เมื่อไม่นานนี้ ได้มีรายงานจาก สื่อชั้นนำในประเทศอังกฤษ ว่าในตอนนี้ เออร์ลิง ฮาแลนด์ ศูนย์หน้าจอมถล่มประตู ของ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ มีความต้องการที่จะย้ายไปร่วมทัพ “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในช่วงหลังจบซีซั่นนี้
ฮาแลนด์ กระสันย้ายซบ แมนเชสเตอร์ ซิตี้

ล่าสุดได้มีรายงานจาก สื่อชั้นนำในประเทศอังกฤษ อย่าง Sky Sports ว่า ในขณะนี้ เออร์ลิง ฮาแลนด์ ดาวเตะวัย 20 ของ “เสือเหลือง” โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ สโมสรยักษ์ใหญ่ในศึก บุนเดสลีกา เยอรมัน มีความต้องการที่จะย้ายไปเล่นในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ในช่วงหลังจบฤดูกาลนี้
สำหรับ “เรือใบสีฟ้า”แมนเชสเตอร์ซิตี้ในตอนนี้ พวกเขากำลังมองหานักเตะในตำแหน่งศูนย์หน้า เข้ามาร่วมทีม แทน เซร์คิโอ อเกวโร ที่กำลังจะย้ายออกจากทีม เพื่อเปิดทางให้กับเด็กรุ่นใหม่

โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เป๊ป กวาร์ดิโอลา นายใหญ่ของ แมนเชสเตอร์ซิตี้ก็ได้ให้ความสนใจในตัวของ เออร์ลิง ฮาแลนด์ ศูนย์หน้าของ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ เป็นอย่างมาก เพราะในซีซั่นนี้ แข้งวัย 20 มีผลงานในศึก บุนเดสลีกา เยอรมัน ที่ยอดเยี่ยมมาก ๆ ด้วยการทำไป 10 ประตู กับอีก 2 แอสซิสต์ จากการลงสนามเพียง 8 เกม เท่านั้น และจากผลงานที่ยอดเยี่ยมแบบนี้ ทำให้ เป๊ป กวาร์ดิโอลา ได้ยกให้เขาเป้าหมายหลักในการเสริมทัพ ของ “เรือใบสีฟ้า” เลยทีเดียว
และล่าสุดทางด้าน Sky Sports ก็ได้ออกมาเปิดเผยว่า ในตอนนี้ เฮอร์ลิง ฮาแลนด์ ดาวยิงของ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ก็มีความต้องการที่จะย้ายมาเล่นในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กับ แมนเชสเตอร์ซิตี้เหมือนกัน

โดยทาง Sky Sports ได้เปิดเผยว่าสาเหตุหลัก ๆ ที่ เออร์ลิง ฮาแลนด์ ต้องการย้ายมาร่วมทัพแมนเชสเตอร์ซิตี้ เป็นเพราะเขามีความต้องการที่จะได้ร่วมงานกับยอดโค้ชอย่าง เป๊ป กวาร์ดิโอลา และต้องการตามรอยพ่อของเขาที่เคยมาเล่นให้กับทัพ “เรือใบสีฟ้า” มาแล้ว
ทั้งนี้ Sky Sports ก็ได้รายงานว่า บอร์ดบริหารของ แมนเชสเตอร์ซิตี้ พร้อมที่จะทุ่มเงินจำนวนกว่า 100 ล้านปอนด์ เพื่อคว้าตัวเขามาร่วมทีม ในช่วงหลังจบซีซั่นนี้
ติดตาม ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ อัพเดทข่าววงการ พรีเมียร์ลีก คุณจะไม่พลาดสิ่งที่น่าสนใจ