ลิซานโดร มาร์ติเนซ การพิสูจน์ตัวเองของเขากับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ในช่วงเริ่มต้นฤดูกาลของการแข่งขันฟุตบอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทำการเสริมทัพนักเตะเข้ามาร่วมทีมเป็นจำนวนมาก และหนึ่งในนั้นก็มี ลิซานโดร มาร์ติเนซ ซึ่งเขานั้นเป็นผู้เล่นในตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ็กด้วยส่วนสูง 175 เซนติเมตร ย้ายมาจากทีม อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม ใน ลีก ฮอลแลนด์ 

ซึ่งเขานั้นก็เป็นลูกน้องเก่าของ เอริค เทน ฮาก ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คนปัจจุบัน ซึ่งการทุ่มเงินถึง 57 ล้านปอนด์ ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักเกี่ยวกับการคว้าตัวเขามาร่วมทีม เนื่องจากว่าเขาเป็นผู้เล่นในตำแหน่งเซนเตอร์แบ็ก ซึ่งความสูง 175 เซนติเมตรอาจจะสร้างปัญหาให้กับทีมได้ เนื่องจากว่า พรีเมียร์ลีก อังกฤษ นั้นเต็มไปด้วยผู้เล่นที่มีความแข็งแกร่งและรูปร่างสูงใหญ่ เป็นหลัก 

ซึ่งดูเหมือนว่าในช่วงแรกที่ แมน ยูไนเต็ด ลงสนามและมี ลิซานโดร มายืนในตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ็กนั้น เขาดูจะเป็นบ่อน้ำมันของทีมและถูกทีมฝั่งตรงข้ามโจมตีเข้าใส่อยู่ตลอด ซึ่งส่งผลทำให้ 2 นัดแรกของพรีเมียร์ลีกอังกฤษกลายเป็นว่า แมน ยูไนเต็ด แพ้ไปทั้งสองเกม

ลิซานโดร มาร์ติเนซ กับความพ่ายแพ้ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ไม่ได้มาจากตัวเขา 

ลิซานโดร มาร์ติเนซ

ความพ่ายแพ้ที่เกิดขึ้นของทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดลิซานโดร มาร์ติเนซ กลายเป็นเป้าโจมตีอย่างหนัก ของนักวิจารณ์ว่าเขานั้นเป็นผู้เล่นที่ไม่สามารถสู้รบกับผู้เล่นที่ฝั่งตรงข้ามที่รูปร่างสูงใหญ่ได้

ส่งผลทำให้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นั้นพ่ายแพ้ แต่เมื่อถึงเกมนัดที่ 3 ของฤดูกาล เอริค เทน ฮาก ยังคงตัดสินใจใช้งานเขา เป็นผู้เล่นในตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ็ก แต่มีการเปลี่ยนคู่หูของเขาจากเดิมที่เป็น แฮรี่ แม็คไกวร์ มาเป็น ราฟาเอล วาราน 

ลิซานโดร มาร์ติเนซ

และสิ่งที่เกิดขึ้นตามมาคือการที่ แมน ยูไนเต็ด สามารถเก็บชัยชนะได้ และเป็นการเก็บชัยชนะเหนือทีม ลิเวอร์พูล คู่ปรับตลอดกาลได้ โดยที่ฟอร์มการเล่นของลิซานโดร มาร์ติเนซ นั้น กลายเป็น แมนออฟเดอะแมตช์ ในเกมนั้นไปเลย

ซึ่งสาเหตุหลักๆก็มาจากการที่เขานั้นสามารถป้องกันเกมบุกของ ลิเวอร์พูล ได้อย่างอยู่หมัด โดยเฉพาะการดวลกับ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ สุดยอดปีกตัวเก่งของ ลิเวอร์พูล ที่ต้องเจอกันตลอดเกม ซึ่ง ซาลาห์ ไม่สามารถที่จะทำเกมเข้าใส่ฝั่งขวาของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้เลย

ลิซานโดร มาร์ติเนซ

เพราะมีลิซานโดร มาร์ติเนซ ยืนตำแหน่งอยู่ ซึ่งตรงจุดนี้ส่งผลทำให้หลังจากนั้นเป็นต้นมา แมน ยูไนเต็ด ก็เก็บชัยชนะได้อีก 3 นัดติดต่อกัน โดยมีลิซานโดร มาร์ติเนซ ลงเล่นในตำแหน่ง เซ็นเตอร์ แบ็ค และแถมยังได้รางวัลแมนออฟเดอะแมตช์ต่อเนื่องอีกด้วย และอย่าพลาด itp slot  สล็อตไอทีพี อันดับ 1 ของประเทศ เล่นง่าย รวยไว ปลอดภัย ให้รางวัลสูง

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ ที่เหล่าชาวคอลูกหนังไม่ควรที่จะพลาดกันไปเลยจริง ๆ