สัมภาษณ์แรก ชาบี้ ก่อนบินกลับบาร์เซโลน่า เพื่อรับงานคุมทีมเก่า

บาร์เซโลน่าสามารถเคลียร์ปัญหาเรื่องการดึงตัว ชาบี้ แอร์นันเดส อดีตนักเตะของสโมสรกลับมารับบทผู้จัดการทีมคนใหม่ได้แล้ว ขณะที่กุนซือใหม่เผยความรู้สึกที่จะได้กลับบ้าน พร้อมกล่าวขอบคุณสโมสรที่พยายามอย่างเต็มที่ในเรื่องนี้

บอร์ดบาร์ซ่าบินตรง เคลียร์ปัญหาลงตัว งานอำลา ชาบี้ มีน้ำตาแตก

 ชาบี้

ในทีแรกปฏิบัตการดึง ชาบี้ กลับบ้านของบาร์เซโลน่ามีปัญหาติดขัด ตรงที่พวกเขาไม่สามารถจ่ายเงินเพื่อฉีกสัญญาของอดีตนักเตะได้ เนื่องจากสัญญาเดิมกับทางอัล-ซาดด์จะมีถึงปี 2024 และต้องเสียเงินชดเชยให้ 5 ล้านยูโร แต่ทีมยักษ์ใหญ่ลา ลีกามียอดการจ่ายเงินชนเพดาน จนไม่สามารถทำได้ในตอนนี้

โดยตอนแรกบาร์เซโลน่าเคยออกมาตำหนิทางต้นสังกัดของ ชาบี้ ในกาต้าร์ ลีก ว่าเรื่องเงินที่เรียกร้องในตอนนี้ เป็นเรื่องที่ไม่สมเหตุสมผลเลย ทำให้ต้องมีการเจรจากันใหม่ และเป็นรองประธานสโมสรกับผู้อำนวยการกีฬาของบาร์ซ่าที่บินมาพูดคุยเอง จนบรรลุความร่วมมือกันในที่สุด

 ชาบี้

สิ่งนี้ทำให้ตำนานของสโมสรจะกลับไปยังคัมป์ นู เพื่อทำงานร่วมกับทีมเป็นครั้งแรกในรอบ 6 ปี นับตั้งแต่ย้ายออกมาช่วงปลายการค้าแข้ง และมาอยู่กับทีมในกาต้าร์ตั้งแต่ตอนนั้น

หลังมีการตกลงเป็นที่เรียบร้อย ทางสโมสรอัล-ซาดด์ได้จัดงานเลี้ยงอำลาให้กับ ชาบี้ และในงานก็ทำให้เหล่าเพื่อนร่วมงานของสโมสรในตะวันออกกลาง เสียน้ำตาไปเป็นแถว

ชาบี้ ที่มีดีกรีผู้เล่นแชมป์ฟุตบอลโลกปี 2010 กล่าวกับสื่อที่สนามบินในกรุงโดฮา ประเทศกาต้าร์ ก่อนจะบินกลับมายังสเปนพร้อมครอบครัว ว่าตื้นเต้นอย่างมากที่จะได้กลับไปยังสถานที่ที่เปรียบเสมือนบ้าน และขอบคุณทั้งสองสโมสรที่ทำให้ดีลลุล่วงได้ด้วยดี

“ผมมีความสุขมากครับ คิดถึงความท้าทายในชีวิตการคุมทีมที่น่าจะยิ่งใหญ่สุดในชีวิต การผจญภัยครั้งใหม่ ผมกำลังจะกลับบ้าน(ที่บาร์เซโลน่า) ผมมีความสุขจริงๆ” ชาบี้ กล่าวกับสื่อ

 ชาบี้

กุนซือคนใหม่ของทัพเลือดหมูน้ำเงินเปิดเผยว่า จากนี้ทีมจะทำงานอย่างเต็มที่ เพื่อให้สมกับการเป็นส่วนหนึ่งของทีมที่ดีที่สุดในโลก และมองว่าทีมที่ดีที่สุดในโลกก็ต้องเล่นให้ชนะเท่านั้น ไม่สมควรเสมอหรือแพ้ โดยเชื่อว่าจะสามารถแสดงศักยภาพสูงสุดออกมาได้
แม้จะเดินทางกลับมาทันเกมที่บาร์เซโลน่าจะไปเยือนเซลต้า บีโก้ แต่ ชาบี้ เลือกจะขอดูเกมจากทางทีวีก่อน และจะเข้ารับหน้าที่คุมทีมหลังจากเบรกทีมชาติ ในนัดวันที่ 20 พฤศจิกายนที่จะศึกดาร์บี้กับเอสปันญ่อลที่คัมป์ นู เป็นเกมแรก. และอย่าพลาด ufabet147 เว็บคาสิโนออนไลน์ สมัครสมาชิก รับเครดิตฟรี ทดลองเล่น เดิมพันง่าย รวยไว ปลอดภัย มีรางวัลมากมาย ให้บริการ 24 ชั่วโมง

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ ที่เหล่าชาวคอลูกหนังไม่ควรที่จะพลาดกันไปเลยจริง ๆ