นายใหญ่ ผีแดง บอกไม่สนใจดึง อลาบา เสริมทัพอย่างแน่นอน

ดาวิด อลาบา (David Alaba) เป็นอีกหนึ่งนักเตะชื่อดังชาวออสเตรีย โดยมีเชื้อสายชาวไนจีเรียและฟิลิปปินส์ ซึ่งปัจจุบันนอกจากเขาจะเล่นให้กับทีมเสือใต้ บาเยิร์นมิวนิค เขาก็อยากเป็นอีกหนึ่งในนักเตะทีมชาติออสเตรียอีกด้วย โดยหลังจากที่อลาบา ได้เข้าสู่ทีมเยาวชนของทีมฟุตบอลออสเตรียเวียนนา ในปี 2002 หลังจากนั้นเสือใต้ก็เห็นแววก็ได้ทำการดึงตัวเขาไปร่วมทีมเสือใต้บาเยิร์นมิวนิคในรุ่นเยาวชนในปี 2008 จากนั้นในปี 2009 โดยเขามีส่วนสำคัญในการช่วยทีมคว้าแชมป์บุนเดสลีกาดีเยอรมันในปี 2009 ถึงปี 2010 และปี 2012-2013 อีกด้วย 

ผีแดง ไม่ได้อยากแย่ง อลาบา กับ เสือใต้

อลาบา

แม้ว่า ดาวิด อลาบา จะคิดจะเก่งกาจถึงขั้นมีข่าวว่าทีมฟุตบอลหลายทีมให้ความสนใจจะดึงตัวไปร่วมทีม จนกระทั่งมีคนในแวดวงฟุตบอลหลายคนได้ออกโรงมาให้คำแนะนำผีแดงว่าควรจะดึงนักเตะคนนี้ไปร่วมทีมให้ได้เพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งของทีมโดยเฉพาะด้านแนวรับ

ซึ่งผู้ที่สนับสนุนก็ได้ให้เหตุผลว่าทีมผีแดงจะมีเกมรับที่แข็งแกร่งขึ้นเป็นอย่างมากอย่างแน่นอนเห็นได้จากที่ อลาบา ได้ทำให้กับทีมเสือใต้เสมอมา เหตุผลก็เพราะทีมผีแดงมีเกมรับที่ไม่ค่อยดีมากนักในช่วง 13 นัดแรก ของเกมการแข่งขันพรีเมียร์ลีกอังกฤษฤดูกาล 2020-2021 เพราะถูกยิงประตูไปมากถึง 21 ประตู ด้วยกัน

อลาบา

ทำให้หลายคนมองว่าในช่วงตลาดนักเตะรอบสองเดือน มกราคม 2021 ที่จะถึงนี้ทีมผีแดงน่าจะต้องรีบเสริมทัพนักเตะอย่างเร่งด่วน อย่างไรก็ตามล่าสุดมีข่าวออกมาว่า โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ผู้จัดการทีมคนปัจจุบันของทีมผีแดงได้ออกมาให้ข่าวเป็นเชิงปฏิเสธว่าไม่ได้ต้องการจะดึงตัว ดาวิด อลาบา มาร่วมทีมตามข่าวแต่อย่างใด

อลาบา

เหตุผลมันก็เพราะทีมผีแดงมีแนวรับที่สนใจจะได้มาร่วมทีมแล้วนั่นเอง โดยทางผีแดงจะประกาศอีกครั้งหนึ่ง มันจึงทำให้แม้ว่านักเตะจากทีมเสือใต้คนนี้จะมีฝีมือดีได้ยอดเยี่ยมมีประสบการณ์สูงเป็นอย่างมากกับเกมการแข่งขันแค่ไหนก็ตามหากว่าไม่ใช่เป้าหมายที่เหมาะสมของผีแดงแล้วพวกเขาก็จะไม่ทำการซื้อมาร่วมทีมอย่างแน่นอน

ติดตาม ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ อัพเดทข่าววงการ พรีเมียร์ลีก คุณจะไม่พลาดสิ่งที่น่าสนใจ