เปดรี้ กองกลางดาวรุ่งของบาร์เซโลน่า คว้ารางวัลโกลเด้นบอย 2021

เปดรี้ กอนซาเลซ ตำแหน่งของตัวกองกลางที่ถือว่าเป็นดาวรุ่งกันเลยที่มีวัยอายุ 18 ปีของทางทีมบาร์เซโลน่าและทีมชาติสเปน ได้รับรางวัลนักฟุตบอลดาวรุ่งยอดเยี่ยม หรือ “โกลเด้นบอย” ประจำปี 2021 จากการประกาศอย่างเป็นทางการโดย ตุ๊ตโต้สปอร์ต  สื่อกีฬาชื่อดังประเทศอิตาลี เมื่อวันจันทร์ที่ 22 พฤศจิกายน 2021 ที่ผ่านมา 

คู่ควร! เปดรี้ คว้ารางวัลโกลเด้นบอย หลังผลงานเด่นทั้งบาร์เซโลน่าและสเปน

เปดรี้

เปดรี้กอนซาเลซ กองกลางระดับทีมชาติประเทศสเปนของทีมบาร์เซโลน่า ได้รับรางวัลนักฟุตบอลที่ถือว่าเป็นดาวรุ่งที่มีการยอดเยี่ยม หรือ “โกลเด้นบอย” ประจำปี 2021 โดยเปดรี้ได้รับรางวัลนี้ถือเป็นของขวัญวันเกิดอายุครบ 19 ปี

ในวันที่ 25 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้เปดรี้ ได้รับคะแนนโหวตจากสื่อมวลชนจำนวน 40 คนสูงถึง 318 คะแนนมากที่สุดเป็นสถิติของรางวัล “โกลเด้นบอย”ที่จัดขึ้นโดยตุ๊ตโต้สปอร์ตมากว่า 19  ปีแล้ว

ซึ่งเปดรี้ กองกลางดาวรุ่งของทีมบาร์เซโลน่าได้รับการเลือกให้ครองอันดับที่ 1 มากที่สุดถึง 26 เสียง ขณะที่อีก 9 เสียงให้คะแนนเป็นอันดับที่ 2  และมีอีก 3 เสียงให้เป็นอันดับที่ 3 รวมแล้วมีแค่ 2 เสียงเท่านั้นที่ถือว่าไม่ได้มีการให้ในส่วนของแต้มคะแนนเปดรี้ ติดอยู่ใน 3 อันดับแรก

เปดรี้

ทิ้งห่างผู้ได้รับการโหวตเป็นอันดับที่ 2 คือ จู๊ด เบลลิ่งแฮม กองกลางของทีมโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ และอันดับที่ 3 คือ จามาล มูเซียล่า กองกลางของทีมบาเยิร์น มิวนิค แบบขาดลอย โดยเปดรี้ จะเดินทางไปรับรางวัลนี้อย่างเป็นทางการที่เมืองตูรินประเทศอิตาลี ในวันที่ 13 ธันวาคมนี้

เปดรี้กอนซาเลซ ถือเป็นนักเตะของทีมบาร์เซโลน่าคนที่ 2 ที่ได้รางวัลนี้ต่อจากคนแรกคือ ลีโอแนล เมสซี่ เมื่อปี 2005 โดยเปดรี้ประเดิมสนามให้กับทีมบาร์เซโลน่าเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา และทำผลงานแจ้งเกิดจนกลายเป็นกองกลางตัวหลักของทีมพร้อมพาทีมบาร์เซโลน่าคว้าแชมป์ฟุตบอลถ้วยโกปา เดล เรย์ได้สำเร็จ 

เปดรี้

นอกจากนี้ เปดรี้ ทำผลงานดีเยี่ยมกับทีมชาติสเปนโดยช่วยนำทีมไปถึงรอบรองชนะเลิศและได้รับรางวัลนักฟุตบอลที่ถือว่าเป็นดาวรุ่งที่มีการยอดเยี่ยมกันเลยของศึกที่เป็นการแข่งฟุตบอลยูโรในปีของ 2020 ที่ผ่านมา และเปดรี้ยังได้รับในส่วนของเหรียญเงินโอลิมปิก 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่นร่วมกับทีมชาติสเปนอีกด้วย ดังนั้นเปดรี้จึงคู่ควรสำหรับการได้รับรางวัลนี้ และห้ามพลาด ufa99999

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ ที่เหล่าชาวคอลูกหนังไม่ควรที่จะพลาดกันไปเลยจริง ๆ