เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีมจอมแท็คติกของ “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยักษ์ใหญ่แห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมาชื่นชมลูกทีมหลังบุกไปเสมอทีม “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คู่ปรับร่วมเมือง 0-0
ในเกม พรีเมียร์ลีก เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 12 ธันวาคม ที่ผ่าน โดยกุนซือชาวสแปนิช เผยว่า เจ้าตัวรู้สึกพอใจที่ลูกทีมสามารถเก็บคลีนชีตได้อีกเกม แม้ผลจะเสมอก็ตาม
เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ชี้ ลูกทีมมีฟอร์มการเล่นดีขึ้น ถ้าเทียบกับผลงานซีซันที่แล้ว

เป๊ป กุนซือของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ให้สัมภาษณ์ชื่นชมผลงานของลูกทีม “เรือใบสีฟ้า” หลังบุกไปเสมอกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 0-0 ในเกม พรีเมียร์ลีก เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 12 ธันวาคม ที่ผ่าน โดยในเกมดังกล่าว ทั้งสองทีมต่างพลัดกันรุกพลัดกันรับ และมีโอกาสทำประตูชัยเหนือคู่แข่งหลายครั้ง

แต่ดูเหมือนทางด้านทีมเยือนจะเป็นฝ่ายทำเกมรุกได้ดุดันกว่า จนมีโอกาสจบสกอร์บริเวณกรอบ 18 หลาหลายครั้ง โดยเฉพาะจังหวะที่ “ริยาด มาห์เรซ” ปีกชาวแอลจีเรียหลุดยิงจ่อ ๆ แต่ติดเซฟของ “ดาบิด เด เคอา” พลาดได้ประตูขึ้นนำอย่างเสียดาย
ส่วนเจ้าบ้านก็มีโอกาสได้ประตูจากยิงไกลนอกกรอบเขตโทษหลายครั้ง แต่ก็ไม่เฉียบคมพอ ส่งผลให้หมดเวลา 90 ที ทั้งสองทีมต่างก็แบ่งกันไปคนละ 1 แต้ม

โดยหลังเกม เป๊ป ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ตนรู้สึกพอใจกับฟอร์มการเล่นของลูกทีมและผลการแข่งขัน แม้ว่าจะพลาดการคว้า 3 แต้ม แต่ลูกทีมก็สามารถเก็บคลีนชีตได้เป็นนัดที่ 6 ติดต่อกัน นอกจากนี้ เป๊ป ยังเสริมว่า “เกมนี้เราไม่แพ้นะ แต่ในซีซันก่อนเราแพ้ ดังนั้นถือว่าน่าพอใจมากขึ้น เป็น 1 แต้มที่มีความหมาย และที่สำคัญคือเราไม่เสียประตูเลย เราป้องกันเกมสวนกลับของคู่แข่งได้ดี เราเล่นได้กันได้แข็งแกร่งแม้จะในช่วงท้ายเกม แต่เกมรุกเราจำเป็นต้องเฉียบคมกว่านี้”
สำหรับ เป๊ปกวาร์ดิโอล่า มีกำหนดพา “เรือใบสีฟ้า” ออกไปเยือน “นุกบุญ” เซาแธมป์ตัน ในเกม พรีเมียร์ลีก วันที่ 19 ธันวาคม นี้
ติดตาม ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ อัพเดทข่าววงการ พรีเมียร์ลีก คุณจะไม่พลาดสิ่งที่น่าสนใจ