แอตเลติโก มาดริด ยื่นอุทธรณ์ ลดโทษแบน คีแรน ทริปเปียร์

ทีมตราหมี แอตเลติโก มาดริด ทีมจ่าฝูงฟุตบอลลาลีกา สเปน ในฤดูกาลใหม่นี้ เตรียมถือยื่นอุทธรณ์ ต่อศาลอนุญาโตตุลาการกีฬาขอลดโทษให้กับ คีแรน ทริปเปียร์ แบ็คขวาวัย 30 ปีของทีมแอตเลติโก มาดริด  และเป็นนักเตะทีมชาติอังกฤษ 

หลักจากที่สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (FA) ได้ประกาศลงโทษแบน คีแรน ทริปเปียร์ แบ็คขวาของทีมตราหมี แอตเลติโกมาดริด เป็นเวลาถึง 10 สัปดาห์พร้อมปรับอีก 70,000 ปอนด์ หรือประมาณ  2.7 ล้านบาท จากข้อหาละเมิดกฏการห้ามเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับการพนันของสมาคมฟุตบอล อังกฤษ เมื่อสมัยที่ยังเล่นฟุตบอลพรีเมียร์ลีก กับทีมไก่เดือยทอง ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์  ก่อนที่จะย้ายมาร่วมทีม แอตเลติโกมาดริด  เมื่อปี 2019 ที่ผ่านมา ด้วยค่าตัว 20 ล้านปอนด์หรือประมาณ  817 ล้านบาท

สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (FA)  สั่งแบบข้ามลีก ห้ามคีแรน ทริปเปียร์ ลงสนามให้ทีม แอตเลติโก มาดริด เป็นเวลา 10 สัปดาห์

แอตเลติโก มาดริด

เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม  2020  ที่ผ่าน  สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (FA)  มีการแต่งตั้งคณะกรรมการกำกับดูแลอิสระเพื่อรับฟังคดีของคีแรน ทริปเปียร์ โดยพบการละเมิดกฏตามที่ถูกกล่าวหา ซึ่งพิสูจน์แล้วว่าผิดจริงตามข้อ E 8 (1)(b)

นั่นคือ ห้ามนักเตะเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับการพนัน ส่งผลให้ คีแรน ทริปเปียร์ นักเตะของทีมแอตเลติโก มาดริด ถูกแบนข้ามลีกจากฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษข้ามไปสู่ฟุตบอลลาลีกา สเปน  โดย คีแรน ทริปเปียร์

แอตเลติโก มาดริด

จะถูกห้ามลงสนามและห้ามยุ่งเกี่ยวกับฟุตบอลทันที ไปจนถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2021 เท่ากับจะพลาดการลงสนามไป 12 นัดรวมถึงนัดที่จะพบกับทีมเชลซี  ในศึกฟุตบอลยูฟา แชมเปี้ยนส์ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้ายเกมนัดแรก

แต่เขาจะได้กลับมาลงสนามได้อีกครั้งเพื่อช่วยทีมแอตเลติโก มาดริด ทำศึกมาดริด ดาร์บี้ พบกับทีม “ราชันชุดขาว” รีล มาดริด ในวันที่ 7 มีนาคม 2021 นี้  

แอตเลติโก มาดริด

ทีมตราหมี แอตเลติโกมาดริด จึงได้ขอยื่นอุทธรณ์ต่อศาลอนุญาโตตุลาการกีฬาขอลดโทษให้กับ คีแรน ทริปเปียร์ เพื่อขอยกเลิกโทษแบนดังกล่าว เนื่องจากย้ายทีมมาแล้ว หรือพยายามลดให้เหลือน้อยสุดเท่าที่จะเป็นไปได้  ต้องติดตามกันต่อไปว่าความพยายามของทีมแอตเลติโกมาดริดจะช่วยคีแรน ทริปเปียร์ได้สำเร็จหรือไม่

ติดตาม ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ อัพเดทข่าววงการ พรีเมียร์ลีก คุณจะไม่พลาดสิ่งที่น่าสนใจ