ฮุบ สตีเฟ่นส์ หวนกลับมาคุมทีมชาลเก้ อีกครั้ง หวังพาทีมรอดตกชั้น

“ราชันสีน้ำเงิน” ทีมชาลเก้ 04  อดีตทีมดังในศึกบุนเดสลีกา เยอรมนี  แต่ปัจจุบันยังคงรั้งอันดับสุดท้ายของตารางด้วยการยังไม่ชนะทีมใดมา 12 นัดในฤดูกาลนี้แล้วทีมชาลเก้ มีเพียงแค่ 4 คะแนนเหมือนกับชื่อทีม ชาลเก้ 04  ยิ่งหากนับสถิติอย่างต่อเนื่องจากฤดูกาลก่อนนี้ ทีมยังหาชัยชนะไม่เจอมา 28 นัดติดต่อกันแล้วในศึกฟุตบอลบุนเดสลีกา

  จนล่าสุดเมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2020 ได้มีการแต่งตั้ง ฮุบส์ สตีเฟ่นส์ กลับมารับหน้าที่คุมทีมชาลเก้เป็นการชั่วคราว หลังจากที่ได้ปลดกุนซือ มานูเอล เบาม์ ออกจากตำแหน่งไปเพราะทำผลงานทีมไม่ดีขึ้นเลย ทีมยังคงจมบ๊วยอยู่ท้ายตารางดูแล้วไม่น่ารอดการตกชั้นในฤดูกาลนี้

ฮุบส์ สตีเฟ่นส์ ได้กลับมาคุม ทีมชาลเก้ 04  เป็นคำรบที่ 4 เพื่อกู้วิฤตของทีม

ทีมชาลเก้

กุนซือคนใหม่ของทีมชาลเก้ ซึ่งเป็นหน้าเก่าอย่าง  ฮุบ สตีเฟ่นส์ นั้นเคยคุมทีมมาก่อนถึง 3 ครั้งโดย 2 ครั้งแรกได้คุมทีมในฐานะของผู้จัดการทีม และต่อมาได้ขึ้นมาเป็นผู้บริหารของทีมในปี 2018  แต่ต้องกลับไปช่วยคุมทีมชาลเก้อีกครั้ง

  ในช่วง 3 เดือนหลังสุดท้ายของฤดูกาล 2018-19  เมื่อทีมทำผลงานย่ำแย่ และต้องปลดโดเมนิโก้ เตเดสโก้  กุนซือออกจากตำแหน่ง  และเขาก็ได้ช่วยทีมรอดพ้นจากตกชั้นได้สำเร็จในฤดูกาลนั้น จากนั้นทีมก็ได้แต่งตั้ง  ดาวิด วากเนอร์ เป็นกุนซือของทีมชาลเก้  แต่เมื่อต้นฤดูกาลนี้ ดาวิด วากเนอร์ โดนปลดจากตำแหน่งหลังคุมทีมได้แค่ 2 เกมแรก 

ทีมชาลเก้

ต่อมาจึงได้แต่งตั้ง มานูเอล เบาม์ เข้ามารับตำแหน่งแต่สุดท้ายก็ไปได้ไม่รอดเพราะทำผลงานทีมจมบ๊วย อยู่อันดับสุดท้ายของตารางคะแนน แถมสะกดคำว่า “ชนะไม่เป็น” อีกด้วย ทำให้บอร์ดผู้บริหารอย่าง ฮุบ สตีเฟ่นส์ ต้องกลับมาทำหน้าที่คุมทีมชาลเก้ อีกครั้ง เป็นหนที่ 4  

ทีมชาลเก้

เชื่อว่าแฟนบอลทีม “ราชันสีน้ำเงิน”ทีมชาลเก้04  คงจะต้องเอาใจช่วย ฮุบ สตีเฟ่นส์ กุนซือชาวฮอลแลนด์วัย 67 ปีคนนี้ที่ได้กลับมาคุมทีมอีกครั้ง ให้ไปพาทีมผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปได้   โดย ฮุบ สตีเฟ่นส์ จะได้ประเดิมคุมทีมชาลเก้ เปิดสนาม เฟลตินส์ อารีน่า ต้อนรับการมาเยือนของทีมน้องใหม่ อาร์มีเนีย บีเลเฟลด์ ในคืนวันเสาร์ที่ 19 ธันวาคม นี้  

ติดตาม ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ อัพเดทข่าววงการ พรีเมียร์ลีก คุณจะไม่พลาดสิ่งที่น่าสนใจ