คล็อปป์และ ทีมลิเวอร์พูล คว้ารางวัลยอดเยี่ยมแห่งปีของ BBC

BBC สื่อมวลชนยักษ์ใหญ่ของโลกจากประเทศอังกฤษได้จัดงานประกาศรางวัล BBC Sports Personality of the Year awards เมื่อวันอาทิตย์ที่ 20 ธันวาคมที่ผ่านมา  งานนี้เจอร์เก้น คล็อปป์และ ทีมลิเวอร์พูล คว้ารางวัลยอดเยี่ยมแห่งปีไปครองอย่างสมเกียรติ

ทีมลิเวอร์พูล คว้ารางวัลทีมยอดเยี่ยมและคล็อปป์ได้โค้ชยอดเยี่ยมแห่งปีของ BBC

ทีมลิเวอร์พูล

ค่ำคืนงานประกาศรางวัล BBC Sports Personality of the Year awards ประจำปี 2020 คงจะเป็นค่ำคืนแห่งความทรงจำของทีมลิเวอร์พูลที่ได้รับอันทรงเกียรตินี้ โดยงานประกาศรางวัล BBC Sports Personality of the Year Award  มีการจัดขึ้นทุกปีเพื่อเป็นการเชิดชูเกียรตินักกีฬาของ 4 ประเทศ

ในเครือสหราชอาณาจักร อันประกอบด้วย อังกฤษ, สกอตแลนด์, เวลส์ และไอร์แลนด์เหนือ สำหรับปีนี้จัดขึ้นที่กรุงลอนดอน แบบเป็นการถ่ายทอดสัญญาณสดตามมาตรการเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด  19 งานนี้ มีผู้ดำเนินรายงานอย่างแกรี่ ลินิเกอร์ อดีตดาวยิงทีมชาติอังกฤษ มาทำหน้าที่เป็นพิธีกร โดยทีมลิเวอร์พูลที่คว้ารางวัลทีมยอดเยี่ยมแห่งปี 2020 ของ BBC ไปครอง เนื่องจากมีผลงานยอดเยี่ยมด้วยการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก,แชมป์ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก,แชมป์ฟีฟา คลับ เวิลด์ คัพ และคว้าแชมป์ยูฟา ซูเปอร์ คัพ มาครองในปีที่ผ่านมา เจอร์เก้น คล็อปป์

ทีมลิเวอร์พูล

ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล คว้ารางวัลโค้ชยอดเยี่ยมประจำปีไปครอง ซึ่งเป็นรางวัลที่ 2 ในปีนี้ของเขาก่อนหน้านี้เพิ่งรับรางวัลโค้ชยอดเยี่ยมของฟีฟ่าไป สำหรับ จอร์แดน เฮนเดอร์สัน กัปตันทีมลิเวอร์พูล ได้รับการโหวตเป็นอันดับที่ 2 ของนักกีฬายอดเยี่ยมประจำปีของ BBC สำหรับนักกีฬายอดเยี่ยมประจำปี คือ 

BBC สื่อมวลชนระดับโลกที่มอบรางวัลให้กับนักกีฬาและผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยมในแต่ละปีที่ผ่านมา โดยในปีนี้ คือ ลูอิส แฮมิลตัน นักขับรถสูตร 1 ชาวอังกฤษที่ได้ครองแชมป์โลกรถแข่งสูตร 1 ปีนี้

ทีมลิเวอร์พูล

  เจอร์เก้น คล็อปป์ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูลได้ให้สัมภาษณ์หลังจากได้รับรางวัลว่า “เมื่อโค้ชของทีมแห่งปีกลายเป็นโค้ชแห่งปีด้วย ชัดเจนว่าผมมีทีมที่ยอดเยี่ยมมาก” ขอแสดงความยินดีกับทีมลิเวอร์พูลทั้งผู้จัดการทีมและผู้เล่นทุกคนที่ได้รับรางวัลนี้ไปอย่างน่าภาคภูมิใจ

ติดตาม ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ อัพเดทข่าววงการ พรีเมียร์ลีก คุณจะไม่พลาดสิ่งที่น่าสนใจ