เอ็มบั๊ปเป้ ค้านแผนจัดบอลโลกทุก 2 ปี ชี้ ลดคุณค่าการแข่งขัน!

เอ็มบั๊ปเป้ สตาร์ดังทีมชาติฝรั่งเศสของ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง สโมสรยักษ์ใหญ่ในเวที ลีก เอิง ฝรั่งเศส ออกมาคัดค้านแนวคิดของ ฟีฟ่า ที่อยากจะจัดการแข่งขัน ฟุตบอลโลก ทุก ๆ 2 ปี แทนการจัดทุก 4 ปี เหมือนที่ผ่านมา โดยดาวเตะวัย 23 ปี ชี้ว่า การเตะรายการใหญ่ระดับนี้ทุก ๆ 2 ปี จะยิ่งเพิ่มโปรแกรมการแข่งขันให้นักเตะมากเกินไป แถมยังเป็นการลดคุณค่าของรายการ ฟุตบอลโลก อีกด้วย

เอ็มบั๊ปเป้ ลั่น อย่าด้อยค่า “ฟุตบอลโลก” ด้วยการเตะทุก 2 ปี

เอ็มบั๊ปเป้


คีลิยัน เอ็มบั๊ปเป้หอกดีกรีแชมป์โลกทีมชาติฝรั่งเศส ออกมาแสดงความเห็นคัดค้านไอเดียของ “สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ” หรือ “ฟีฟ่ษ” (FIFA) ที่อยากจะจัดการแข่งขัน ฟุตบอลโลก ในทุก ๆ 2 ปี แทนที่จะเป็น 4 ปี เหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา โดยดาวเตะวัย 23 ปี ระบุว่า

“เพราะมันจัดขึ้นในทุก ๆ 4 ปี มันถึงเป็นรายการพิเศษ หากคุณจัดมันทุก ๆ 2 ปี แล้วมันจะเหลือความพิเศษอยู่ไหม? มันจะให้ความรู้สึกธรรมดา ๆ ไปเลย แถมทุกวันนี้เราต้องลงเล่นกันปีละ 60 เกมอยู่แล้ว แน่นอนว่าเรามีความสุขเวลาได้ลงไปเล่นฟุตบอล แต่ถ้ามันมากเกินไปก็ไม่ดี หากคุณอยากเห็นเกมการแข่งขันที่เต็มไปด้วยคุณภาพ คุณต้องให้นักเตะมีเวลาพักบ้าง”

เอ็มบั๊ปเป้


ทั้งนี้ จุดเริ่มต้นของแนวคิดการจัดฟุตบอลโลกทุก 2 ปี มาจาก “อาร์แซน เวนเกอร์” ตำนานบรมกุนซือของ “ไอ้ปืนใหญ่” อาร์เซน่อล ที่ปัจจุบันดำรงตำแหน่งห้วหน้าฝ่ายพัฒนาเกมฟุตบอลของ ฟีฟ่า

โดยเขาต้องการให้ ฟีฟ่า ตัดรายการเล็ก ๆ ที่ไม่สำคัญออกไป และเอาเวลามาเน้นรายการใหญ่ ๆ ที่สำคัญมากขึ้น โดยเฉพาะการแข่งขันฟุตบอลโลก ซึ่งที่ผ่านมานอกจากเอ็มบั๊ปเป้ แล้ว ก็มีทั้งนักเตะดัง ๆ และผู้จัดการทีมหลายคนออกมาคัดค้านเรื่องนี้

เอ็มบั๊ปเป้

สำหรับ คีลิยัน เอ็มบั๊ปเป้ รับเล่นให้ทัพ “ตราไก่” ไปแล้ว 53 นัด ทำได้ 24 ประตู โดยเจ้าตัวเป็นหนึ่งในกำลังสำคัญพาทีมชาติฝรั่งเศสคว้าแชมป์ ฟุตบอลโลก ครั้งล่าสุดเมื่อปี 2018 ที่ประเทศรัสเซีย

และเราขอแนะนำ ufabet88888  เว็บตรงคาสิโนออนไลน์ ไม่ผ่านเอเย่นต์ สมัครฟรีไม่มีขั้นต่ำ เดิมพันง่ายรวยไว ปลอดภัยแน่นอน

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ ที่เหล่าชาวคอลูกหนังไม่ควรที่จะพลาดกันไปเลยจริง