เปาโล เบนโต้ กุนซือเกาหลีใต้ ลาออกหลังตกรอบฟุตบอลโลก 2022

เปาโล เบนโต้ กุนซือของทีม“โสมขาว”เกาหลีใต้ ประกาศลาออกจากตำแหน่งแล้ว หลังจบเกมที่ทีมเกาหลีใต้โดนทีมบราซิลสอนบอลไป 4-1 ในศึกฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ รอบ 16 ทีมสุดท้าย เมื่อวันจันทร์ที่ 5 ธันวาคมที่ผ่านมา ทีมเกาหลีใต้ต้องตกรอบไปแบบสมศักดิ์ศรีทีมจากทวีปเอเชีย

กุนซือลาออกรายที่ 5!  เบนโต้ อำลา เกาหลีใต้ หลังคุมทีมตกรอบฟุตบอลโลก 

เกาหลีใต้

หลังจากเกมที่ทีม“โสมขาว”ทีมชาติเกาหลีใต้โดนทีม“แซมบ้า”ทีมชาติบราซิล ทีมเต็งหนึ่งสอนบอลไป 4-1 ในศึกฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ รอบ 16 ทีมสุดท้าย เมื่อวันจันทร์ที่ 5 ธันวาคมที่ผ่านมา ส่งผลทีมเกาหลีใต้ต้องยุติเส้นทางของการแข่งขันฟุตบอลโลกหนนี้ ล่าสุด เปาโล เบนโต้ กุนซือชาวโปรตุเกสวัย 53 ปีได้ออกมาประกาศหลังเกมว่า

ตนเองขอยุติบทบาทของการเป็นกุนซือของทีมชาติเกาหลีใต้ โดยเบนโต้ ได้กล่าวว่า “ผมได้แจ้งต่อนักเตะและท่านประธานสมาคมฟุตบอลเกาหลีใต้ว่าจะวางมือหลังจบฟุตบอลโลกหนนี้ และนี่เป็นการตัดสินใจที่ผมเลือกแล้วตั้งแต่เดือนกันยายนซึ่งจะไม่เปลี่ยนแปลง และผมอยากขอบคุณผู้เล่นและทีมสต๊าฟทุกคนที่ทุ่มเทอย่างสุดความสามารถ

เกาหลีใต้

และยินดีและเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้เป็นผู้จัดการทีมชาติเกาหลีใต้ ต่อจากนี้เป็นเวลาที่ผมจะได้พัก”ทำให้ เปาโล เบนโต้ กลายเป็นกุนซือรายที่ 5 แล้วที่ประกาศลาออกจากตำแหน่งหลังคุมทีมตกรอบฟุตบอลโลก 2022 หนนี้ ต่อจากเกราร์โด มาร์ติโน กุนซือของทีมชาติเม็กซิโก,โรแบร์โต มาร์ติเนซ กุนซือทีมชาติเบลเยียม,คาร์ลอส เกย์ลอซ กุนซือของทีมชาติอิหร่านและก่อนหน้านี้เป็นออทโท แอดโด กุนซือทีมชาติกาน่า

เปาโล เบนโต้ กุนซือของทีม“โสมขาว”ทีมชาติเกาหลีใต้ เข้ามารับงานคุมทีมตั้งแต่ปี 2018 โดยคุมทีมเกาหลีใต้ไปทั้งสิ้น 57 นัด มีสถิติชนะ 35, เสมอ 13, แพ้ 9 นัด

เกาหลีใต้

และกุนซือเบนโต้ ได้ฝากผลงานสุดท้ายด้วยการพาทีมไปถึงรอบ 16 ทีมสุดท้ายในฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ และอย่าพลาด ufa1688bet เว็บคาสิโนออนไลน์สุดฮิต มาพร้อมกับระบบ ฝาก-ถอน ออโต้ ให้รางวัลมากมาย

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ ที่เหล่าชาวคอลูกหนังไม่ควรที่จะพลาดกันไปเลยจริง ๆ