แบรนด์ เลโน่ ย้ายหนีจากปืนใหญ่ มกราคมนี้

สำหรับแฟนบอลผู้ติดตามข่าวกับเรามาโดยตลอดก็น่าจะจำกันได้ถึงกรณีที่เราได้เคยนำเสนอข่าวเกี่ยวกับประเด็นของ แบรนด์ เลโน่ อีกหนึ่งผู้ที่ทำหน้าที่ในการรักษาของประตูชื่อดังแห่งทีมปืนใหญ่ อาร์เซนอล โดยเขาเป็นนักเตะชาวเยอรมันและทีมชาติเยอรมันที่เคยเล่นให้กับทีมสตุ๊ตการ์ทในช่วงปี 2003 ถึงปี 2011 ก่อนที่ห้างขายยา เลเวอร์คูเซ่น จะได้มีการดึงตัวกันไปเพื่อที่จะเข้ามาทำการอยู่ร่วมกันทางด้านทีมยาวนานไปจนถึงปี 2018 ปืนใหญ่ จึงได้ทำการดึงตัวเขามาอีกครั้งทดแทนตำแหน่งของ ปีเตอร์ เช็ก สุดยอดนายทวารประจำทีมที่กำลังจะเกษียณตัวเองหลังสิ้นสุดฤดูกาล 2018-2019

แบรนด์ เลโน่ ผู้รักษาประตูเตรียมย้ายหนีจากปืนใหญ่อีกคน

มือทวารแบรนด์ เลโน่

โดยการที่ปีเตอร์เช็กได้ประกาศเกษียณตัวเองลงจากการทำหน้าที่ผู้เฝ้าประตูของปืนใหญ่แบรนด์เลโน่ก็เริ่มเข้ามามีบทบาทและกลายเป็นผู้รักษาประตูมือวางอันดับ 1 ตัวจริงของทีมด้วยในช่วงเวลาที่คนในวงการฟุตบอลและแฟนบอลมองเห็นว่าแนวรับหรือกองหลังของปืนใหญ่ยังมีจุดอ่อนอยู่มากทำให้มักจะถูกบุกสวนกลับบ่อยครั้งก็ได้ แบรนด์เลโน่ ผู้รักษาประตูคนนี้นี่แหละทำหน้าที่เซฟช่วยทีมเอาไว้ได้ในที่สุด

โดยในช่วงประมาณการฤดูกาล 2019-2020 รักษาประตูคนนี้เกิดบาดเจ็บในระหว่างเกมการแข่งขันทำให้ต้องพักรักษาตัวยาวเปิดในส่วนของโอกาสนั้นให้ เอมิเลียโน มาร์ติเนซ ผู้รักษาประตูชาวอาร์เจนตินาที่รอคอยโอกาสอยู่นานได้แสดงฝีมือกับเขาบ้างจนช่วยทีมคว้าแชมป์เอฟเอคัพได้สำเร็จ

นายทวารแบรนด์ เลโน่

แต่แล้วพอจะเริ่มต้นฤดูกาลใหม่ก็มีข่าวว่าปืนใหญ่ยังยืนยันที่จะไว้ใจเลือก แบรนด์เลโน่ ต่อไปทำให้ เอมิเลียโน่ มาร์ติเนซ ตัดสินใจเปิดโอกาสให้ตนเองด้วยการย้ายหนีไปได้ดีกับสิงห์ผงาด แอสตันวิลล่า แถมยังช่วยทีมอาร์เจนตินาคว้าแชมป์โคปาอเมริกา 2020 ได้สำเร็จและสำหรับ เว็บ จี คลับ เว็บหลักที่จะเป็นตัวช่วยในการทำเงินอย่างมากมาย

แต่ก็ดูเหมือนจะเกิดสถานการณ์คล้ายกันเกิดขึ้น เมื่อในช่วงเวลานี้ที่เคยเป็นตัวจริงมาตลอดกลับถูกลดบทบาทลงกลายเป็นมือวางอันดับ 2 ของตำแหน่งผู้ที่ถือว่าทำการรักษาประตูกันของทางด้านทีมปืนใหญ่แทน เมื่อทีมนี้ได้ตัว อารอน แรมส์เด ผู้รักษาประตูจากทีมดาบคู่เชฟฟิลด์ยูไนเต็ด มาเฝ้าเสาแทน

ผู้รักษาประตูแบรนด์ เลโน่

บทบาทของ แบรนด์เลโน่ กับทางด้านของปืนใหญ่ก็ลดน้อยถอยลง เพราะผู้ที่ถือว่าทำการรักษาประตูของทางทีมคนใหม่กำลังทำผลงานได้ดีจนคนเก่าแทบหมดโอกาสล่าสุดก็มีข่าวออกมาว่าเจ้าตัวได้เปิดใจว่าถ้าหากสถานการณ์ของตนเองยังไม่เปลี่ยนแปลงใดๆเร็วๆนี้ก็คงจะต้องคิดถึงทางเลือกต่างๆที่มี

ซึ่งตอนนี้ตนยังไม่สามารถยืนยันอะไรได้แต่ก็ยังมีสมาชิกเต็มร้อยกับการฝึกซ้อมโดยนอกจากนี้ก็มีข่าวเพิ่มเติมอีกว่ากำลังมีทีมที่กำลังให้ความสนใจจะดึงตัวเข้าไปร่วมทีมในเดือน มกราคม 2022 ที่จะถึงนี้นั่นก็คืองูใหญ่ อินเตอร์มิลาน

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ ที่เหล่าชาวคอลูกหนังไม่ควรที่จะพลาดกันไปเลยจริง ๆ