เสือเหลืองเสียววาบ เบราต์ ฮาแลนด์ ส่อเจ็บหนักพักถึงสิ้นปีหรือกว่านั้น

โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ มีเสียวเสียเออร์ลิ่ง เบราต์ ฮาแลนด์ กองหน้าคนเก่ง หลังจากมีรายงานอาการบาดเจ็บส่อหนักกว่าที่คาด อาจจะทำให้เจ้าตัวต้องพักรักษาอาการถึงเดือนธันวาคม และยังมีความเป็นไปได้ว่าจะนานกว่านั้น

ฮาแลนด์ เจ็บกล้ามเนื้อ สื่อบิลด์เผยอาจยาวหมดฤดูกาล

เบราต์ฮาแลนด์

เบราต์ฮาแลนด์ กองหน้าชาวนอร์เวย์ ได้รับบาดเจ็บกล้ามเนื้อเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว และเพิ่งจะกลับมาเล่นในเกมนัดที่เปิดบ้านชนะไมน์ 3-1 แต่ก็มามีอาการกำเริบซ้ำ จนพลาดเกมในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมากับอาร์มีเนีย บีเลเฟลด์

ในเกมดังกล่าวมาร์โก้ โรเซ่อ กุนซือของดอร์ทมุนด์เผยถึงอาการบาดเจ็บของนักเตะหลายคนในทีม ก่อนจะบอกว่าในรายของ เบราต์ ฮาแลนด์น่าจะพัก 2-3 สัปดาห์แต่ทว่าสำหรับ baccarat ยูฟ่า ลงเล่นกันได้ตลอดเวลาและสามารถที่จะทำเงินได้ดีเช่นกัน

“เบราต์ฮาแลนด์ จะไม่ได้ลงเล่นเกมกับบีเลเฟลด์ และจะต้องพัก 2-3 สัปดาห์ เนื่องจากที่ถือว่าได้มีการบาดเจ็บกันนั้นในช่วงของกล้ามเนื้อที่เชื่อมกับข้อต่อสะโพก มันน่าเสียดายแทนเขาจริงๆ เพราะเขายังมีความสุขมากตอนกลับมาเล่นได้อีกครั้งในเกมก่อนอยู่เลย” กุนซือของดอร์ทมุนด์กล่าวก่อนเกมในสุดสัปดาห์

นักเตะฮาแลนด์

แต่ล่าสุดนายใหญ่ของเสือเหลืองต้องเผชิญความเป็นไปได้ที่จะเสีย เบราต์ฮาแลนด์ ไปจนถึงเดือนธันวาคม แม้จะยังไม่มีการยืนยันเรื่องอาการบาดเจ็บอย่างเป็นทางการจากสโมสร แต่คำพูดของโรเซ่อที่กล่าวว่าตอนนี้อาการเจ็บของดาวยิงวัยรุ่น เป็นอาการเดียวกับที่เคยเกิดขึ้น แต่อยู่ในจุดที่ต่างไป และรอฟังรายงานจากสโมสรอีกครั้ง แต่ยอมรับว่านี่ไม่ใช่ข่าวดีสำหรับทีมเลย

ตอนนี้ถ้า เบราต์ฮาแลนด์ ต้องพักยาวไปจนถึงสิ้นปี จะพลาดเกมสำคัญมากมายในแชมเปี้ยนส์ ลีก ไม่ว่าจะการกลับไปเล่นเลกสองบู๊กับอาแจ็กซ์เพื่อชิงแชมป์กลุ่ม ขณะที่เกมบุนเดสลีกาก็มีเกมที่จะเล่นในบ้านเจอกับบาเยิร์นด้วย

ฮาแลนด์เท้าไฟ

การมี เออร์ลิ่ง เบราต์ฮาแลนด์ อยู่ในทีมกับการไม่มีนั้นเป็นความแตกต่างอย่างมาก เพราะคุณภาพและศักยภาพที่พิสูจน์แล้วตลอดสองฤดูกาลในสีเสื้อดอร์ทมุนด์ ทำให้ ฮาแลนด์กลายเป็นกองหน้าที่สร้างความแตกต่างในผลการแข่งขันอย่างเชื่อใจได้เสมอ

มาร์โก โรเซ่อคงต้องไปคาดหวังการอุดช่องโหว่ที่เกิดขึ้นให้ได้ หากอยากพาเสือเหลืองคงสถานะลุ้นแชมป์ต่อไป ด้วยการเข็นฟอร์มของดอนเยล มาเล็นให้กระเตื้องขึ้นมา ขณะที่มาร์โค รอยซ์,​จิโอวานนี่ เรย์น่าและธอร์กาน อาซาร์ก็ต้องยกระดับตัวเองขึ้นอีกขั้น เพื่อให้ปัญหาจากการขาดหายไปของ เบราต์ฮาแลนด์ ไม่สร้างผลกระทบใหญ่เกินไป.

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ ที่เหล่าชาวคอลูกหนังทั้งหลาย ไม่ควรที่จะได้พลาดกันไปเลยทีเดียว