ปวดหัวแทนแฟร้งค์ แลมพาร์ด แต่ โอลิวิเยร์ ชิรูด์ ควรเป็นกองหน้าตัวหลัก

หากคุณเป็นกุนซือที่ไม่ได้ชื่อแฟร้งค์ แลมพาร์ด มันคงเป็นสถานการณ์ปวดหัวแทนที่น่าอิจฉา เพราะเชลซีภายใต้การคุมทัพของแลมพาร์ดดันมีกองหน้าชั้นดีให้คิดหนักว่าจะส่งใครลงสนามถึง 3 รายพร้อมกัน โอลิวิเยร์ ชิรูด์ กองหน้าทีมชาติฝรั่งเศส ผู้แข็งแกร่งกับผลงานการเหมาทำ 4 ประตูในเกมกับเซบีย่า แทมมี่ อับราแฮม กองหน้าทีมชาติอังกฤษที่ทั้งยิงทั้งจ่ายซีซั่นนี้ไปอย่างละ 5 ครั้ง แล้วก็ติโม แวร์เนอร์ กองหน้าทีมชาติเยอรมันกับการมีส่วนร่วมได้ประตู 12 หนจากการยิงเอง 8 ลูก แอสซิสต์อีก 4 ครั้ง

เป็นใครก็ต้องอิจฉาที่กองหน้าชั้นดีมีฟอร์มยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน แฟร้งค์ แลมพาร์ดคือคนที่ปวดหัวเพราะส่งใครลงสนามก็ทำประตูได้ทั้งนั้น

เพียงแต่ถ้าเอาความร้อนแรงเป็นที่ตั้ง โอลิวิเยร์ ชิรูด์ ในเวลานี้น่าจะได้เปรียบที่สุด

โอลิวิเยร์ ชิรูด์

จากดาวยิงที่นั่งรอโอกาสอย่างร้อนใจเพราะเกี่ยวพันกับการลุ้นโควตาทีมชาติฝรั่งเศส แต่ ชิรูด์ ก็ใจเย็นพอที่จะใช้โอกาสของตัวเองได้อย่างร้อนแรงและทรงประสิทธิภาพ แม้จะยิงไม่ได้ในพรีเมียร์ลีก แต่การเป็นซุปเปอร์ซัพในเกมบุกเชือดแรนส์ท้ายเกม 2-1 ต่อด้วยการยิงสลุตใส่เซบีย่า ถ้าเขาได้โอกาสลงสนามในพรีเมียร์ลีกนานกว่าที่ได้รับซึ่งมีเวลาแค่ไม่กี่นาที บางทีชิรูด์ก็น่าจะทำผลงานได้ไม่แพ้ติโม แวร์เนอร์หรือแทมมี่ อับราแฮมที่ลงเล่นกันเต็มๆ เกมมากกว่า

ที่สำคัญคือนักเตะแบบชิรูด์ตอบโจทย์ความเป็นนักเตะชั้นยอดที่จิมมี่ ฟรอยด์- ฮัลเซลล์เบงค์ อดีตดาวยิงเชลซีและรอย คีน อดีตผู้เล่นตำนานของแมนฯ ยูไนเต็ดได้ลงความเห็นที่พ้องกันระหว่างจัดรายการว่า “นักเตะชั้นยอดต้องทำประตูในจังหวะที่สำคัญ”

โอลิวิเยร์ ชิรูด์

ในจุดนี้เองที่ดูเหมือนว่า ชิรูด์ จะมีข้อดีได้เปรียบกองหน้าดาวรุ่งอังกฤษ แต่ถึงอย่างนั้นติโม แวร์เนอร์ก็ไม่อาจจะถูกมองว่าด้อยกว่า

แวร์เนอร์มีส่วนกับการได้ประตูมากที่สุดในทีมเชลซีเวลานี้ แม้ว่าผู้เล่นทีมชาติเยอรมันจะสามารถเล่นทางกว้างในบทบาทปีกก็ได้ หรือจะให้ยืนค้ำหน้าเป็นตัวเป้าก็ได้ ทั้งยังมีผลงานที่ดีมากจากการยืนตรงกลาง 7 เกมในซีซั่นนี้จากการยิง 5 จ่าย 3

และจากสถิติที่ลงเล่นทางกว้างในฝั่งซ้ายที่เจ้าตัวก็ถนัดพอกัน แวร์เนอร์ทำไป 10 ลูกกับ 1 แอสซิสต์ กลายเป็นว่าทำประโยชน์ต่อทีมได้ไม่แพ้ยืนค้ำหน้า แบบนี้ก็เหมาะและเข้ากันกับแผนการเล่น 4-3-3 ที่แฟร้งค์ แลมพาร์ดเลือกใช้พอดี

โอลิวิเยร์ ชิรูด์

จัดติโม แวร์เนอร์ไว้ทางซ้าย ให้ ชิรูด์ ยืนบนเป็นหน้าเป้า วางแทมมี่รอแสตนบายที่ซุ้มม้านั่งสำรอง เอาไว้รอสลับลงสนาม ส่งฮาคิม ซีเย็คบ้าง ไค ฮาแวร์ตบ้าง เมสัน เม้าท์บ้างลงมาเล่นทางขวาบ้างซ้ายบ้าง ยิ่งมีตัวเลือกเล่นได้หลากหลายแบบนี้ คิดแล้วยิ่งตื่นเต้นกับการที่ทีมเชลซีทำไมถึงได้มีอาวุธทำประตูมากมายขนาดนี้ได้.

ติดตาม ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ อัพเดทข่าววงการ พรีเมียร์ลีก คุณจะไม่พลาดสิ่งที่น่าสนใจ