พรีเมียร์ ลีก อาจจะขยายเวลาพักครึ่ง เลียนแบบเกมซุปเปอร์โบลว์

ไอเอฟเอบี ผู้ออกกฎการแข่งขันฟุตบอล เตรียมที่จะพูดคุยกันในสัปดาห์นี้ ถึงประเด็นขยายเวลาที่ได้ทำการพักครึ่งกันนั้นออกไป ซึ่งเป็นผลจากการผลักดันของทางสมาพันธ์ฟุตบอลอเมริกาใต้ ซึ่งอาจจะทำให้เกมฟุตบอลทั่วโลก รวมถึง พรีเมียร์ ลีก มีพักครึ่ง 25 นาที เหมือนอย่างในศึกคนชนคนของอเมริกา

พรีเมียร์ ลีก พักครึ่งยาวกว่าเดิม ทำเงินจากเวลาที่มีเพิ่มได้แน่

พรีเมียร์ ลีก

คณะกรรมการฟุตบอลนานาชาติ หรือ ไอเอฟเอบี มีกำหนดประชุมในวันพฤหัสบดี ซึ่งเป็นการประชุมประจำปี ภายใต้การจัดงานของฟีฟ่า และมีรายงานว่ามีหัวข้อด่วนเข้ามานอกวาระ คือเรื่องของการขยายช่วงเวลาพักครึ่งเป็น 25 นาที จากการเสนอเข้ามาของทางด้านสมาพันธ์ฟุตบอลอเมริกาใต้ หรือที่จะเรียกว่า คอนเมโบล

ในการรายงานระบุว่าหัวเรื่องนี้จะถูกพูดคุยต่อหลังจากที่วาระตามเดิมคุยกันจบแล้ว ซึ่งปัจจุบันในวงการฟุตบอลทั้งหมด รวมถึง พรีเมียร์ ลีก บังคับใช้ตามกฎข้อ 7 คือพักครึ่งไม่เกิน 15 นาทีอยู่

ในฐานะผู้นำเสนอ คอนเมโบลตั้งใจว่าพวกเขาจะใช้เกมนัดชิงชนะเลิศ ของศึกโคปาลิเบอร์ตาโดเรส ที่พัลไมรัสกับฟลาเมงโก้จะแข่งกันในวันเสาร์นี้เป็นเกมทดลอง

พรีเมียร์ ลีก

ถ้ามีการเปลี่ยนแปลงในเนื้อหาตามกฎข้อ 7 มันจะเพิ่มระยะเวลาระหว่างเกมให้นานขึ้น และจะส่งผลต่อศึก พรีเมียร์ ลีก อย่างมากด้วย

ระยะเวลาพักครึ่งเวลาเกมของศึกพรีเมียร์ ลีกที่ปัจจุบันอยู่ที่ไม่เกิน 15 นาที เกือบที่จะเปลี่ยนเป็น 20 นาทีไปแล้วจากการยื่นข้อเสนอแก้ไขในปี 2009 แต่ตอนนั้นถูกตีตกลงไป เนื่องจากถูกมองว่าเป็นความพยายามที่จะเน้นเรื่องของการตลาด มากกว่าเกมฟุตบอล

พรีเมียร์ ลีก

ขณะเดียวกันทางไอเอฟเอบีก็เป็นกังวลว่าการที่นักกีฬาพักนานไป จะส่งผลให้เกิดปัญหาเสี่ยงต่ออาการบาดเจ็บได้
อย่างไรก็ตาม หาก พรีเมียร์ ลีก ทำการขยายเวลาช่วงพักครึ่ง ด้วยวิธีการของศึกอเมริกันฟุตบอล ที่มีการขยับช่วงพักครึ่งเกมจาก 12 นาทีเป็นครึ่งชั่วโมง แม้จะแค่เฉพาะในศึกซุปเปอร์โบลว์ แต่มันก็ได้กลับมาด้วยค่าโฆษณาที่สูงถึง 30 วินาทีละ 4.1 ล้านปอนด์เลยทีเดียว และอาจจะได้เห็นในเกมอย่างเอฟ เอ คัพ หรือคาราบาว คัพ นัดชิงก่อนก็ได้. และ Slot pg ค่ายเกมสล็อต ที่ดีที่สุด ฟรีเครดิต ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ เดิมพันง่าย รวยไว ปลอดภัย มีรางวัลมากมาย

าวฟุตบอลต่างประเทศ ที่เหล่าชาวคอลูกหนังไม่ควรที่จะพลาดกันไปเลยจริง ๆ