โรนัลโด้ ยิงเบิ้ลจุดโทษช่วยให้ยูเว่ชนะบาร์ซ่าคว้าแชมป์กลุ่มฟุตบอล UCL

เป็นการเจอกันเป็นครั้งที่ 2 ของสองซุปเปอร์สตาร์ระดับโลกอย่าง โรนัลโด้ และลิโอเนล เมสซี่ในการแข่งขันหุตบอลยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก(UCL) กลุ่ม G ในปีนี้ โดยนัดแรกทีมบาร์เซโลน่าของลิโอเนล เมสซี่ บุกไปชนะทีมยูเวนตุสของโรนัลโด้มาแล้ว2-0  เกมนัดนี้ได้เล่นที่สนาม คัมป์ นู รังเหย้าจองทีมบาร์ซ่า

แม้ทั้ง 2 ทีมจะเข้ารอบไปแล้วก็ตาม แต่นัดนี้ต้องแย่งแชมป์กลุ่มกัน โดยทีมบาร์ซ่า มี 15 คะแนนจาก 5 นัดและทีมยูเวนตุสมี 12 คะแนน โดยทีมยูเว่ หากต้องการเป็นแชมป์กลุ่มจะต้องชนะ 3-0 หรือชนะห่างสองสกอร์ขึ้นไป

โรนัลโด้ ยิงเบิ้ลจุดโทษช่วยให้ยูเว่ชนะบาร์ซ่าคว้าแชมป์กลุ่มฟุตบอล UCL

เกมนัดนี้ทีมเจ้าถิ่นบาร์ซ่า มาเน้นทีเดียวเพราะ เมสซี่ ได้กลับมาลลงสนามหลังจากพักไปใน 2 เกมหลังสุดในรายการนี้ โดยเล่นเกมรุกร่วมกับ กรีซมันน์และตรินเคา

โรนัลโด้

ส่วนทีมยูเว่ มีโรนัลโด้ เป็นหัวใจแนวรุกเพื่อบุกใส่ทีมเจ้าถิ่น และก็เป็น CR7 โรนัลโด้ที่โชว์ฟอร์มเป็นพระเอกข่มเมสซี่ ด้วยการเรียกจุดโทษเอง และลุกขึ้นมาซัดเองไม่เหลือ ช่วยให้ทีมยูเว่ออกนำไป 1-0 นาทีที่ 13 ต่อจากนั้นเป็นเจ้าหนูเวลตัน แม็คเคนนี่ กระโดดวอลเลย์ด้วยขวาตุงตาข่ายอย่างสวยงามทำใหทีมออกนำไปไกล 2-0 ในนาทีที่ 20 ทีมบาร์ซ่าเจ้าถิ่นซ่าไม่ออกเลยทีเดียว

โรนัลโด้

เกมครึ่งหลัง  จาก VAR ย้อนกลับมาให้จุดโทษกับทีมยูเว่เนื่องจากมีการทำแฮนด์บอลในเขตโทษ และเป็นโรนัลโด้ที่รับหน้าที่สังหาร คราวนี้กดเรียดเสียบมุมซ้ายมือแบบคมกริบ 3-0 ทำใหทีมยูเว่หนีไกล 3-0 ในนาทีที่ 52 และจากนั้นก็ทำอะไรกันไม่ได้

โรนัลโด้

จบเกมทีมยูเวนตุสบุกมาเอาชนะทีมบาร์เซโลน่า ถึงคัมป์ นู 3-0 ทำให้ทีมยูเวนตุสเก็บเพิ่มเป็น 15 คะแนนจาก 6 นัด แซงทีมบาร์เซโลน่าเข้ารอบเป็นแชมป์กลุ่มเพราะสถิติการพบกันแบบ head to head ดีกว่านั่นเอง
โรนัลโด้ยิงเบิ้ลช่วยให้ทีมยูเว่ล้างแค้นบาร์ซ่าคว้าแชมป์กลุ่มได้สำเร็จ

ติดตาม ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ อัพเดทข่าววงการ พรีเมียร์ลีก คุณจะไม่พลาดสิ่งที่น่าสนใจ