อลัน เชียเรอร์ ออกโรงสนับสนุน มิเกล อาร์เตต้า ตัดสินใจได้เด็ดขาดมากแล้วที่ปลด โอบาเมยอง จากการเป็นกัปตันทีม

สำหรับแฟนบอลฟุตบอลยุโรปและสาวกปืนใหญ่ อาร์เซนอล ที่ติดตามข่าวกับเรามาในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมาน่าจะพอทราบกันดี ถึงเขาใหญ่ที่ทำเอาแฟนบอลพากันตกอกตกใจ นั่นก็คือกรณีปืนใหญ่โดย มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีมคนปัจจุบันได้ตัดสินใจสั่งปลด ปิแอร์ เอเมอริค โอบาเมยอง นักเตะกองหน้าชื่อดังชาวกาบองคนสำคัญของทีมออกจากการทำหน้าที่ผู้จัดการทีม เท่านี้ยังไม่พอเขายังถูกแบนไม่ให้ลงแข่งขันช่วยทีมมาตั้งแต่ประมาณต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ทำเอาแฟนบอลโอบาเมยองใจหายกันหมด

โอบาเมยอง สมควรโดนปลดแล้ว

โอบาเมยอง

ย้อนไปก่อนหน้านี้ตั้งแต่ยุคผู้จัดการทีมคนเก่า โอบาเมยอง ถือว่าเป็นนักเตะคนสำคัญในตำแหน่งกองหน้าของทีมในช่วงหนึ่งที่มีข่าวว่าปืนใหญ่จะขายเขาออกไป อูไน เอเมรี่ กุนซือในขณะนั้น ถึงกับไม่ยอมเลยทีเดียวเพราะต้องการใช้เขาเป็นศูนย์กลางในการทำทีม  และแม้ว่าจะมาถึงสมัยของ มิเกล อาร์เตต้า มาดูแลทีม นักเตะคนนี้ก็ยังถือเป็นนักเตะคนสำคัญอยู่เช่นเดิมและมีส่วนสำคัญในการช่วยทีมคว้าแชมป์เอฟเอคัพฤดูกาล 2019-2020 ที่ผ่านมา รวมทั้งชัยชนะแทบทุกนัดการแข่งขัน

โอบาเมยอง

หากแต่จากการที่เขาไม่รักษาวินัยและกฎระเบียบของทางสโมสร โดยการมารายงานตัวล่าช้ากว่ากำหนดที่ยื่นคำขอลาไว้จึงเป็นเหตุให้โดนลงโทษ ก็มีทั้งคนที่สนับสนุนและคนที่เห็นต่างออกไปออกมาแสดงความเห็นกันมากมาย  โดยหนึ่งในนั้นก็มีชื่อของ อลัน เชียร์เรอร์ อดีตกองหน้าชื่อดังทีมชาติอังกฤษออกมาให้ความเห็นกับเขาบ้าง โดยให้ความเห็นสรุปได้ว่า  แม้ว่าจะมีใครบางคนออกมาให้ความเห็นอย่างรุนแรงว่าการลงโทษของผู้จัดการทีมปืนใหญ่คนนี้เกินกว่าเหตุและดูเหมือนจะเข้าขั้นบ้ามากก็ตาม

โอบาเมยอง

แต่ อลัน เชียร์เรอร์ ก็ยังคงให้การสนับสนุนเพราะเขามองว่ามันเป็นการตัดสินใจที่กล้าหาญอย่างมากเพื่อจะทำในสิ่งที่ถูกต้องและจำเป็นต้องทำ ไม่ว่าจะเพื่อสอนบทเรียนให้กับโอบาเมยองได้เรียนรู้ว่าจะต้องทำตัวให้เหมาะสมกับตำแหน่งกัปตันทีมรวมทั้งค่าเหนื่อยที่ได้รับจากทีม อีกทั้งเขายังต้องแสดงให้เห็นถึงความมีระเบียบวินัย ซึ่งจะส่งผลเป็นตัวอย่างให้กับนักเตะรุ่นน้องอายุน้อยในทีมด้วย ซึ่งการกระทำดังกล่าวของ มิเกล อาร์เตต้า ก็เป็นไปเพราะจำเป็นจากที่ได้กล่าวมานั้นเอง และขอแนะนำ ufabet 168 เว็บคาสิโนออนไลน์ ที่หลายคนคงเลือกใช้บริการมากที่สุด เดิมพันง่าย รวยไว มีรางวัลมากมาย ฝากถอนสะดวก ให้บริการ ตลอด 24 ชั่วโมง

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ ที่เหล่าชาวคอลูกหนังไม่ควรที่จะพลาดกันไปเลยจริง