บาเยิร์นพร้อมขาย ปาวาร์ ให้บาร์เซโลน่าค่าตัว 15 ล้านยูโรในปี 2023

ทีม”เสือใต้”บาเยิร์น มิวนิค พร้อมขาย เบนฌาแม็ง ปาวาร์ แบ็คขวาทีมชาติฝรั่งเศสในราคาย่อมเยาแค่ 15 ล้านยูโรในปี 2023 เนื่องจาก

ปาวาร์ เหลือสัญญาปีสุดท้ายกับทีมบาเยิร์นดีกว่าปล่อยฟรีเมื่อหมดสัญญา จากการเปิดเผยของ เดียรีโอ สปอร์ต สื่อดังของสเปน เมื่อวันอาทิตย์ที่ 25 ธันวาคม 2022 ที่ผ่านมา

เลหลังขาย! บาเยิร์นยอมปล่อย เบนฌาแม็ง ปาวาร์  ให้บาร์เซโลน่า หากได้ราคา15 ล้านยูโร

 เบนฌาแม็ง ปาวาร์

ทีม”เสือใต้”บาเยิร์น มิวนิค ทีมแชมป์บุนเดสลีกา เยอรมัน พร้อมปล่อยตัวเบนฌาแม็ง ปาวาร์ แบ็คขวาทีมชาติฝรั่งเศสวัย 26 ปีออกจากถิ่นสนามอลิอั๊นซ์ อารีน่า หลังจบฤดูกาล 2022/23 นี้

เนื่องจาก ปาวาร์ จะเหลือสัญญาปีสุดท้ายกับทีมบาเยิร์น ซึ่งจะหมดลงในวันที่ 30 มิถุนายน 2024 ดังนั้นทีมบาเยิร์นจึงยอมที่จะปล่อยขายให้ได้ราคาดีกว่าปล่อยฟรีเมื่อหมดสัญญา

ล่าสุดเดียรีโอ สปอร์ต สื่อดังของสเปน ได้เปิดเผยว่า ทีมบาร์เซโลน่า ทีมดังของลาลีกา สเปน ให้ความสนใจที่จะคว้าตัว ปาวาร์ ไปร่วมทีม

 เบนฌาแม็ง ปาวาร์

เพื่อทดแทนเซร์กี้ โรแบร์โต้ แบ็คขวาอดีตทีมชาติสเปนวัย 30 ปีที่เริ่มโรยาไป รวมทั้งทีมบาร์เซโลน่าเตรียมที่จะปล่อยตัว เอคตอร์ เบเญริน และ เซร์จินโญ่ เดสต์  2 แบ็คขวาของทีมที่ทำผลงานไม่เข้าตาออกจากทีม

ทำให้ปาวาร์จึงเป็นเป้าหมายในการเสริมทีมในฤดูกาลหน้า และทางทีมบาเยิร์นยอมปล่อย ปาวาร์  ให้กับทีมบาร์เซโลน่า หากได้ราคา15 ล้านยูโรหรือประมาณ 553 ล้านบาท ซึ่งถือเป็นการเลหลังขาย โดยทีมบาเยิร์นเคยซื้อตัว  ปาวาร์  มาจากทีมเฟาเอฟเบ สตุ๊ตการ์ท ด้วยค่าตัว 35 ล้านปอนด์ หรือประมาณ1,467 ล้านบาท เมื่อปี 2019

 เบนฌาแม็ง ปาวาร์

เบนฌาแม็ง ปาวาร์เป็นแบ็คขวาตัวหลักของทีม”เสือใต้”บาเยิร์น มิวนิคมาตลอด 4 ฤดูกาลที่ผ่านมา แต่ทว่าในฤดูกาลนี้ ทีมบาเยิร์นได้คว้าตัว  นูส์แซร์ มาซราอุย แบ็คขวาทีมชาติโมร็อกโกของทีมอาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัมมาร่วมทีมและยังมี โยซิป สตานิซิช แบ็คขวาดาวรุ่งขึ้นมาประจำการอีกคน ทำให้เตรียมที่จะปล่อยตัวปาวาร์ ออกจากทีมไป

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ ที่เหล่าชาวคอลูกหนังไม่ควรที่จะพลาดกันไปเลยจริง ๆ