุด แต่อย่างน้อยก็น่าจะมีผู้เล่นที่เข้ามาสร้างบรรยากาศและทางเลือกใหม่ในทีมด้วย ทำให้ชื่อของเอริค การ์เซีย เซ็นเตอร์แบ็คของเรือใบสีฟ้า อยู่ในข่ายกำลังถูกพิจารณา

บาร์เซโลน่า

เนื่องจากว่านักเตะไม่คิดจะต่อสัญญาที่เหลืออยู่แค่ 6 เดือนออกไป ทำให้แมน​ฯ ซิตี้ต้องจำใจขายแม้จะไม่ได้กำไรเลยก็ตามที จึงอาจจะเป็นแข้งรายเดียวที่คูมันมีลุ้นได้ตัว ยิ่งถ้าคาร์เลส ทุสเก้ต์ ชนะเลือกตั้งประธานสโมสร บาร์เซโลน่า แข้งรายนี้มีโอกาสย้ายมาร่วมทีมเกือบเต็มตัว.

ติดตาม ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ อัพเดทข่าววงการ พรีเมียร์ลีก คุณจะไม่พลาดสิ่งที่น่าสนใจ