กลับบุนเดสลีกา! โวล์ฟสบวร์กตั้ง นิโก้ โควัช คุมทีมสัญญาถึงปี 2025

ทีม”หมาป่าเมืองเบียร์” โวล์ฟสบวร์ก ประกาศแต่งตั้ง นิโก้ โควัช เทรนเนอร์ชาวโครเอเชียวัย 50 ปีคุมทีมอย่างเป็นทางการแล้ว เมื่อวันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2022 ที่ผ่านมา โดยโควัชได้สัญญาคุมทีมโวล์ฟสบวร์กเป็นเวลา 3 ปีจนถึงปี 2025

และได้กลับมาคุมทีมในฟุตบอลบุนเดสลีกา อีกครั้ง หลังจากที่ โควัช เคยคุมทีมไอน์ทรัค แฟร้งค์เฟิร์ตและทีมบาเยิร์น มิวนิค มาก่อนหน้านี้

โควัชกลับคืนถิ่นเยอรมัน รับงานคุมทีม โวล์ฟสบวร์ก ด้วยสัญญาถึงปี 2025

นิโก้ โควัช ได้ตกลงรับงานคุมทีม”หมาป่าเมืองเบียร์”โวล์ฟสบวร์ก ทีมดังแห่งศึกลูกหนังเยอรมัน ด้วยสัญญาคุมทีมเป็นเวลา 3 ปีจนถึงปี 2025 โดยโควัชได้เข้ามาคุมทีมแทนเทรนเนอร์ โฟลเรียน โคห์เฟลด์ท ที่ถูกปลดออกจากทีมหลังจบฤดูกาล

เนื่องจากทำผลงานไม่เป็นไปตามเป้าหมายของผู้บริหารทีม ด้วยการ จบฤดูกาลด้วยอันดับที่ 12 ทำให้ไม่ได้สิทธิ์ไปเล่นฟุตบอลยุโรป  สำหรับการรับงานคุมทีมโวล์ฟสบวร์กในครั้งนี้

โวล์ฟสบวร์ก

ถือเป็นการได้กลับถิ่นเกิดของ นิโก้ โควัช อีกครั้งเนื่องจาก นิโก้ โควัช เกิดที่กรุงเบอร์ลิน เยอรมันแต่ถือสัญชาติโครเอเชีย และเล่นฟุตบอลในบุนเดสลีกากับทีมแฮร์ธา เบอร์ลินรวมทั้งทีมบาเยิร์น มิวนิค  ก่อนจะเลิกอาชีพนักฟุตบอลและหันไปเป็นเทรนเนอร์คุมทีมในบุนเดสลีกาเยอรมัน โดย โควัช เคยคุมทีมไอน์ทรัค แฟร้งค์เฟิร์ตและทีมบาเยิร์น มิวนิค ในช่วงปี 2016-2019 ก่อนจะได้รับงานคุมทีมคุมทีมโมนาโก ทีมในลีกเอิง ฝรั่งเศส เมื่อปี 2020  และเพิ่งจะแยกทางกับทีมโมนาโก เมื่อเดือนมกราคม 2022ที่ผ่านมา  โดยก่อนหน้านี้ โควัชได้รับการติดต่อให้กลับมาคุมทีมเยอรมันอีกครั้งโดยทีมแฮร์ธ่า เบอร์ลิน แต่โควัชตอบปฎิเสธไปและเลือกรับงานคุมทีมโวล์ฟสบวร์ก

โวล์ฟสบวร์ก

หลังจากที่นิโก้ โควัช ได้เป็นกุนซือคนใหม่ของทีมโวล์ฟสบวร์ก ทางโควัชได้ตั้งเป้าหมายที่จะนำทีมโวล์ฟสบวร์กกลับสู่ความยิ่งใหญ่ในบุนเดสลีกาอีกครั้ง เหมือนที่โควัช เคยพาทีมบาเยิร์น มิวนิคคว้าแชมป์บุนเดสลีกา และเดเอฟเบ โพคาล เมื่อปี 2019  และอย่าพลาด Slotbkk เกมเดิมพันออนไลน์ แนวใหม่ เว็บตรง เลือกเล่นมากมาย หลายรูปแบบ ให้บริการทุกเวลา

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ ที่เหล่าชาวคอลูกหนังไม่ควรที่จะพลาดกันไปเลยจริง