คีแรน เทียร์นี่ แข้งคนนี้แหละอนาคตปืนใหญ่

คีแรน เทียร์นีย์ เป็นอีกหนึ่งนักเตะชื่อดังชาวสกอตแลนด์ ซึ่งเริ่มต้นเส้นทางการเล่นฟุตบอลอาชีพของเขาด้วยการเข้าร่วมทีมเยาวชนของสโมสรฟุตบอลเซลติก ในปี 2005 ก่อนที่ในอีกสิบปีต่อมาเขาจะได้เลื่อนขึ้นเล่นให้กับทีมในฐานะนักเตะอาชีพตั้งแต่ปี 2015 ถึงปี 2019 ซึ่งในช่วงฤดูกาล 2018-2019 ทีมฟุตบอลปืนใหญ่ อาร์เซนอล

กำลังมีปัญหาอย่างหนักในด้านเกมรับ และแฟนบอลต่างเรียกร้องให้ทีมปืนใหญ่หาทางแก้ไขปัญหานี้โดยเร็วทำให้ปืนใหญ่ตัดสินใจดึงตัวคีแรน เทียร์นีย์ จากทีมเซลติก ให้ย้ายมาอยู่กับทีมปืนใหญ่ในช่วงตลาดนักเตะเปิดครั้งใหญ่กลางปี 2019

ปืนใหญ่กำลังมองหานักเตะแห่งอนาคตสำหรับแฟนบอลทีมปืนใหญ่ อาร์เซนอล

อาร์เซนอล

ก็น่าจะทราบกันดีว่าทีมปืนใหญ่นั้นในทีมชุดใหญ่แม้ว่าจะเต็มไปด้วยนักเตะชื่อดังอยู่หลายคน แต่ปัญหาส่วนใหญ่ของทีมอีกประเด็นหนึ่งนั่นก็คือ แม้จะมีประสบการณ์การทำงานในวงการฟุตบอลอยู่มาก

ปืนใหญ่

แต่นักเตะแต่ละคนซึ่งเป็นนักเตะหลักความหวังของทีมก็มีอายุอานามสูงมากขึ้นแล้ว กลับฝีมือตกลงอย่างมากกับอายุอานามที่ 30 กว่าเข้าไปแล้ว ยกตัวอย่างเช่น วิลเลียน นักเตะกองหน้าชื่อดังมากอาวุโสที่ถูกดึงตัวมาจากทีมสิงโตน้ำเงินคราม เชลซี แบบไม่มีค่าตัวเพราะหมดสัญญาพอดี

หรือจะเป็น ดาวิด ลุยซ์ นักเตะในตำแหน่งกองหลังอีกคนหนึ่งซึ่งก็อายุ 30 กว่าปี แล้ว มากวัยวุฒิอีกคน พูดโดยรวมถือว่านักเตะหลักของทีมปืนใหญ่ขณะนี้ครึ่งหนึ่งเป็นนักเตะที่มีอายุมากสูงวัยกันทั้งนั้น หากเทียบในแง่อายุงานในฐานะนักฟุตบอลอาชีพ

ปืนใหญ่

ซึ่งล่าสุด มาร์ติน คีโอว์น อดีตนักเตะในตำแหน่งกองหลังชื่อดังของทีมปืนใหญ่ได้ออกมากล่าวเป็นเชิงยกย่อง คีแรน เทียร์นีย์ ว่า เขาเป็นนักเตะที่เหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นบุคลิกลักษณะส่วนตัวและการที่เขามีแรงผลักดันในการเล่นฟุตบอลอย่างไม่เกรงกลัวใคร ซึ่งตัวเขามองว่านักเตะรุ่นน้องคนนี้แหละจะเป็นนักเตะคนสำคัญในอนาคตว่าที่กัปตันคนต่อไปของปืนใหญ่อย่างแน่นอน

ติดตาม ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ อัพเดทข่าววงการ พรีเมียร์ลีก คุณจะไม่พลาดสิ่งที่น่าสนใจ