เรอัล มาดริด พิชิตบิลเบาซิวถ้วยซูเปร์โกปาฯอีกสมัย

เรอัล มาดริด เอาฤกษ์เอาชัยคว้าแชมป์แรกในฤดูกาลนี้ได้สำเร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  หลังจากพิชิตคู่แข่งในลา ลีกาสเปนอย่างแอธเลติก บิลเบาไปได้ตามเป้า 2-0 ในนัดชิงชนะเลิศศึกซูเปอร์ โกปา เด เอสปันญ่าประจำฤดูกาล 2021 – 2022

เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 16 มกราคม 2022  จากการช่วงเหมากันคนละตุงของคาริม เบนเซม่า ดาวยิงจอมเก๋าทีมชาติฝรั่งเศส และลูก้า โมดริช จอมทัพทีมชาติโคเอเชีย

เรอัล มาดริด กวาดแชมป์ซูเปร์โกปาฯสมัยที่ 12

เรอัล มาดริด

เรอัล มาดริดกวาดแชมป์ซูเปร์ โกปา เด เอสปันญ่าสมัยที่ 12 ไปครองได้อย่างสวยสดงดวาม หลังจากปราบทีมร่วมลา ลีกาอย่างแอธเลติก บิลเบาได้อย่างอยู่หมัด 2-0 ในรอบชิงชนะเลิศเมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 16 มกราคม 2022 ทำให้ตอนนี้ตามหลังบาร์เซโลน่าเพียงทีมเดียวเท่านั้นที่ฟันถ้วยใบนี้ไปแล้ว 13 สมัย

ก่อนหน้านี้เรอัล มาดริด ฟาดแชมป์ซูเปร์โกปา เด เอสปันญ่ามาแล้ว 11 สมัย  และพลาดโอกาสทองที่จะออกนำตั้งแต่นาทีที่ 27 จากจังหวะที่กาเซมิโร่ลากบอลตะลุยขึ้นมาทางด้านขวา  ก่อนที่ดาวเตะทีมชาติบราซิลจะตะบันเต็มข้อล่อเต็มแข็ง  บอลพุ่งราวติดจรวดแทบจะมุดเข้าเสาแรกไปแล้ว  แต่อูไน ซิมอน นายทวารมือหนึ่งทีมชาติสเปน ก็โชว์ซูเปอร์เซฟข่วงบิลเบาเอาไว้ได้อย่างหวุดหวิด

อย่างไรก็ตามเรอัล มาดริด ก็เป็นฝ่ายออกนำ 1-0 จนได้  เมื่อโรดริโก้ลากบอลจากขวาแล้วตัดเข้ากลาง  แล้วค่อย ๆ ไหลบอลตรงบริเวณเส้นหน้ากรอบเขตโทษให้ลูก้า โมดริด จอมทัพทีมชาติโครเอเชีย บรรจงปั่นบอลโค้ง ๆ ข้ามตัวผู้รักษาประตูคู่แข่งเข้าไปสุดแจ่ม

เปิดฉากครึ่งหลังไปได้เพียงแค่ 5 นาทีเท่านั้น  ทางด้านเรอัล มาดริด ก็ได้ประตูนำห่างเป็น 2-0 จากจังหวะที่คาริม เบนเซม่า ดาวยิงจอมเก๋าทีมชาติฝรั่งเศส ซัดบอลไปโดนมือของเยราย อัลบาเรซ  และผลจากวีเออาร์ก็แสดงออกมาอย่างชัดเจนให้เป็นลูกที่จุดโทษ  ก่อนที่เบนเซม่าจะรับหน้าที่สังหารเองไม่พลาดเป้าแต่อย่างใดเลย

เรอัล มาดริด

เกมเข้าสู่นาทีที่ 76 บิลเบามีโอกาสลุ้นตีไข่แตก  โดยที่ยูริ เบร์ซีเซ่บรรจงวางบอลข้ามฟากไปที่เสาสองที่มีเพื่อนร่วมทีมอยู่ถึงสองรายอย่างราอูล การ์เซียกับอัลบาเรซ  แต่สุดท้ายดันกลายเป็นแย่งกันโหม่งเสียเอง  ทำให้บอลเข้าข้างตาข่ายไปอย่างน่าเสียดาย

ก่อนหมดเวลาการแข่งขันในเกมนี้ 3 นาที  ทางด้านของบิลเบาน่าจะได้ประตูไข่แตกเป็นการปลอบใจเป็นอย่างยิ่ง  หลังจากมีโอกาสทองด้วยลูกหยอดโด่งข้าวของเปร์ซีซ่าลอยโด่ง ๆ เข้าไปหน้าปากประตูของเรอัล มาดริดให้ราอูล การ์เซียได้โขกระยะเผาขนแล้วบอลไปโดนมือของเอแดร์ มิลิเตา

เรอัล มาดริด

จากจังหวะดังกล่าวเมื่อผู้ตัดสินวิ่งไปดูภาพวีเออาร์จากขอบสนาม  แล้วตัดสินใจให้เป็นลูกโทษที่จุดโทษของบิลเบาในนาทีที่ 87 และมิลิเตาก็โดนหางเลขจากการได้รับใบแดงเชิญออกจากสนาม  อย่างไรก็ดีจอมหนึบมือหนึ่งทีมชาติเบลเยี่ยมอย่างติโบต์ กูร์กตัวส์ก็สามารถเซฟจุดโทษรักษาคลีนชีตให้เรอัล มาดริด ไปได้สำเร็จ และไม่ควรพลาด ufa007 เว็บแทงบอลออนไลน์คุณภาพเยี่ยม เดิมพันง่าย ปลอดภัย มีรางวัลมากมาย ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ ที่เหล่าชาวคอลูกหนังไม่ควรที่จะพลาดกันไปเลยจริง