เรือใบสีฟ้า คว้าถ้วยแชมป์ฤดูกาลนี้ไปครองแล้วอย่างแน่ ๆ

สำหรับแฟนบอลวงการฟุตบอลยุโรปและโดยเฉพาะแฟนของรายการแข่งขันพรีเมียร์ลีก  น่าจะทราบกันแล้วว่าการแข่งขันรายการดังกล่าวเริ่มเลยช่วงครึ่งฤดูกาลแรกมาแล้ว และภายหลังจากปล่อยให้ทีมฟุตบอลมากมายหลายทีมผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนขึ้นมานำเป็นอันดับ 1 ของตารางคะแนนพักใหญ่  ในที่สุดทีม เรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ก็สามารถทำคะแนนกลับขึ้นมานำเป็นอันดับหนึ่งได้อีกครั้งแถมยังนำลิ่วชนิดห่างจากอันดับ 2 เป็น 10 คะแนนเลยทีเดียว  ทำให้มีโอกาสสูงมากที่ฟุตบอลทีมนี้จะสามารถคว้าแชมป์มาครองเป็นสมัยที่ 6 ได้สำเร็จภายหลังจากฤดูกาล 2011 ถึง 2012 เป็นต้นมาที่พวกเขาคว้าแชมป์มาได้ถึง 5 สมัยแล้ว 

พรีเมียร์ลีกอังกฤษกับ เรือใบสีฟ้า 

เรือใบสีฟ้า

เรือใบสีฟ้าแมนเชสเตอร์ ซิตี้ นั้นถือเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่ได้รับอานิสงส์อย่างมากจากการเปลี่ยน เจ้าของทีมมาเป็นนายทุนกลุ่มอาหรับ ไม่ใช่เพียงแค่ เจ้าของทีมซึ่งมุ่งเน้นเข้ามาซื้อทีมฟุตบอลเพื่อสร้างผลกำไรเท่านั้นแต่ยังทุ่มเทงบมากมายในการสร้างทีมเพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งและคว้าแชมป์มาให้ได้ 

และในที่สุดพวกเขาก็ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากเพราะเรือใบสีฟ้าสามารถคว้าแชมป์มาได้ถึง 5 สมัยในรอบ 10 ปีที่ผ่านมาไม่นับรวมแชมป์ EFL Cup เรียกได้ว่าแทบไม่มีพื้นที่ให้วางถ้วยรางวัลแชมป์  ซึ่งฤดูกาล 2018-2019 แม้ว่าทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล นำลิ่วไปอันดับ 1 ของตารางอยู่นานแต่เรือใบสีฟ้าก็ยังคงไม่ยอมแพ้ทำคะแนนไล่ตามจนสามารถคว้าอันดับ 1 มาครองได้สำเร็จในหน้าสุดท้ายของการแข่งขัน

เรือใบสีฟ้า

จึงแสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งและความอดทนของทีมฟุตบอลทีมนี้เป็นอย่างมาก  มีเพียงฤดูกาล 2019-2020 เท่านั้นที่หงส์แดงสามารถขึ้นนำยาวตั้งแต่ต้นยันจบฤดูกาลได้ด้วยคะแนนห่างจากอันดับ 2 เกือบ 20 คะแนน  หากแต่พอมาในฤดูกาลปัจจุบันก็ดูเหมือนว่าผลการแข่งขันจะกลับมาเป็นของทีมเรือใบสีฟ้าอีกครั้ง เมื่อหลังจากแข่งขันไป 21 นัด

พวกเขามีคะแนนรวมมากกว่า 53 คะแนน เมื่อมองดูจากอันดับ 2 อย่างสิงโตน้ำเงินคราม เชลซี ที่แข่งขันได้ 21 นัดเท่ากันแต่มีคะแนนอยู่แค่เพียง 43 คะแนนเท่านั้น  ส่วนหงส์แดงลิเวอร์พูลที่อยู่ในอันดับ 2 ในจะแข่งขันน้อยกว่า 1 นัดก็ตามแต่ก็มีคะแนนห่างจากอันดับ 1 มากถึง 11 คะแนนด้วยกัน จึงเป็นงานที่ยากมากที่พวกเขาจะไล่ตามเรือใบสีฟ้าทัน

เรือใบสีฟ้า

โดย เจมี่ คาราเกอร์ อดีตนักเตะชื่อดังที่ผันตัวเองมาเป็นนักวิเคราะห์เกมการแข่งขันก็ได้ให้ความเห็นเป็นทำนองยืนยันว่าเมื่อดูจากสถานการณ์แข่งขันในพรีเมียร์ลีกเวลานี้จะเห็นเลยว่าคงไม่มีทีมไหนมีโอกาสทำคะแนนไล่ตามเรือใบสีฟ้าได้ทันอีกแล้วเพราะนี้ดูการนี้แม้ว่าหงส์แดงจะมีเกมบุกที่ยอดเยี่ยมและสิงโตน้ำเงินครามจะมีเกมรับที่แข็งแกร่งอย่างมากหากแต่เรือใบสีฟ้ามีทั้งเกมรุกและเกมรับที่ยอดเยี่ยมอยู่ในทีมเดียว และห้ามพลาด 888slot เกมเดิมพันรูปแบบใหม่ เดิมพันง่าย สนุก ฝากถอนโอนไว ปลอดภัย 100% มีรางวัลมากมาย ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ ที่เหล่าชาวคอลูกหนังไม่ควรที่จะพลาดกันไปเลยจริง